Mẹo nấu ăn

Giúp cho bạn có món chả giò ngon

Chả giò là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì hương thơm hấp dẫn cũng như cái giòn rụm ngon miệng khi ăn.

Xem thêm

Bột ngọt - nêm khi nào là chuẩn nhất

Có người cho rằng nên nêm bột ngọt trong khi nấu, có người lại nói bột ngọt cần được nêm lúc bạn tắt bếp, vậy nêm bột ngọt thế nào mới là đúng?

Xem thêm

3 bước đơn giản làm nhuyễn tỏi

Nhanh gọn, đơn giản mà không phải cần đến cối giã tỏi đâu nhé.

Xem thêm

Mẹo hay giúp cho bạn giữ thực phẩm tươi lâu

Những thực phẩm tươi như rau xanh, trái cây và các loại thịt rất nhanh hỏng. Nếu không được bảo quản đúng cách, chúng sẽ mất dần hương vị, dưỡng chất và độ tươi ngon.

Xem thêm

Bí quyết chiên khoai tây ngon

Làm thế nào để có món khoai tây chiên giòn, ngon mà lại đảm bảo chất lượng. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Xem thêm

Bí quyết dùng bơ khi nấu ăn

Bơ có rất nhiều loại, khi sử dụng nên chú ý lượng muối trong bơ. Bơ chứa nhiều muối là bơ mặn còn bơ lạt có vị ngọt thơm hơn.

Xem thêm

Phân biệt và sử dụng bột nở, muối nở, men nở

Nhiều người mới học làm bánh thường gặp khó khăn khi cần phân biệt 3 loại nguyên liệu này. Nếu bạn cũng gặp khó khăn tương tự, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm

Phương pháp nấu sạch ngao ốc, đơn giản và hiệu quả

Nếu không biết cách làm sạch ngao, ốc thì món ăn của bạn rất dễ bị sạn, mất ngon. Với những mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ không còn lo lắng về điều đó nữa.

Xem thêm