Mẹo nấu ăn

Mẹo chọn đồ biển ngon

Chọn đồ biển ngon không phải là việc dễ gì nên nếu muốn có bữa hải sản hấp dẫn, bạn nên tận dụng những mách nhỏ dưới đây.

Xem thêm

Bí quyết chiên khoai tây giòn rụm

Khoai tây chiên là món rất dễ chế biến và hầu như ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, chiên như thế nào để khoai tây được vàng ươm, thơm giòn mà không bị khét?

Xem thêm

Bí quyết để có món salad ngon

Phong phú về nguyên liệu, nước sốt phải có vị hài hòa giữa mặn, chua, ngọt... giúp tạo nên món salad hoàn hảo.

Xem thêm

Bí quyết khử mùi cho hộp nhựa đựng thực phẩm

Những chiếc hộp nhựa là vật dụng không thể thiếu trong bếp, giúp bảo quản thức ăn thừa, chứa các loại gia vị, thảo mộc, bánh kẹo… Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, hộp nhựa có thể bị ám mùi thức ăn, làm cho việc vệ sinh, khử mùi trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm

Mẹo giữ cá tươi lâu

Cá là thực phẩm ngon và giàu chất dinh dưỡng đặc biệt tốt cho sức khỏe. Nếu bạn băn khoăn không biết cách nào có thể giữ cho cá tươi lâu thì một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

Mẹo khử mùi hành trên tay khi nấu ăn

Mẹo nhỏ này sẽ giúp tay bạn hoàn toàn sạch mùi mà không làm hại da!

Xem thêm

Cách mua và sử dụng dưa chuột thật chuẩn

Dưa chuột là loại trái cây mát, giòn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên làm sao để chọn được quả dưa tươi ngon, đặc ruột và không bị đắng thì không phải ai cũng biết.

Xem thêm

Mẹo làm bánh trôi bánh chay ngon

Pha ít muối vào gạo nếp trước khi xay hay cho hương hoa bưởi vào nước đường... là những cách đơn giản giúp vỏ bánh có vị đậm và thơm ngon hơn.

Xem thêm