Gần giống với bò bít tết nhưng cách làm của món này đơn giản hơn, ăn với cơm hay bánh mỳ đều ngon tuyệt.
Gần giống với bò bít tết nhưng cách chế biến của món này dễ dàng hơn, dùng với cơm hay bánh mỳ đều ngon tuyệt.
- 4 lát thịt bò, cắt sẵn dùng để làm thịt bò bít tết
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn, nước tương (xì dầu), dầu hào
- 1/2 củ hành tây
- Hành khô
- một thìa canh bột mỳ hay bột năng.
Phương pháp nấu:
- Thịt bò rửa sạch, dùng búa đập thịt đập nhẹ để khi ướp thịt nhanh thấm.
- Cho thịt bò vào tô, ướp vào một ít tiêu, 1 thìa nhỏ nước tương, 1 thìa nhỏ dầu hào, nửa muỗng nhỏ đường, trộn đều, ướp từ 30 phút.
- Củ hành tây rửa sạch, xắt nhỏ.
- Hành khô bóc bỏ vỏ, xắt nhỏ.
- Thịt bò sau khi ướp, lăn qua dĩa bột mỳ hay bột năng.
- Dùng chảo nhỏ, rưới vào một tí dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng.
- Cho hành tây vảo đảo đều, rưới vào một tí dầu hào, đường, nêm hơi ngọt, thì tắt bếp.
- Dùng chảo gang dày, láng một tí bơ, cho thịt bò vào, vặn lửa lớn, cho từng miếng thịt bò vào, bạn lật đều hai bề mặt để thịt chín đều.
- Dùng thìa rưới một tí hành tây ở bước 5 vào thịt bòsau đó tắt bếp, để nguyên chảo hoặc đổ ra dĩa, dùng nóng với bánh mỳ hay cơm đều ngon. Bạn cũng có thể thêm nước tương pha ớt, nếu nhạt.
Gần giống với bò bít tết nhưng cách làm của món này đơn giản hơn, ăn với cơm hay bánh mỳ đều ngon tuyệt.
Gần giống với bò bít tết nhưng cách chế biến của món này dễ dàng hơn, dùng với cơm hay bánh mỳ đều ngon tuyệt.
- 4 lát thịt bò, cắt sẵn dùng để làm thịt bò bít tết
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn, nước tương (xì dầu), dầu hào
- 1/2 củ hành tây
- Hành khô
- một thìa canh bột mỳ hay bột năng.
Phương pháp nấu:
- Thịt bò rửa sạch, dùng búa đập thịt đập nhẹ để khi ướp thịt nhanh thấm.
- Cho thịt bò vào tô, ướp vào một ít tiêu, 1 thìa nhỏ nước tương, 1 thìa nhỏ dầu hào, nửa muỗng nhỏ đường, trộn đều, ướp từ 30 phút.
- Củ hành tây rửa sạch, xắt nhỏ.
- Hành khô bóc bỏ vỏ, xắt nhỏ.
- Thịt bò sau khi ướp, lăn qua dĩa bột mỳ hay bột năng.
- Dùng chảo nhỏ, rưới vào một tí dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng.
- Cho hành tây vảo đảo đều, rưới vào một tí dầu hào, đường, nêm hơi ngọt, thì tắt bếp.
- Dùng chảo gang dày, láng một tí bơ, cho thịt bò vào, vặn lửa lớn, cho từng miếng thịt bò vào, bạn lật đều hai bề mặt để thịt chín đều.
- Dùng thìa rưới một tí hành tây ở bước 5 vào thịt bòsau đó tắt bếp, để nguyên chảo hoặc đổ ra dĩa, dùng nóng với bánh mỳ hay cơm đều ngon. Bạn cũng có thể thêm nước tương pha ớt, nếu nhạt.