Mẹo nấu ăn

Bí quyết làm khổ qua bớt đắng đơn giản

Khổ qua hay còn có tên gọi khác là mướp đắng là món ăn quen thuộc đối với mỗi người Việt, đây loại thực phẩm mát, thanh nhiệt tốt với sức khỏe. Nhiều người thích ăn khổ qua vì vị đắng đặc trưng của khổ qua tuy nhiên cũng có nhiều người không ăn được loại quả này vì quá đắng. Tuy nhiên nếu biết cách, chúng ta có thể tiết chế được vị đắng của khổ qua. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những mẹo hay giúp loại bớt vị đắng của khổ qua hiệu quả.

Xem thêm

Mẹo nhà bếp với vỏ cam, vỏ quýt

Quýt có tác dụng bổ sung vitamin C cho cơ thể, còn vỏ quýt thì có nhiều công dụng như trị ho, chống say tàu xe, giảm đầy hơi… Mời các bạn cùng khám phá thêm một số công dụng từ vỏ quýt với nhà bếp nhé!

Xem thêm

2 cách rút xương gà dễ dàng để làm các món nhồi, chiên

Gà là thực phẩm phổ biến trong đời sống hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rút xương gà trong quá trình chế biến món ăn. Dưới đây là một số cách đơn giản để rút xương gà.

Xem thêm

Tổng hợp công thức pha chế tất cả các loại nước chấm thần thánh

Nước chấm ngon là yếu tố quyết định nên một món ăn ngon, khi pha trộn theo công thức thì trộn lần lượt các nguyên liệu và nêm nếm trong quá trình pha trộn để điều chỉnh cho vừa miệng.

Xem thêm

4 nguyên tắc vàng trong nấu ăn giúp ngăn ngừa ung thư

Những nguyên tắc rất đơn giản và dễ thực hiện sau đây sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon miệng và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình!

Xem thêm

3 bí quyết nấu chè đỗ đen ngon

Chè đậu đen được xem là món chè khá phổ biến trong những ngày hè nóng nực, nhưng để nấu được một nồi chè ngon thì cũng cần phải có một vài bí kip nho nhỏ

Xem thêm

Phân biệt thịt bò chuẩn và các mẹo hay chế biến thịt bò ngon

Dưới đây là một số điều cần lưu ý để phân biệt thịt bò với thịt trâu, thịt heo.

Xem thêm

Điều nên biết khi chế biến thịt gà

Bạn thường xuyên sử dụng thịt gà trong các món ăn hàng ngày, vậy hãy cùng tìm hiểu những bí quyết để chế biến thịt gà thật chuẩn nhé!

Xem thêm

Subscribe

Đăng ký để cập nhật những công thức nấu ăn mới.