3 bí quyết nấu chè đỗ đen ngon

Chè đậu đen được xem là món chè khá phổ biến trong những ngày hè nóng nực, nhưng để nấu được một nồi chè ngon thì cũng cần phải có một vài bí kip nho nhỏ.

Đậu đen mau nhừ mà không bị nát

Đa số chúng ta cứ nghĩ rằng cho đỗ vào nồi luộc lên cho nhừ rồi đổ đường vào là xong, nhưng cũng không đơn giản như thế. Một nồi chề đỗ đen ngon thì những hạt đậu phải dẻo, còn nguyên hạt mà không bị vỡ vụn, nát nhừ.

Bí quyết nấu chè đỗ đen ngon

Hạt đậu phải dẻo, còn nguyên và không bị nát nhừ

Trước tiên, ngâm đậu cho nở, tiếp sau đó đem luộc chín, cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để liu riu tầm 15 phút cho đậu chín. Đổ đậu vào cái rổ con, xả nước lạnh, tiếp sau đó bắc chảo lên trên bếp xào cùng đường cho keo lại, cho đến khi đảo thấy dính sền sền là được. Tiếp tục vặn lửa thật nhỏ để đường ngấm sâu vào hạt đậu. Sau cùng, đổ một lượng nước theo lượng đỗ rồi bắc lên nấu tiếp.

Bí quyết nấu chè đỗ đen ngon

Xào đỗ đen trước khi nấu

Bí quyết nấu chè ngon là ở khâu xào đậu với đường bạn sẽ có một nồi chè thật hấp dẫn. Nhai từng hạt đậu ngon ngọt, bùi bùi, húp một ngụm nước đỗ đen mát rượi sẽ xua tan đi mọi mệt nhọc.

Bí quyết nấu chè đỗ đen ngon

Thêm muối để đậu được đậm đà

Một bí quyết nữa cũng hay được dùng đó là khi nấu, người ta cho vô một chút muối ăn, hoặc ngâm đậu vào nước muối loãng cũng được. Việc ngâm một chút muối vào đỗ đen sẽ có 2 công dụng:

- Một là muối sẽ làm đậu mau chín mề và bùi hơn khi ăn.

- Hai là khi nấu chè ta cho 1 tí muối ăn sẽ tạo ra sự đánh lùa cảm giác làm chè sẽ thanh hơn và đậm đà hơn.

Bí quyết nấu chè đỗ đen ngon

Chúc các nàng sẽ có những nồi chè đỗ đen ngon cho gia đình!