Xôi trà xanh đang là món ăn đang được các “tín đồ” ghiền trà xanh vô cùng thích thú trong thời gian qua. Nếu đang muốn thử đổi vị mới lạ một chút cho những món xôi quen thuộc, vậy thì cùng Chef.vn khám phá ngay cách nấu xôi trà xanh vừa lạ vừa ngon này nhé!
Xôi trà xanh đang là món ăn đang được các “tín đồ” ghiền trà xanh vô cùng thích thú trong thời gian qua. Nếu đang muốn thử đổi vị mới lạ một chút cho những món xôi quen thuộc, vậy thì cùng Chef.vn khám phá ngay cách nấu xôi trà xanh vừa lạ vừa ngon này nhé!
Khuấy tan bột trà xanh. Ảnh: Internet
Gạo nếp bạn đem vo sạch, sau đó đổ nước bột trà xanh, một thìa cà phê muối và thêm thêm nước lọc vào cho ngập gạo, đảo thật đều và để ngâm trong khoảng 10 – 20 phút.
Làm mỡ hành cho xôi thêm dậy mùi hấp dẫn. Ảnh: Internet
Vẫn dùng chảo đó, bạn bật bếp rồi cho lạp xưởng xào qua trong khoảng 2 phút là được.
Trúng cút đem luộc chín, ngâm nước lạnh khoảng 1 phút thì vớt ra lột sạch vỏ.
Lúc này xôi đã chín, bạn dùng đũa xới xôi lên cho tơi rồi cho ra đĩa. Tiếp đó bạn xếp lần lượt gồm: lạp xưởng, trứng cút, chà bông và khô bò lên đĩa xôi cho đẹp mắt. Dùng chén dầu mè (mỡ hành) rưới đều lên trên cho hấp dẫn và dậy mùi thơm là hoàn thành.
Trình bày xôi trà xanh cùng các nguyên liệu ăn kèm. Ảnh: Internet
Tùy từng nguyên liệu mà bạn có thể thay đổi theo sở thích khi nấu xôi trà xanh.
Vậy là chỉ với 5 bước khá đơn giản, bạn đã có ngay món xôi trà xanh hấp dẫn, thơm ngon mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng ngon lành. Chắc chắn các thành viên nhà bạn khi thưởng thức món ăn này cũng sẽ bị chinh phục bởi hương vị béo béo của xôi và mùi hương thơm man mát trà xanh thoảng thoảng đầy lôi cuốn. Chúc bạn thực hiện thành công!
Xôi trà xanh đang là món ăn đang được các “tín đồ” ghiền trà xanh vô cùng thích thú trong thời gian qua. Nếu đang muốn thử đổi vị mới lạ một chút cho những món xôi quen thuộc, vậy thì cùng Chef.vn khám phá ngay cách nấu xôi trà xanh vừa lạ vừa ngon này nhé!
Xôi trà xanh đang là món ăn đang được các “tín đồ” ghiền trà xanh vô cùng thích thú trong thời gian qua. Nếu đang muốn thử đổi vị mới lạ một chút cho những món xôi quen thuộc, vậy thì cùng Chef.vn khám phá ngay cách nấu xôi trà xanh vừa lạ vừa ngon này nhé!
Khuấy tan bột trà xanh. Ảnh: Internet
Gạo nếp bạn đem vo sạch, sau đó đổ nước bột trà xanh, một thìa cà phê muối và thêm thêm nước lọc vào cho ngập gạo, đảo thật đều và để ngâm trong khoảng 10 – 20 phút.
Làm mỡ hành cho xôi thêm dậy mùi hấp dẫn. Ảnh: Internet
Vẫn dùng chảo đó, bạn bật bếp rồi cho lạp xưởng xào qua trong khoảng 2 phút là được.
Trúng cút đem luộc chín, ngâm nước lạnh khoảng 1 phút thì vớt ra lột sạch vỏ.
Lúc này xôi đã chín, bạn dùng đũa xới xôi lên cho tơi rồi cho ra đĩa. Tiếp đó bạn xếp lần lượt gồm: lạp xưởng, trứng cút, chà bông và khô bò lên đĩa xôi cho đẹp mắt. Dùng chén dầu mè (mỡ hành) rưới đều lên trên cho hấp dẫn và dậy mùi thơm là hoàn thành.
Trình bày xôi trà xanh cùng các nguyên liệu ăn kèm. Ảnh: Internet
Tùy từng nguyên liệu mà bạn có thể thay đổi theo sở thích khi nấu xôi trà xanh.
Vậy là chỉ với 5 bước khá đơn giản, bạn đã có ngay món xôi trà xanh hấp dẫn, thơm ngon mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng ngon lành. Chắc chắn các thành viên nhà bạn khi thưởng thức món ăn này cũng sẽ bị chinh phục bởi hương vị béo béo của xôi và mùi hương thơm man mát trà xanh thoảng thoảng đầy lôi cuốn. Chúc bạn thực hiện thành công!