Thật dễ dàng để bạn làm bánh bao ruốc mặn cho bữa sáng của cả nhà. Chiếc bánh nhỏ xinh, nhẹ bụng nhưng cũng đủ năng lượng cần thiết cho hoạt động của đầu ngày.
Thật đơn giản để bạn làm bánh bao ruốc mặn cho bữa ăn sáng của cả nhà. Chiếc bánh nhỏ xinh, nhẹ bụng nhưng cũng đủ năng lượng quan trọng cho hoạt động của đầu ngày.
Phương pháp nấu:
Hòa tan men nở với nước ấm, để chừng 5 phút cho men nở.
Kế đó, đổ bột vào thố trộn, cho muối và nước men vừa hòa tan vào trộn đều. Dần dần châm nước rồi dùng tay nhồi bột thành khối bột dẻo, mịn và hơi dính tay. Bọc kín chén bột bằng màng thực phẩm rồi để nơi êm ấm cho bột nở. Bạn ủ bột chừng 30 phút hoặc khi thấy bột nở gấp hai thể tích ban đầu, dùng tay ấn lõm thấy bột không đàn hồi trở lại là được.
Lấy bột ra, nhồi bột thêm lần nữa cho hết các bọt khí. Sau đó đặt bột lên một mặt phẳng, cán bột thành lớp mỏng dày chừng 3mm. Chú ý đừng nên cán bột quá dày, sẽ khó để tạo kiểu cho chiếc bánh sau này. Nếu bột quá dính, bạn cũng có thể quét một lớp dầu chống dính ở bên ngoài.
Rắc đều ruốc lên khắp mặt bột.
Dùng tay ấn nhẹ trên lên mặt bột, cho ruốc bám dính bột tốt hơn. Cuốn miếng bột lại như thao tác cuốn nem. Dùng dao lưỡi mỏng và thật sắc, cắt bột thành từng phần bột dài 4cm. Đặt thân đũa vào chính giữa miếng bột theo chiều dài, ấn sâu xuống để bột tạo thành hình cánh bướm.
Thực hiện tương tự đối với các phần bột khác.
Cho nồi hấp lên trên bếp, đổ một chút giấm vào nước để bánh bao được trắng. Khi nước đã sôi, xếp bánh bao vào nồi hấp. Chú ý là xếp thưa để bánh nở tốt hơn. Hấp bánh chừng 15 phút là được.
Thật dễ dàng để bạn làm bánh bao ruốc mặn cho bữa sáng của cả nhà. Chiếc bánh nhỏ xinh, nhẹ bụng nhưng cũng đủ năng lượng cần thiết cho hoạt động của đầu ngày.
Thật đơn giản để bạn làm bánh bao ruốc mặn cho bữa ăn sáng của cả nhà. Chiếc bánh nhỏ xinh, nhẹ bụng nhưng cũng đủ năng lượng quan trọng cho hoạt động của đầu ngày.
Phương pháp nấu:
Hòa tan men nở với nước ấm, để chừng 5 phút cho men nở.
Kế đó, đổ bột vào thố trộn, cho muối và nước men vừa hòa tan vào trộn đều. Dần dần châm nước rồi dùng tay nhồi bột thành khối bột dẻo, mịn và hơi dính tay. Bọc kín chén bột bằng màng thực phẩm rồi để nơi êm ấm cho bột nở. Bạn ủ bột chừng 30 phút hoặc khi thấy bột nở gấp hai thể tích ban đầu, dùng tay ấn lõm thấy bột không đàn hồi trở lại là được.
Lấy bột ra, nhồi bột thêm lần nữa cho hết các bọt khí. Sau đó đặt bột lên một mặt phẳng, cán bột thành lớp mỏng dày chừng 3mm. Chú ý đừng nên cán bột quá dày, sẽ khó để tạo kiểu cho chiếc bánh sau này. Nếu bột quá dính, bạn cũng có thể quét một lớp dầu chống dính ở bên ngoài.
Rắc đều ruốc lên khắp mặt bột.
Dùng tay ấn nhẹ trên lên mặt bột, cho ruốc bám dính bột tốt hơn. Cuốn miếng bột lại như thao tác cuốn nem. Dùng dao lưỡi mỏng và thật sắc, cắt bột thành từng phần bột dài 4cm. Đặt thân đũa vào chính giữa miếng bột theo chiều dài, ấn sâu xuống để bột tạo thành hình cánh bướm.
Thực hiện tương tự đối với các phần bột khác.
Cho nồi hấp lên trên bếp, đổ một chút giấm vào nước để bánh bao được trắng. Khi nước đã sôi, xếp bánh bao vào nồi hấp. Chú ý là xếp thưa để bánh nở tốt hơn. Hấp bánh chừng 15 phút là được.