Cách nấu món Đùi tỏi gà sốt nấm hấp dẫn

Món Sốt 804 10 Oct, 2021
Cách nấu món Đùi tỏi gà sốt nấm hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Mất khoảng 30 phút chế biến, bạn sẽ có món sốt nóng hổi đổi vị cho bữa cơm tối với thịt gà ngọt mềm, nấm thơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mất tầm 30 phút chế biến, bạn sẽ có món sốt nóng hổi đổi vị cho bữa cơm tối với thịt gà ngọt mềm, nấm thơm.dui-toi-ga-sot-nam

Nguyên liệu:

- 8 cái đùi tỏi gà (khoảng 500gr)

- 150gr nấm đông cô

- 300gr bí đỏ

- một muỗng canh nước tương, một muỗng nhỏ rượu gạo

- Vài cái hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 củ gừng

- Đường, muối.

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

- Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, thái làm đôi, để ráo.

- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng vuông vừa ăn.

- Đùi tỏi gà rửa sạch, luộc gà tầm 5 phút rồi gắp ra tô riêng.

dui-toi-ga-sot-nam

 

Bước 2:

 

- Đổ dầu ăn vào trong chảo, chiên vàng đùi tỏi gà, thêm gừng xắt miếng mỏng, hoa hồi, chút rượu gạo và một muỗng canh nước tương vào.

dui-toi-ga-sot-nam

 

Bước 3:

 

- Cho lửa nhỏ, đổ nửa chén nhỏ nước nóng vào rồi bỏ bí đỏ vào đảo.

- Khi bí đỏ mềm thì cho nấm vào, nêm nếm tùy theo khẩu vị, đảo tầm 2 phút thì tắt bếp, múc ra dĩa dùng nóng với cơm, có thể bỏ ít mè rang và hành lá xắt nhỏ nếu ưng.

dui-toi-ga-sot-nam

Cách nấu món Đùi tỏi gà sốt nấm hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Mất khoảng 30 phút chế biến, bạn sẽ có món sốt nóng hổi đổi vị cho bữa cơm tối với thịt gà ngọt mềm, nấm thơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mất tầm 30 phút chế biến, bạn sẽ có món sốt nóng hổi đổi vị cho bữa cơm tối với thịt gà ngọt mềm, nấm thơm.dui-toi-ga-sot-nam

Nguyên liệu:

- 8 cái đùi tỏi gà (khoảng 500gr)

- 150gr nấm đông cô

- 300gr bí đỏ

- một muỗng canh nước tương, một muỗng nhỏ rượu gạo

- Vài cái hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 củ gừng

- Đường, muối.

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

- Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, thái làm đôi, để ráo.

- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng vuông vừa ăn.

- Đùi tỏi gà rửa sạch, luộc gà tầm 5 phút rồi gắp ra tô riêng.

dui-toi-ga-sot-nam

 

Bước 2:

 

- Đổ dầu ăn vào trong chảo, chiên vàng đùi tỏi gà, thêm gừng xắt miếng mỏng, hoa hồi, chút rượu gạo và một muỗng canh nước tương vào.

dui-toi-ga-sot-nam

 

Bước 3:

 

- Cho lửa nhỏ, đổ nửa chén nhỏ nước nóng vào rồi bỏ bí đỏ vào đảo.

- Khi bí đỏ mềm thì cho nấm vào, nêm nếm tùy theo khẩu vị, đảo tầm 2 phút thì tắt bếp, múc ra dĩa dùng nóng với cơm, có thể bỏ ít mè rang và hành lá xắt nhỏ nếu ưng.

dui-toi-ga-sot-nam

Có thể bạn thích

Công thức này có 14 đánh giá 5/5 *