Mất khoảng 30 phút chế biến, bạn sẽ có món sốt nóng hổi đổi vị cho bữa cơm tối với thịt gà ngọt mềm, nấm thơm.
Mất tầm 30 phút chế biến, bạn sẽ có món sốt nóng hổi đổi vị cho bữa cơm tối với thịt gà ngọt mềm, nấm thơm.
- 8 cái đùi tỏi gà (khoảng 500gr)
- 150gr nấm đông cô
- 300gr bí đỏ
- một muỗng canh nước tương, một muỗng nhỏ rượu gạo
- Vài cái hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 củ gừng
- Đường, muối.
- Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, thái làm đôi, để ráo.
- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Đùi tỏi gà rửa sạch, luộc gà tầm 5 phút rồi gắp ra tô riêng.
- Đổ dầu ăn vào trong chảo, chiên vàng đùi tỏi gà, thêm gừng xắt miếng mỏng, hoa hồi, chút rượu gạo và một muỗng canh nước tương vào.
- Cho lửa nhỏ, đổ nửa chén nhỏ nước nóng vào rồi bỏ bí đỏ vào đảo.
- Khi bí đỏ mềm thì cho nấm vào, nêm nếm tùy theo khẩu vị, đảo tầm 2 phút thì tắt bếp, múc ra dĩa dùng nóng với cơm, có thể bỏ ít mè rang và hành lá xắt nhỏ nếu ưng.
Mất khoảng 30 phút chế biến, bạn sẽ có món sốt nóng hổi đổi vị cho bữa cơm tối với thịt gà ngọt mềm, nấm thơm.
Mất tầm 30 phút chế biến, bạn sẽ có món sốt nóng hổi đổi vị cho bữa cơm tối với thịt gà ngọt mềm, nấm thơm.
- 8 cái đùi tỏi gà (khoảng 500gr)
- 150gr nấm đông cô
- 300gr bí đỏ
- một muỗng canh nước tương, một muỗng nhỏ rượu gạo
- Vài cái hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 củ gừng
- Đường, muối.
- Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, thái làm đôi, để ráo.
- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Đùi tỏi gà rửa sạch, luộc gà tầm 5 phút rồi gắp ra tô riêng.
- Đổ dầu ăn vào trong chảo, chiên vàng đùi tỏi gà, thêm gừng xắt miếng mỏng, hoa hồi, chút rượu gạo và một muỗng canh nước tương vào.
- Cho lửa nhỏ, đổ nửa chén nhỏ nước nóng vào rồi bỏ bí đỏ vào đảo.
- Khi bí đỏ mềm thì cho nấm vào, nêm nếm tùy theo khẩu vị, đảo tầm 2 phút thì tắt bếp, múc ra dĩa dùng nóng với cơm, có thể bỏ ít mè rang và hành lá xắt nhỏ nếu ưng.