Điều nên biết khi chế biến thịt gà

Bạn thường xuyên sử dụng thịt gà trong những món ăn hằng ngày, vậy hãy cùng tìm hiểu những bí quyết để làm nên thịt gà thật chuẩn nhé!

Điều cần biết khi chế biến thịt gà

- Gà càng non đồng nghĩa với thịt gà càng mềm, còn gà càng già thì đồng nghĩa với thịt gà sẽ đậm đà hơn.

- Thịt gà tươi mua về chỉ nên để cao nhất 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn không định ăn ngay trong vòng 2 ngày bạn cũng cần để nguyên bao bì và cất ngay thịt gà vào ngăn đá tủ lạnh; lúc nào ăn mới bỏ ra rã đông và làm sạch. Cách này giúp cho bạn ngăn chặn được vi khuẩn xâm nhập vào thịt gà.

- Cách tốt nhất để rã đông thịt gà là đặt chúng trong một khay nướng hoặc một âu to, để trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách nấu này bạn không sợ phần nước từ thịt gà chảy ra tủ lạnh - khiến các đồ ăn khác trong tủ lạnh dễ bị nhiễm khuẩn.

- Muốn rã đông thịt gà nhanh, bạn để nguyên thịt gà trong bao bì và thả vào một chậu nước to.

- Đừng để thịt gà sống gần các loại thực phẩm bạn sẽ ăn sống như các loại trái cây, rau sống... - Rửa tay, thớt, dao và mọi dụng cụ bạn đã sử dụng để sơ chế thịt gà sống trước khi sử dụng chúng vào bất kể việc gì khác.

Điều cần biết khi chế biến thịt gà

- Cách tốt nhất để cắt gà là dùng kéo cắt gà chuyên dụng, phần thịt và xương gà sẽ không bị bắn tung tóe ra xung quanh, giúp cho bạn giảm bớt thời gian chùi rửa.

- Phần thịt ức gà (đã rút xương) thường khá cứng và có độ dày không đồng đều; bởi vậy trước khi chế biến bạn cũng cần phết dầu ăn lên từng lát thịt rồi kẹp chúng giữa 2 lớp màng bọc thực phẩm, tiếp sau đó dùng búa đập thịt, đập vào phần dày nhất của miếng thịt, vừa đập vừa dàn cho đến khi miếng thịt có độ dày đồng đều thì bạn hãy nên tiến hành quy trình tiếp theo như ướp và chế biến. Không những thế để bảo đảm thịt chín đều, phần giữa của miếng thịt ức nên ở giữa chảo để bảo đảm chúng được đun nóng nhiều nhất.

- Nếu bạn nấu lẫn lộn nhiều phần của một con gà trong một món ăn, tốt đặc biệt là bạn cũng cần nấu phần lưng và đùi trước khoảng 1 đến 2 phút, tiếp sau đó mới thêm phần cánh gà ức gà vào sau.

- Để món gà nướng có lớp da thật giòn, nhiều lúc trong quá trình nướng bạn cũng cần phết một lớp bơ lên da gà nhé! - Nếu là một người ăn kiêng giảm cân, bạn cũng cần bỏ hết da gà khi ăn - việc này giúp cho bạn giảm được 50% lượng calories nạp vào cơ thể.

- Để kiểm tra xem thịt gà đã chín hay chưa, bạn dùng đầu mũi dao nhọn khía vào phần dày nhất của thịt gà, nếu nước tiết ra không có màu đỏ là thịt gà đã chín hoàn toàn.