Cách nấu món Cá sốt nấm và bí ngồi đậm đà

Món Sốt 572 10 Oct, 2021
Cách nấu món Cá sốt nấm và bí ngồi đậm đà
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Một món mặn ăn với cơm đơn giản, dễ chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và thịt cá ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Một món mặn ăn cùng cơm đơn giản, dễ dàng chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và phần thịt cá ngọt.Cá sốt nấm và bí ngồi

Nguyên liệu:

- 300gr phi lê cá, có thể dùng cá basa hay cá rô phi

- 1/2 quả bí ngồi

- 150gr nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên

- Muối, dầu hào, tương cà chua, đường.

- hai muỗng canh bột làm từ ngô hay bột mỳ.

Cách nấu:

Bước 1:

- Cá rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn, ướp vào cá nửa muỗng nhỏ muối, một ít tiêu, nửa muỗng nhỏ hạt nêm. Ướp từ 15 phút.

- Lăn từng miếng cá qua dĩa bột mỳ hay bột làm từ ngô.

Cá sốt nấm và bí ngồi

Bước 2:

- Bí ngồi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo.

- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước.

Cá sốt nấm và bí ngồi

Bước 3:

- Dùng nồi nhỏ, đổ dầu ăn, xếp cá vào chiên vàng đều hai mặt. Gắp cá lên đĩa để thấm bớt dầu ăn.

Cá sốt nấm và bí ngồi

Bước 4:

- Làm nóng chảo, phi hành thơm, cho nấm vào xào tầm 3 phút thì cho bí ngồi vào xào chung, thêm khoảng hai muỗng canh tương cà chua vào đun cùng.

Cá sốt nấm và bí ngồi

Bước 5:

- Rưới vào một tí nước lọc, đun sôi từ 7 đến 10 phút, thêm gia vị cho vừa miệng thì cho cá vào, đun sôi thêm tầm 3

- 6 phútrồi tắt bếp, múc lên đĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.

Cá sốt nấm và bí ngồi

Cách nấu món Cá sốt nấm và bí ngồi đậm đà



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Một món mặn ăn với cơm đơn giản, dễ chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và thịt cá ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Một món mặn ăn cùng cơm đơn giản, dễ dàng chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và phần thịt cá ngọt.Cá sốt nấm và bí ngồi

Nguyên liệu:

- 300gr phi lê cá, có thể dùng cá basa hay cá rô phi

- 1/2 quả bí ngồi

- 150gr nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên

- Muối, dầu hào, tương cà chua, đường.

- hai muỗng canh bột làm từ ngô hay bột mỳ.

Cách nấu:

Bước 1:

- Cá rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn, ướp vào cá nửa muỗng nhỏ muối, một ít tiêu, nửa muỗng nhỏ hạt nêm. Ướp từ 15 phút.

- Lăn từng miếng cá qua dĩa bột mỳ hay bột làm từ ngô.

Cá sốt nấm và bí ngồi

Bước 2:

- Bí ngồi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo.

- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước.

Cá sốt nấm và bí ngồi

Bước 3:

- Dùng nồi nhỏ, đổ dầu ăn, xếp cá vào chiên vàng đều hai mặt. Gắp cá lên đĩa để thấm bớt dầu ăn.

Cá sốt nấm và bí ngồi

Bước 4:

- Làm nóng chảo, phi hành thơm, cho nấm vào xào tầm 3 phút thì cho bí ngồi vào xào chung, thêm khoảng hai muỗng canh tương cà chua vào đun cùng.

Cá sốt nấm và bí ngồi

Bước 5:

- Rưới vào một tí nước lọc, đun sôi từ 7 đến 10 phút, thêm gia vị cho vừa miệng thì cho cá vào, đun sôi thêm tầm 3

- 6 phútrồi tắt bếp, múc lên đĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.

Cá sốt nấm và bí ngồi

Có thể bạn thích

Công thức này có 11 đánh giá 5/5 *