Quýt có công dụng bổ sung vitamin C cho cơ thể, còn vỏ quýt thì có không ít tác dụng như trị ho, chống say tàu xe, giảm đầy hơi… Mời các nàng cùng khám phá thêm một số tác dụng từ vỏ quýt với nhà bếp nhé!
- Khi nấu cơm lúc cơm sắp chín thả một vài miếng vỏ quýt vào thì khiến cho cơm sẽ có hương thơm hơn và đặc biệt vỏ quýt còn có công dụng kích thích ăn ngon miệng.
- Khi hầm canh thịt nếu cho 1 hay 2 miếng vỏ quýt vào nồi canh thì khiến cho mùi vị của món canh ngon hơn và lại không bị ngán.
- Khi kho cá, để khử mùi vị tanh của cá bạn cũng có thể cho 1 - 2 miếng vỏ quýt vào.
- Trong vỏ quýt có chất kiềm, vì thế nếu tẩm vỏ quýt với muối ăn rồi đem cọ những đồ vật sành sứ, có thể làm sạch đi vết dầu mỡ, vết nước chè và làm chúng trở nên sáng bóng, sạch sẽ.