Dạ dày lợn là món khoái khẩu của đa số chúng ta nhưng cũng vì ngại làm sạch mà bạn không mấy hứng thú chế biến. Chúng tôi sẽ bật mí bạn một số phương pháp nấu sạch dạ dày chuẩn nhé!
Phương pháp nấu sạch dạ dày lợn dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng cho mà xem!
* Công đoạn làm sạch:
1. Lộn trái bao tử, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy
2. Không thay đổi bề trái, cho bột mỳ vào bóp thật kỹ để bao tử ra nhớt.
3. Cho tiếp muối vào, bóp xát mạnh tay nhiều lần trước khi rửa lại.
4. Chần bao tử vào nước sôi, lấy ra rửa lại, chà chanh thật đều cho trắng.
5. lại thật sạch, lộn ngược, dùng dao cắt bỏ bớt lớp mỡ bám bên ngoài.
6. Bao tử sau khi sơ chế đã trắng sạch
* Chế biến:
Dạ dày lợn có rất nhiều món ngon. Nhưng ngon nhất vẫn là món luộc, giòn thơm, ăn sần sật, cảm giác cực kì thích mê. Đặc biệt ngon hơn khi ăn cùng với nước mắm chấm chua cay.
Cũng có thể xắt nhỏ dạ dày cho vô nấu cháo, ăn ngon và bổ cực bạn nhé!
Nếu không thích, bạn cũng có thể xắt miếng vừa ăn và xào kèm với rau.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng!