Bánh mì bò kho là món ăn quen thuộc với chúng ta, để nấu món bò kho chuẩn vị thì bạn cần phải có công thức nấu chuẩn. Hôm nay hãy cùng Chef.vn khám phá cách nấu bò kho như thế nào để thịt bò mềm, đậm đà thơm ngon nhé
Bò kho là món ăn quen thuộc của người Việt, bò kho không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng vì các nguyên liệu của món này như thịt bò, cà rốt.. chứa nhiều protein, sắt, kẽm, cùng các loại vitamin cần thiết. Bò kho bánh mì thường được chế biến cho bữa ăn sáng của gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu bò kho theo công thức như thế nào ngon nhất. Vì thế, hôm nay Chef.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bò kho bánh mì rất đơn giản mà lại dễ làm, quan trọng nhất là bạn phải biết mẹo để ướp thịt bò để món bò kho đậm đà thơm ngon mà không bị dai.
- Gừng đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng. Một phần gừng đem đập dập để rửa thịt bò và dùng để kho.
- Hành tím, ớt, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
- Sả cây đem đi đập dập cắt khúc, sử dụng 1 cây sả băm nhuyễn.
- Thịt bò cắt miếng vừa ăn sau đó cho thịt bò vào thau rồi cho nửa phần gừng đã đập dập, 3 muỗng canh rượu trắng vào trộn đều để khử mùi hôi, tanh của thịt bò rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt thành những miếng vừa ăn. Hạn chế rửa nhiều lần nước sẽ làm mất vị ngọt và chất dinh dưỡng thịt bò.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.
- Hành tây bổ thành múi cau.
- Rang quế khâu hoa hồi trên lửa nhỏ khoảng 3 phút đến khi thấy có mùi thơm rồi đổ ra chén.
- Cho dầu ăn vào chảo, sau khi sôi các bạn đổ tỏi, hành tím, ớt, sả mỗi thứ một nửa vào chảo rồi tiến hành phi vàng, thơm.
- Đổ hành tím, tỏi, ớt, sả đã phi thơm, 2 muỗng canh đường phèn,1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước tương, 2 thìa bột gia vị bò kho vào thịt bò rồi tiến hành trộn đều và ướp trong thời gian 25 phút ( nếu bạn có thời gian thì nên để trong 2h để gia vị ngấm vào từng thớt thịt).
Sau khi ướp xong chúng ta đến bước kho thịt bò.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi đổ phần hành tím, tỏi, ớt, sả còn lại và phần sả đã đập dập cắt làm 2 vào cùng xào đều đến khi có mùi thơm thì đổ phần thịt bò vào và xào đều tay trong thời gian 10 phút ( Trong khi xào thì để mức lửa lớn).
Kho thịt bò mềm
- Khi phần thịt bò đã chín, mềm cho cà rốt vào, đun khoảng 10 phút để cà rốt chín, mềm. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ăn rồi cà phần hành tây đã bổ cau vào rồi tắt bếp và cho ra tô lớn , trang trí húng quế, ngò gai và thưởng thức.
Món bò kho các bạn ăn kèm với bánh mỳ, còn thịt bò khi ăn sẽ chấm với muối ớt. Nấu bò kho với nước dừa sẽ giúp thịt bò nhanh mềm và ngọt hơn. Chúc bạn thành công với cách nấu bò kho trên của Chef.vn
Bánh mì bò kho là món ăn quen thuộc với chúng ta, để nấu món bò kho chuẩn vị thì bạn cần phải có công thức nấu chuẩn. Hôm nay hãy cùng Chef.vn khám phá cách nấu bò kho như thế nào để thịt bò mềm, đậm đà thơm ngon nhé
Bò kho là món ăn quen thuộc của người Việt, bò kho không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng vì các nguyên liệu của món này như thịt bò, cà rốt.. chứa nhiều protein, sắt, kẽm, cùng các loại vitamin cần thiết. Bò kho bánh mì thường được chế biến cho bữa ăn sáng của gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu bò kho theo công thức như thế nào ngon nhất. Vì thế, hôm nay Chef.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bò kho bánh mì rất đơn giản mà lại dễ làm, quan trọng nhất là bạn phải biết mẹo để ướp thịt bò để món bò kho đậm đà thơm ngon mà không bị dai.
- Gừng đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng. Một phần gừng đem đập dập để rửa thịt bò và dùng để kho.
- Hành tím, ớt, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
- Sả cây đem đi đập dập cắt khúc, sử dụng 1 cây sả băm nhuyễn.
- Thịt bò cắt miếng vừa ăn sau đó cho thịt bò vào thau rồi cho nửa phần gừng đã đập dập, 3 muỗng canh rượu trắng vào trộn đều để khử mùi hôi, tanh của thịt bò rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt thành những miếng vừa ăn. Hạn chế rửa nhiều lần nước sẽ làm mất vị ngọt và chất dinh dưỡng thịt bò.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.
- Hành tây bổ thành múi cau.
- Rang quế khâu hoa hồi trên lửa nhỏ khoảng 3 phút đến khi thấy có mùi thơm rồi đổ ra chén.
- Cho dầu ăn vào chảo, sau khi sôi các bạn đổ tỏi, hành tím, ớt, sả mỗi thứ một nửa vào chảo rồi tiến hành phi vàng, thơm.
- Đổ hành tím, tỏi, ớt, sả đã phi thơm, 2 muỗng canh đường phèn,1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước tương, 2 thìa bột gia vị bò kho vào thịt bò rồi tiến hành trộn đều và ướp trong thời gian 25 phút ( nếu bạn có thời gian thì nên để trong 2h để gia vị ngấm vào từng thớt thịt).
Sau khi ướp xong chúng ta đến bước kho thịt bò.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi đổ phần hành tím, tỏi, ớt, sả còn lại và phần sả đã đập dập cắt làm 2 vào cùng xào đều đến khi có mùi thơm thì đổ phần thịt bò vào và xào đều tay trong thời gian 10 phút ( Trong khi xào thì để mức lửa lớn).
Kho thịt bò mềm
- Khi phần thịt bò đã chín, mềm cho cà rốt vào, đun khoảng 10 phút để cà rốt chín, mềm. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ăn rồi cà phần hành tây đã bổ cau vào rồi tắt bếp và cho ra tô lớn , trang trí húng quế, ngò gai và thưởng thức.
Món bò kho các bạn ăn kèm với bánh mỳ, còn thịt bò khi ăn sẽ chấm với muối ớt. Nấu bò kho với nước dừa sẽ giúp thịt bò nhanh mềm và ngọt hơn. Chúc bạn thành công với cách nấu bò kho trên của Chef.vn