sốt chua ngọt ăn kèm các món chiên, nướng hay làm sốt salad đều rất ngon, bạn cùng thử tự làm sốt chua ngọt nhé!
sốt chua ngọt ăn cùng các món chiên, nướng hay làm sốt salad đều rất ngon, bạn cùng thử tự làm sốt chua ngọt nhé!
Rửa sạch ớt, cắt bỏ phần đầu và thái nhỏ.
Cho ớt và tỏi đã bóc vỏ vào máy xay thực phẩm.
Xay cho đến khi bạn thấy ớt tơi nhỏ là được, không cần băm nhuyễn.
Cho muối, đường, tỏi ớt xay, nước và giấm gạo vào nồi, đun sôi.
Khuấy bột làm từ ngô với 30ml nước, cho đến khi bột tan hết.
Đổ nước bột làm từ ngô vào nồi, vừa đổ vào vừa trộn đều.
Cho đến khi bạn thấy ớt mềm, bột làm từ ngô đã hòa tan và nước sệt lại thì tắt bếp.
sốt chua ngọt là một loại nước chấm dùng cùng với các món rau xanh, chả giò, trứng chiên, hoành thánh chiên… rất ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm trong siêu thị, tuy nhiên để làm nên tại nhà thì cũng vô cùng đơn giản, vậy sao bạn không thử? Toàn bộ thời gian để làm nên món này là tầm 15 phút, bao hàm luôn cả phần rửa và xay tỏi ớt luôn nhé! Nếu bạn ngại cay thì có phân mục bỏ bớt hạt ớt trước khi xay, nếu muốn ngọt thì bạn tăng cường lượng đường cho vô nhé.
sốt chua ngọt ăn kèm các món chiên, nướng hay làm sốt salad đều rất ngon, bạn cùng thử tự làm sốt chua ngọt nhé!
sốt chua ngọt ăn cùng các món chiên, nướng hay làm sốt salad đều rất ngon, bạn cùng thử tự làm sốt chua ngọt nhé!
Rửa sạch ớt, cắt bỏ phần đầu và thái nhỏ.
Cho ớt và tỏi đã bóc vỏ vào máy xay thực phẩm.
Xay cho đến khi bạn thấy ớt tơi nhỏ là được, không cần băm nhuyễn.
Cho muối, đường, tỏi ớt xay, nước và giấm gạo vào nồi, đun sôi.
Khuấy bột làm từ ngô với 30ml nước, cho đến khi bột tan hết.
Đổ nước bột làm từ ngô vào nồi, vừa đổ vào vừa trộn đều.
Cho đến khi bạn thấy ớt mềm, bột làm từ ngô đã hòa tan và nước sệt lại thì tắt bếp.
sốt chua ngọt là một loại nước chấm dùng cùng với các món rau xanh, chả giò, trứng chiên, hoành thánh chiên… rất ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm trong siêu thị, tuy nhiên để làm nên tại nhà thì cũng vô cùng đơn giản, vậy sao bạn không thử? Toàn bộ thời gian để làm nên món này là tầm 15 phút, bao hàm luôn cả phần rửa và xay tỏi ớt luôn nhé! Nếu bạn ngại cay thì có phân mục bỏ bớt hạt ớt trước khi xay, nếu muốn ngọt thì bạn tăng cường lượng đường cho vô nhé.