Bạn đã thật sự biết cách luộc vịt ngon mà không bị hôi chưa? Chúng tôi sẽ bật mí bạn cách này cực hiệu quả nhé!
Tẩy mùi hăng của vịt
Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với ít muối, tiêu, gừng giã dập, có thể cả chút rượu gạo, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo nước, đem luộc. Cho một mẩu gừng giã dập vào nổi nầm.
Cho một mẩu gừng giã dập vào nổi nầm. (ảnh minh họa)
Để thịt bớt dai
Thịt vịt thường dai hơn thịt gà, heo, vì thế muốn thịt vịt mềm, hãy thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa thích mắt.
Có người bỏ vào nổi nầm vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút , tắt bếp, ngâm tiếp.
Nếu bạn mua phải con vịt già, dai thì cũng có cách luộc làm nó mềm hơn. Dễ dàng nhất là sau khi vịt chín tới, bạn không bỏ ra mà tắt bếp, tiếp tục để vịt trong nồi đến khi nguội. Hoặc vài chục phút trước khi làm thịt vịt, bạn đổ vào miệng vịt một chén rượu. Một số người giảm độ dai cho vịt già bằng cách ướp thịt vịt bằng nước quả lê tầm 10 phút trước khi luộc. Có người bỏ vào nổi nầm vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút , tắt bếp, ngâm tiếp.