Một món mặn ăn với cơm đơn giản, dễ chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và thịt cá ngọt.
- 300gr phi lê cá, có thể dùng cá basa hay cá rô phi
- 1/2 quả bí ngồi
- 150gr nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- Muối, dầu hào, tương cà chua, đường.
- hai muỗng canh bột làm từ ngô hay bột mỳ.
- Cá rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn, ướp vào cá nửa muỗng nhỏ muối, một ít tiêu, nửa muỗng nhỏ hạt nêm. Ướp từ 15 phút.
- Lăn từng miếng cá qua dĩa bột mỳ hay bột làm từ ngô.
- Bí ngồi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo.
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước.
- Dùng nồi nhỏ, đổ dầu ăn, xếp cá vào chiên vàng đều hai mặt. Gắp cá lên đĩa để thấm bớt dầu ăn.
- Làm nóng chảo, phi hành thơm, cho nấm vào xào tầm 3 phút thì cho bí ngồi vào xào chung, thêm khoảng hai muỗng canh tương cà chua vào đun cùng.
- Rưới vào một tí nước lọc, đun sôi từ 7 đến 10 phút, thêm gia vị cho vừa miệng thì cho cá vào, đun sôi thêm tầm 3
- 6 phútrồi tắt bếp, múc lên đĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.
Một món mặn ăn với cơm đơn giản, dễ chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và thịt cá ngọt.
- 300gr phi lê cá, có thể dùng cá basa hay cá rô phi
- 1/2 quả bí ngồi
- 150gr nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- Muối, dầu hào, tương cà chua, đường.
- hai muỗng canh bột làm từ ngô hay bột mỳ.
- Cá rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn, ướp vào cá nửa muỗng nhỏ muối, một ít tiêu, nửa muỗng nhỏ hạt nêm. Ướp từ 15 phút.
- Lăn từng miếng cá qua dĩa bột mỳ hay bột làm từ ngô.
- Bí ngồi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo.
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước.
- Dùng nồi nhỏ, đổ dầu ăn, xếp cá vào chiên vàng đều hai mặt. Gắp cá lên đĩa để thấm bớt dầu ăn.
- Làm nóng chảo, phi hành thơm, cho nấm vào xào tầm 3 phút thì cho bí ngồi vào xào chung, thêm khoảng hai muỗng canh tương cà chua vào đun cùng.
- Rưới vào một tí nước lọc, đun sôi từ 7 đến 10 phút, thêm gia vị cho vừa miệng thì cho cá vào, đun sôi thêm tầm 3
- 6 phútrồi tắt bếp, múc lên đĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.