Món bún riêu kiểu miền Nam ngoài các nguyên liệu thông thường còn được bổ sung thêm huyết heo và bò viên khiến nó vừa đẹp lại vừa đậm đà lạ miệng!
Món bún riêu kiểu miền Nam ngoài những nguyên liệu bình thường còn được bổ sung thêm huyết heo và bò viên khiến nó vừa đẹp lại vừa đậm đà lạ miệng!
Chà xát, rửa xương với muối và rửa lại nước sạch nhiều lần. Bắt nước sôi, cho xương vào luộc 1 đến 2 phút rồi bỏ ra rổ để ráo nhằm lọc cặn bã và vụn thịt của xương. Cho xương vào nồi nước khác, thêm một tí muối, màu gạch tôm và hầm nước lèo trong 45 phút.
Đổ 1 chén nước lọc vào cua xay.
Dùng muỗng trộn đều cua và nước, lọc qua rây. Bạn cũng có thể để cua nguyên chất hoặc thêm hột vịt vào nếu bạn thích.
Dùng dao cắt hình dấu thập lên bò viên để khi nấu bò viên sẽ nở bung ra đẹp. Trụng nước sôi huyết và bò viên sôi xong bỏ ra để ráo. Cắt huyết thành những miếng vừa ăn.
Khi xương đã mềm, bỏ ra để riêng ra.
Cho lửa nồi nước lèo thật nhỏ, cho cua đã lọc vào chờ 3 phút, dùng đũa ấn sát đáy nồi và khuấy nhẹ để riêu nổi thành từng mảng. Khi riêu nổi hết, bỏ ra để riêng ra nhằm tránh không bị vỡ. Nêm nếm lại nước lèo.
Chả lụa thái miếng vừa ăn.
Phi vàng hành tím để riêng ra. Vớt riêu xong cho màu hạt điều nước, đậu hủ, huyết, bò viên, cà chua vào đun sôi.
Trụng bún qua nước sôi rồi đổ vào bát, xếp đồ ăn lên mặt và chan nước lèo, cho hành phi, ngò gai xắt nhuyễn. Khi sử dụng ăn cùng các loại rau và mắm tôm có pha nước me - một tí đường, ớt băm.
Món bún riêu kiểu miền Nam ngoài các nguyên liệu thông thường còn được bổ sung thêm huyết heo và bò viên khiến nó vừa đẹp lại vừa đậm đà lạ miệng!
Món bún riêu kiểu miền Nam ngoài những nguyên liệu bình thường còn được bổ sung thêm huyết heo và bò viên khiến nó vừa đẹp lại vừa đậm đà lạ miệng!
Chà xát, rửa xương với muối và rửa lại nước sạch nhiều lần. Bắt nước sôi, cho xương vào luộc 1 đến 2 phút rồi bỏ ra rổ để ráo nhằm lọc cặn bã và vụn thịt của xương. Cho xương vào nồi nước khác, thêm một tí muối, màu gạch tôm và hầm nước lèo trong 45 phút.
Đổ 1 chén nước lọc vào cua xay.
Dùng muỗng trộn đều cua và nước, lọc qua rây. Bạn cũng có thể để cua nguyên chất hoặc thêm hột vịt vào nếu bạn thích.
Dùng dao cắt hình dấu thập lên bò viên để khi nấu bò viên sẽ nở bung ra đẹp. Trụng nước sôi huyết và bò viên sôi xong bỏ ra để ráo. Cắt huyết thành những miếng vừa ăn.
Khi xương đã mềm, bỏ ra để riêng ra.
Cho lửa nồi nước lèo thật nhỏ, cho cua đã lọc vào chờ 3 phút, dùng đũa ấn sát đáy nồi và khuấy nhẹ để riêu nổi thành từng mảng. Khi riêu nổi hết, bỏ ra để riêng ra nhằm tránh không bị vỡ. Nêm nếm lại nước lèo.
Chả lụa thái miếng vừa ăn.
Phi vàng hành tím để riêng ra. Vớt riêu xong cho màu hạt điều nước, đậu hủ, huyết, bò viên, cà chua vào đun sôi.
Trụng bún qua nước sôi rồi đổ vào bát, xếp đồ ăn lên mặt và chan nước lèo, cho hành phi, ngò gai xắt nhuyễn. Khi sử dụng ăn cùng các loại rau và mắm tôm có pha nước me - một tí đường, ớt băm.