Làm cách nào để sơ chế măng khô và nấm khô ngon đúng cách

Nấm mèo, nấm hương nghe chừng quá thân thuộc với các chị em nội trợ, tuy nhiên, nếu chưa biết cách ngâm chúng sẽ không sạch và làm mất mùi vị của món ăn. Những chú ý sau sẽ giúp chị em cách ngâm đồ khô hiệu quả tốt nhất.

Ngâm trong nước gạo:

Làm thế nào để sơ chế đồ khô ngon và sạch?

Dùng nước vo gạo ngâm các loại đồ ăn khô như rong biển và măng sẽ khiến cho chúng nhanh nở, khi nấu lại chóng nhừ. Riêng với nấm mèo, bạn cũng cần dùng nước vo gạo đun sôi.

Ngâm măng khô:

Làm thế nào để sơ chế đồ khô ngon và sạch?

Trước tiên bạn cho măng khô vào nồi, đổ đầy nước đun sôi tầm 30 phút, tiếp đó chuyển sang lửa nhỏ, để đun tiếp một lát rồi bỏ ra, cắt bỏ những chỗ già và rửa sạch. Sau đó, dùng nước gạo hoặc nước sôi để ngâm ăn dần, cứ 2 tới 3 ngày nên thay nước một lần.

Ngâm nấm:

Làm thế nào để sơ chế đồ khô ngon và sạch?

Cho nấm đã được rửa sạch vào trong nước ấm, pha với một chút đường, ngâm từ 1 đến hai giờ. Cách này sẽ khiến cho nấm vừa hấp thụ nước nhanh, vừa giữ được mùi vị, khi ăn lại thấy ngọt.

Subscribe

Đăng ký để cập nhật những công thức nấu ăn mới.