Phun ít nước muối lên khoai tây hay ngâm khoai trong nước viên đá lạnh trước khi rán.
Khoai tây chiên là món rất dễ dàng chế biến và hầu như người nào cũng có thể làm được. Tuy vậy, chiên như thế nào để khoai tây được vàng ươm, thơm giòn mà không bị khét? Những bí quyết được đầu bếp Thanh Nga chia sẻ sẽ giúp cho bạn có món khoai tây chiên ngon miệng:
Chiên khoait ây trong dầu nóng lên và nhiều, khoai tây sẽ nhanh chín và giòn vàng.
- Khi thái khoai, bạn cũng cần dùng loại dao lượn sóng để thái. Miếng khoai không chỉ đẹp mà diện tích bề mặt khoai tiếp xúc với dầu cũng nhiều hơn, nên khoai sẽ giòn hơn khi rán.
- Trước khi rán, bạn cũng cần luộc sơ khoai. Để khoai vào nồi, cho nước săm sắp mặt khoai, thêm ít muối và đường (để khi ăn có vị ngọt đậm đà hơn), đun cho đến khi nước sôi bắc ra ngay. Vớt khoai ra cho vô nước viên đá lạnh trong tầm 5 phút, tiếp sau đó để ráo nước rồi đem chiên.
- Muốn khoai tây chiên được giòn hơn, hãy phun một tí nước muối lên khoai tây trong lúc chiên. Hòa tan ít muối vào thau nước lạnh, cho vài viên viên đá lạnh, ngâm khoai trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, đổ khoai ra rổ cho ráo nước rồi đem chiên.
- Để cho giòn, có thể luộc khoai sơ qua sau khi cắt. Để nguội rồi đem chiên và không nên để bỏ dầu quá nóng trong lúc chiên. Bạn cũng có thể chiên sơ lúc đầu và sau đó chiên lại lần thứ hai. Đảm bảo khoai sẽ giòn lâu hơn.
- Khi rán, nhớ cho ngập hết dầu. Nếu cho một chút ít dầu, khoai vừa không chín đều, lại vừa thấm dầu. Vặn lửa to cho đến khi khoai chín vàng.
- Khoai chiên xong cho vô giấy hút dầu để khoai không bị mềm. Sau đó bạn cho khoai vào hộp, xốc với chút muối khoai sẽ cứng giòn hơn.