Làm bánh bao ruốc nhanh gọn cho bữa ăn sáng đủ dinh dưỡng

Ăn sáng 1722 11 Oct, 2021
Làm bánh bao ruốc nhanh gọn cho bữa ăn sáng đủ dinh dưỡng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Thật dễ dàng để bạn làm bánh bao ruốc mặn cho bữa sáng của cả nhà. Chiếc bánh nhỏ xinh, nhẹ bụng nhưng cũng đủ năng lượng cần thiết cho hoạt động của đầu ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thật đơn giản để bạn làm bánh bao ruốc mặn cho bữa ăn sáng của cả nhà. Chiếc bánh nhỏ xinh, nhẹ bụng nhưng cũng đủ năng lượng quan trọng cho hoạt động của đầu ngày.

lam-banh-bao-ruoc-nhanh-gon-cho-bua-sang-du-chat

lam-banh-bao-ruoc-nhanh-gon-cho-bua-sang-du-chat

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Hòa tan men nở với nước ấm, để chừng 5 phút cho men nở.

Kế đó, đổ bột vào thố trộn, cho muối và nước men vừa hòa tan vào trộn đều. Dần dần châm nước rồi dùng tay nhồi bột thành khối bột dẻo, mịn và hơi dính tay. Bọc kín chén bột bằng màng thực phẩm rồi để nơi êm ấm cho bột nở. Bạn ủ bột chừng 30 phút hoặc khi thấy bột nở gấp hai thể tích ban đầu, dùng tay ấn lõm thấy bột không đàn hồi trở lại là được.

lam-banh-bao-ruoc-nhanh-gon-cho-bua-sang-du-chat

Bước 2:

Lấy bột ra, nhồi bột thêm lần nữa cho hết các bọt khí. Sau đó đặt bột lên một mặt phẳng, cán bột thành lớp mỏng dày chừng 3mm. Chú ý đừng nên cán bột quá dày, sẽ khó để tạo kiểu cho chiếc bánh sau này. Nếu bột quá dính, bạn cũng có thể quét một lớp dầu chống dính ở bên ngoài.

Rắc đều ruốc lên khắp mặt bột.

lam-banh-bao-ruoc-nhanh-gon-cho-bua-sang-du-chat

Bước 3:

Dùng tay ấn nhẹ trên lên mặt bột, cho ruốc bám dính bột tốt hơn. Cuốn miếng bột lại như thao tác cuốn nem. Dùng dao lưỡi mỏng và thật sắc, cắt bột thành từng phần bột dài 4cm. Đặt thân đũa vào chính giữa miếng bột theo chiều dài, ấn sâu xuống để bột tạo thành hình cánh bướm.

Thực hiện tương tự đối với các phần bột khác.

lam-banh-bao-ruoc-nhanh-gon-cho-bua-sang-du-chat

Bước 4:

Cho nồi hấp lên trên bếp, đổ một chút giấm vào nước để bánh bao được trắng. Khi nước đã sôi, xếp bánh bao vào nồi hấp. Chú ý là xếp thưa để bánh nở tốt hơn. Hấp bánh chừng 15 phút là được.

lam-banh-bao-ruoc-nhanh-gon-cho-bua-sang-du-chat

Làm bánh bao ruốc nhanh gọn cho bữa ăn sáng đủ dinh dưỡng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thật dễ dàng để bạn làm bánh bao ruốc mặn cho bữa sáng của cả nhà. Chiếc bánh nhỏ xinh, nhẹ bụng nhưng cũng đủ năng lượng cần thiết cho hoạt động của đầu ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thật đơn giản để bạn làm bánh bao ruốc mặn cho bữa ăn sáng của cả nhà. Chiếc bánh nhỏ xinh, nhẹ bụng nhưng cũng đủ năng lượng quan trọng cho hoạt động của đầu ngày.

lam-banh-bao-ruoc-nhanh-gon-cho-bua-sang-du-chat

lam-banh-bao-ruoc-nhanh-gon-cho-bua-sang-du-chat

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Hòa tan men nở với nước ấm, để chừng 5 phút cho men nở.

Kế đó, đổ bột vào thố trộn, cho muối và nước men vừa hòa tan vào trộn đều. Dần dần châm nước rồi dùng tay nhồi bột thành khối bột dẻo, mịn và hơi dính tay. Bọc kín chén bột bằng màng thực phẩm rồi để nơi êm ấm cho bột nở. Bạn ủ bột chừng 30 phút hoặc khi thấy bột nở gấp hai thể tích ban đầu, dùng tay ấn lõm thấy bột không đàn hồi trở lại là được.

lam-banh-bao-ruoc-nhanh-gon-cho-bua-sang-du-chat

Bước 2:

Lấy bột ra, nhồi bột thêm lần nữa cho hết các bọt khí. Sau đó đặt bột lên một mặt phẳng, cán bột thành lớp mỏng dày chừng 3mm. Chú ý đừng nên cán bột quá dày, sẽ khó để tạo kiểu cho chiếc bánh sau này. Nếu bột quá dính, bạn cũng có thể quét một lớp dầu chống dính ở bên ngoài.

Rắc đều ruốc lên khắp mặt bột.

lam-banh-bao-ruoc-nhanh-gon-cho-bua-sang-du-chat

Bước 3:

Dùng tay ấn nhẹ trên lên mặt bột, cho ruốc bám dính bột tốt hơn. Cuốn miếng bột lại như thao tác cuốn nem. Dùng dao lưỡi mỏng và thật sắc, cắt bột thành từng phần bột dài 4cm. Đặt thân đũa vào chính giữa miếng bột theo chiều dài, ấn sâu xuống để bột tạo thành hình cánh bướm.

Thực hiện tương tự đối với các phần bột khác.

lam-banh-bao-ruoc-nhanh-gon-cho-bua-sang-du-chat

Bước 4:

Cho nồi hấp lên trên bếp, đổ một chút giấm vào nước để bánh bao được trắng. Khi nước đã sôi, xếp bánh bao vào nồi hấp. Chú ý là xếp thưa để bánh nở tốt hơn. Hấp bánh chừng 15 phút là được.

lam-banh-bao-ruoc-nhanh-gon-cho-bua-sang-du-chat

Có thể bạn thích

Công thức này có 65 đánh giá 4/5 *