2 cách rút xương gà dễ dàng để làm các món nhồi, chiên

Gà là một loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách rút xương gà khi chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn. Dưới đây là một vài cách đơn giản để thực hiện việc này.

Chuẩn bị:

Để rút xương, bạn cần sử dụng một chiếc dao nhỏ có mũi nhộn và sắc bén giúp lớc xương ra khỏi lớp thịt một cách dễ dàng, cũng như khi cắt bỏ các sợi gân, các khớp sụn,... Ngoài ra, việc sử dụng một cây kéo sắc cũng rất quan trọng, giúp bạn cắt bớt các mảnh xương khi cần thiết. Hãy đảm bảo an toàn khi sử dụng các công cụ và luôn luôn kiểm tra xem xương đã được lọc sạch hay chưa trước khi bắt đầu chế biến.


Cách làm:

'Bật mí' cách rút xương gà thật đơn giản

Cách 1:


Cách đơn giản nhất là bạn có thể thực hiện việc rạch bụng hoặc rạch sống lưng của con gà, sau đó dùng mũi dao để lóc xương từ những vết rạch đó. Lóc xương từ từ và cắt bỏ những mảnh xương tại vị trí bạn đã lóc. Tuy nhiên, sau khi lóc xương, bạn cần phải may kín lại con gà để đảm bảo nó giữ nguyên hình dáng ban đầu trước khi tiến hành nhồi nhân.

Cách 2:

'Bật mí' cách rút xương gà thật đơn giản

Để gỡ xương một cách tốt nhất, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

  1. Rút phần mỡ gà và lột da ra để tiết trội bất kỳ tầm nào dễ dàng hơn.

  2. Đặt con gà bằng bụng lên thớt, sau đó tìm phần xương ức gần vị trí sụn ở cuối của xương ức (phần gà đùi) và cắt đôi.

  3. Sử dụng mũi dao để dần dần lóc xương ức ra khỏi thịt. Hãy cẩn thận khi tiến hành ở phần gần xương sống lưng, tránh làm rách da vì nó mỏng ở đó. Dùng mũi dao để tách thịt ra khỏi xương ở phần sống lưng.

  4. Tiếp tục theo vòng tròn để lóc xương ức. Sau khi đã gỡ xương ức xong, di chuyển đến phần xương đùi và xương ống chân gà.

  5. Sau khi gỡ xương xong, lộn ngược con gà lại để bàn phần thịt và áo đỏ vào để thấm gia vị đều.

  6. Rồi lộn ngược lại để bàn da trên. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để nhồi nhân. Bắt đầu bằng việc nhồi nhân vào đùi và cánh trước, sau đó tiếp tục vào bàn mình của gà.

  7. Hãy nhớ nhồi nhân vừa đủ, bởi khi nấu, nhân còn có thể nở to. Nhồi quá chặt có thể khiến da bị nứt khi gà nướng chín.


Sau khi hoàn thành việc gỡ xương, hãy lộn ngược con gà lại để có thể thoa đều gia vị lên thịt. Tiếp theo, hãy lộn ngược phần da ra ngoài trở lại để chuẩn bị nhồi nhân. Bạn nên nhồi nhân vào cánh và đùi trước, và sau đó mới tiến hành nhồi nhân vào thân gà. Để đảm bảo món gà đậy vị, hãy nhồi nhân vừa đủ, bởi khi nấu, nhân còn có thể nở to ra. Hãy tránh nhồi quá chặt, vì điều này có thể gây nứt da khi gà nướng chín.