Mẹo nấu ăn

Cách chế biến và bảo quản hành phi được giòn lâu

Rất nhiều món ăn như bánh cuốn, xôi ngô, xôi xéo, mì, hủ tiếu mà thiếu đi hành phi thì giảm hẳn hương vị và độ ngon.

Xem thêm

Phương pháp nấu dọc mùng không bị ngứa

Tước vỏ, ngâm trong nước muối đặc hay cắt bỏ phần bụng của dọc mùng là cách để món này không gây ngứa.

Xem thêm

Cách làm bao tử heo sạch sẽ không còn mùi hôi

Dạ dày lợn là món khoái khẩu của nhiều người nhưng cũng vì ngại làm sạch mà bạn không mấy hứng thú chế biến. Chúng tôi sẽ mách bạn một số cách làm sạch dạ dày chuẩn nhé!

Xem thêm

Những mẹo vặt tiện ích với chanh mà bạn cần phải biết

Do tính chất giàu acid, chanh luôn là một lựa chọn thủ công "đáng tin cậy" cho những bạn thích một căn nhà sạch bóng đó!

Xem thêm

Mẹo làm thịt vịt không bị hôi

Bạn đã thật sự biết cách luộc vịt ngon mà không bị hôi chưa? Chúng tôi sẽ mách bạn cách này cực hiệu quả nhé!

Xem thêm

5 cách pha nước chấm căn bản của người miền Bắc

Với 5 cách pha nước chấm cùng những mẹo nhỏ thú vị, bạn có thể tự tin pha nước chấm ngon đúng điệu rồi nhé!

Xem thêm

Mẹo hay khi làm món hấp

Đun nước thật sôi, dùng muối hột khi hấp hay cho các loại gia vị tạo mùi như sả, gừng, hành để tạo hương thơm, làm giảm mùi tanh của nguyên liệu.

Xem thêm

8 mẹo nấu ăn để có món cá thơm ngon

Nhiều người khi ăn cá thường ngại xương và tanh, nhưng với 8 mẹo nấu ăn sau đây bạn sẽ đánh tan những nỗi lo ngại đó!

Xem thêm