6 tuyệt chiêu đánh bay vết dầu mỡ trong bếp bằng vật dụng đơn giản

Không sai khi nói rằng vết bẩn từ dầu mỡ là kẻ thù số một của các bà nội trợ. Chúng làm tốn không ít thời gian và công sức cho việc lau chùi, dọn dẹp. Áp dụng ngay 6 mẹo vặt sau đây để gian bếp luôn sạch bóng nhé!

6 chiêu “đánh bay” vết dầu mỡ trong bếp

Sức mạnh của giấm

Giấm trắng là một chất hữu hiệu để lấy đi những vết dầu mỡ bám lại lâu ngày, vết ố trên kệ và những thiết bị nhà bếp khác. Nếu vết bẩn ít và mới thì pha loãng giấm với nước ấm, còn với các vết bẩn lâu ngày cứng đầu thì dùng giấm nguyên chất.

Phương pháp nấu: Đổ giấm vào bình xịt và xịt trực tiếp vào vết dầu mỡ. Để khoảng ít phút rồi lau sạch bằng khăn vải thấm nước nóng. Có thể thay thế khăn vải bằng một chiếc bàn chải lông bằng nhựa cứng hoặc các chất liệu khác không làm trầy xướt bề mặt bếp bị bám dầu mỡ.

6 chiêu “đánh bay” vết dầu mỡ trong bếp

Nước rửa chén

Các loại nước rửa chén thường chứa các thành phần với khả năng làm tan chất dầu mỡ trên chén bát, xoong nồi. Do vậy, nó cũng với khả năng tẩy sạch dầu mỡ bám trên các bề mặt nhà bếp.

Cách thực hiện: Ngâm một khăn vải vào nước nóng rồi bỏ nước rửa chén vào. Lau chùi bề mặt vấy bẩn theo hình tròn để lấy đi vết khô mỡ đóng lại. Xả sạch khăn rồi lập lại chu trình nếu vẫn chưa sạch. Dùng dung dịch rửa chén đậm đặc sẽ có hiệu quả nhanh và tốt hơn.

6 chiêu “đánh bay” vết dầu mỡ trong bếp

Bột nổi

Một trong các nguyên liệu giúp chùi sạch dầu mỡ mà không làm trầy xước bề mặt bếp gas, máy hút và những thiết bị nhà bếp khác là bột nổi.

Cách thực hiện: Làm ướt một miếng rửa chén, tiếp sau đó rắc một chút bột nổi vào rồi chà lên nơi có dầu mỡ đóng lại lâu ngày. Bột nổi giúp các bề mặt và đồ dùng sạch bong mà vẫn bảo đảm không bị trầy, hư hại.

6 chiêu “đánh bay” vết dầu mỡ trong bếp

Dầu ăn

Với một số vết bẩn cứng đầu, hãy thử sử dụng dầu ăn. Dầu mỡ sẽ giúp loại cho dầu mỡ, điều ấy có vẻ khó tin nhưng lại khá hiệu quả đấy.

Cách thực hiện: Nhúng một miếng vải vào dầu thực vật rồi chà xát lên những vết dầu mỡ lâu ngày. Sau đó dùng dung dịch xà bông tẩy rửa bình thường để lau sạch lại. Các bề mặt sẽ sạch bong một cách đột ngột.

6 chiêu “đánh bay” vết dầu mỡ trong bếp

Tẩy vết dầu mỡ bằng chanh

Vết dầu mỡ đóng lạị trên mặt kính lâu ngày rất khó tẩy sạch và mất nhiều thời gian. Vì thế, khi thấy dầu mỡ mới bám trên cửa kính tủ bếp, cửa lò vi sóng, mặt kính bếp ga… bạn hãy dùng nước cốt chanh để “trị” chúng.

Cách thực hiện: cắt đôi trái chanh và chà lên vết bẩn, để một chút rồi lấy khăn ướt lau lại. Những vết dầu mỡ sẽ biến mất và trả lại sự sáng bóng cho tấm kính mà hương thơm thì cũng rất thoải mái.

6 chiêu “đánh bay” vết dầu mỡ trong bếp

Kem tẩy rửa đa chức năng

Bạn muốn nhà bếp của bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng mà không phải tốn nhiều công sức lau chùi, dọn dẹp? Các loại kem tẩy rửa đa chức năng có thể sử dụng để chùi rửa tất cả các loại bề mặt dễ bám bẩn như: mặt bếp gas, tường bếp, kệ bếp, bàn ăn, bồn rửa… Ngay cả các vết bẩn lâu ngày không thể chùi bằng xà phòng cũng dễ dàng lấy đi.

Cách thực hiện: xoa kem tẩy rửa đa chức năng lên bề mặt vết bẩn và lau sạch bằng khăn ẩm. Nếu vết bẩn cứng đầu, dùng miếng rửa chén để chà sạch.

6 chiêu “đánh bay” vết dầu mỡ trong bếp