Hướng dẫn nấu Vịt áp chảo sốt cam hấp dẫn

Món Sốt 501 10 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Vịt áp chảo sốt cam hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Thật không khó để có một món ăn vừa ngon vừa lạ để đãi gia đình ngày cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thật thật đơn giản để có một món ăn vừa ngon vừa lạ để đãi gia đình ngày cuối tuần.

Vịt áp chảo sốt cam

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 2 đùi vịt

- 1 trái cam

- 200gr nước lèo

- 40g hành tây

- Một tí dầu ăn

- Muối

- Tiêu trắng

- Rượu gạo

Thực hiện:

 

Bước 1:

- Ướp vịt với rượu, tiêu và muối trong vài giờ. Bằm nhuyễn hành tây, cắt nhỏ cam. Sau đó, bạn chuẩn bị một chảo nóng với một tí dầu, cho vịt vào chiên, úp phần da vịt xuống đáy chảo để chiên trước.

 

Vịt áp chảo sốt cam

 

Bước 2:

- Khi thịt vịt hơi vàng thì bạn lật ngược lại.

 

Vịt áp chảo sốt cam

 

Bước 3:

- Và sau đó tiếp tục chiên đến khi vịt vàng đều cả 2 mặt.

 

Vịt áp chảo sốt cam

 

Bước 4:

- Lấy thịt vịt ra và cho hành tây cắt nhỏ vào phi thơm.

 

Vịt áp chảo sốt cam

 

Bước 5:

- Tiếp theo, bạn cho cam cắt nhỏ vào.

 

Vịt áp chảo sốt cam

 

Bước 6:

- Xào tới khi cam ra nước.

 

Vịt áp chảo sốt cam

 

Bước 7:

- Lúc đó, bạn đổ nước lèo vào.

 

Vịt áp chảo sốt cam

 

Bước 8:

- Bật lửa lớn tới khi nước đã sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm 10 phút nữa. Lưu ý nêm nếm muối và đường cho vừa ăn nhé!

 

Vịt áp chảo sốt cam

Sau cùng bạn chỉ việc cho vịt ra dĩa rồi bỏ phần nước sốt lên là xong rồi!

Vịt áp chảo sốt cam

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Hướng dẫn nấu Vịt áp chảo sốt cam hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thật không khó để có một món ăn vừa ngon vừa lạ để đãi gia đình ngày cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thật thật đơn giản để có một món ăn vừa ngon vừa lạ để đãi gia đình ngày cuối tuần.

Vịt áp chảo sốt cam

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 2 đùi vịt

- 1 trái cam

- 200gr nước lèo

- 40g hành tây

- Một tí dầu ăn

- Muối

- Tiêu trắng

- Rượu gạo

Thực hiện:

 

Bước 1:

- Ướp vịt với rượu, tiêu và muối trong vài giờ. Bằm nhuyễn hành tây, cắt nhỏ cam. Sau đó, bạn chuẩn bị một chảo nóng với một tí dầu, cho vịt vào chiên, úp phần da vịt xuống đáy chảo để chiên trước.

 

Vịt áp chảo sốt cam

 

Bước 2:

- Khi thịt vịt hơi vàng thì bạn lật ngược lại.

 

Vịt áp chảo sốt cam

 

Bước 3:

- Và sau đó tiếp tục chiên đến khi vịt vàng đều cả 2 mặt.

 

Vịt áp chảo sốt cam

 

Bước 4:

- Lấy thịt vịt ra và cho hành tây cắt nhỏ vào phi thơm.

 

Vịt áp chảo sốt cam

 

Bước 5:

- Tiếp theo, bạn cho cam cắt nhỏ vào.

 

Vịt áp chảo sốt cam

 

Bước 6:

- Xào tới khi cam ra nước.

 

Vịt áp chảo sốt cam

 

Bước 7:

- Lúc đó, bạn đổ nước lèo vào.

 

Vịt áp chảo sốt cam

 

Bước 8:

- Bật lửa lớn tới khi nước đã sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm 10 phút nữa. Lưu ý nêm nếm muối và đường cho vừa ăn nhé!

 

Vịt áp chảo sốt cam

Sau cùng bạn chỉ việc cho vịt ra dĩa rồi bỏ phần nước sốt lên là xong rồi!

Vịt áp chảo sốt cam

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 16 đánh giá 3/5 *