Thật không khó để có một món ăn vừa ngon vừa lạ để đãi gia đình ngày cuối tuần.
Thật thật đơn giản để có một món ăn vừa ngon vừa lạ để đãi gia đình ngày cuối tuần.
Chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 2 đùi vịt
- 1 trái cam
- 200gr nước lèo
- 40g hành tây
- Một tí dầu ăn
- Muối
- Tiêu trắng
- Rượu gạo
Thực hiện:
- Ướp vịt với rượu, tiêu và muối trong vài giờ. Bằm nhuyễn hành tây, cắt nhỏ cam. Sau đó, bạn chuẩn bị một chảo nóng với một tí dầu, cho vịt vào chiên, úp phần da vịt xuống đáy chảo để chiên trước.
- Khi thịt vịt hơi vàng thì bạn lật ngược lại.
- Và sau đó tiếp tục chiên đến khi vịt vàng đều cả 2 mặt.
- Lấy thịt vịt ra và cho hành tây cắt nhỏ vào phi thơm.
- Tiếp theo, bạn cho cam cắt nhỏ vào.
- Xào tới khi cam ra nước.
- Lúc đó, bạn đổ nước lèo vào.
- Bật lửa lớn tới khi nước đã sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm 10 phút nữa. Lưu ý nêm nếm muối và đường cho vừa ăn nhé!
Sau cùng bạn chỉ việc cho vịt ra dĩa rồi bỏ phần nước sốt lên là xong rồi!
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!
Thật không khó để có một món ăn vừa ngon vừa lạ để đãi gia đình ngày cuối tuần.
Thật thật đơn giản để có một món ăn vừa ngon vừa lạ để đãi gia đình ngày cuối tuần.
Chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 2 đùi vịt
- 1 trái cam
- 200gr nước lèo
- 40g hành tây
- Một tí dầu ăn
- Muối
- Tiêu trắng
- Rượu gạo
Thực hiện:
- Ướp vịt với rượu, tiêu và muối trong vài giờ. Bằm nhuyễn hành tây, cắt nhỏ cam. Sau đó, bạn chuẩn bị một chảo nóng với một tí dầu, cho vịt vào chiên, úp phần da vịt xuống đáy chảo để chiên trước.
- Khi thịt vịt hơi vàng thì bạn lật ngược lại.
- Và sau đó tiếp tục chiên đến khi vịt vàng đều cả 2 mặt.
- Lấy thịt vịt ra và cho hành tây cắt nhỏ vào phi thơm.
- Tiếp theo, bạn cho cam cắt nhỏ vào.
- Xào tới khi cam ra nước.
- Lúc đó, bạn đổ nước lèo vào.
- Bật lửa lớn tới khi nước đã sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm 10 phút nữa. Lưu ý nêm nếm muối và đường cho vừa ăn nhé!
Sau cùng bạn chỉ việc cho vịt ra dĩa rồi bỏ phần nước sốt lên là xong rồi!
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!