2 cách rút xương gà dễ dàng để làm các món nhồi, chiên

- Gà là thực phẩm phổ biến trong đời sống hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rút xương gà trong quá trình chế biến món ăn. Dưới đây là một số cách đơn giản để rút xương gà.

Chuẩn bị:


Muốn gỡ xương, các chị em cần tìm một con dao nhỏ có mũi nhọn, sắc bén để giúp dễ dàng trong việc lóc xương ra khỏi lớp thịt, cũng như khi cắt bỏ các sợi gân, các khớp sụn,... Không những thế, các chị em cũng nên có một cây kéo sắc để giúp cắt bớt các mảnh xương khi quan trọng.


Cách làm:

'Bật mí' cách rút xương gà thật đơn giản

Cách 1:


Dễ dàng nhất là rạch bụng hay rạch sống lưng gà, rồi từ đó lần mũi dao lóc xương ở các phần còn lại. Lóc đến đâu, cắt bỏ các mảnh xương đến đó. Nhưng làm cách này khi lóc xương xong thì phải dùng chỉ may con gà trở lại hình dạng cũ trước khi nhồi nhân.


Cách 2:

'Bật mí' cách rút xương gà thật đơn giản

Muốn đẹp thì gỡ xương từ bụng gà (phần người ta mổ để moi ruột gan gà đó). Bắt đầu mình lọc bỏ hết phần mỡ gà, rồi lật con gà nằm sấp bụng xuống thớt. Rờ tay tìm phần xương gần với miếng sụn ở cuối xương ức (breast) gà. Nhấn mũi dao cắt phần xương đó làm hai. Luồn dao dần dần lóc xương ức ra khỏi thịt. Cứ đưa dao lóc dần dần cho tới gần phần xương sống lưng thì phải cẩn thận kẻo rách da vì phần chỗ đó rất ít thịt. Nên dùng phần sống dao để tách rời thịt khỏi xương ở phần sống lưng. Cứ đi giáp vòng đến khi lóc xong phần xương ức. Gỡ xương ức xong, bắt đầu luồn dao tách gân, thịt ra khỏi xương đùi và xương ống chân gà. Rút xong đùi thì chuyển qua gỡ xương cánh gà và xương đầu cánh.


Sau khi đã gỡ xương xong thì lộn ngược con gà lại để chà xát gia vị vào thịt cho ngấm đều. Rồi lộn ngược phần da ra ngoài trở lại để nhồi nhân. Nhồi nhân vào cánh và đùi trước, tiếp sau đó mới nhồi nhân vào mình gà. Bạn cũng cần nhồi vừa đủ thôi, vì khi nấu nhân còn nở to ra. Nhồi chặt quá gà sẽ bị nứt da khi nướng chín.