Mẹo nấu ăn

6 bí quyết cho món nem rán giòn rụm thơm ngon

Nem rán ngon sẽ có vỏ vàng đều, giòn mà không cứng, nhân xốp nhưng không bột, ngọt mà thơm.

Xem thêm

Cách chọn và chế biến lươn ngon

Cháo lươn, miến lươn là những món ăn ngon miệng, nhưng nếu bạn không biết cách chế biến, thịt lươn sẽ để lại mùi tanh rất khó chịu, làm món ăn mất ngon.

Xem thêm

Cách hạn chế chất độc khi chế biến món nướng

Để than cháy hết, dùng giấy bạc bọc thực phẩm hay nướng chín từng mặt một... là những cách đơn giản giúp bạn hạn chế chất độc trong quá trình chế biến món nướng.

Xem thêm

Tạo màu sắc cho món ăn

Tạo màu cho thực phẩm từ các thành phần tự nhiên là biện pháp an toàn, tăng vẻ hấp dẫn cho các món ăn, không ảnh hưởng đến sức khỏe như sử dụng các hóa chất tạo màu.

Xem thêm

Những sai lầm trong cách chế biến ăn ảnh hưởng đến sức khỏe

Những sai lầm trong cách nấu ăn dưới đây cần phải loại bỏ để bữa ăn gia đình bạn có được một chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

Xem thêm

Bí quyết bảo quản trà và cà phê

Sau đây là một số bí quyết trong việc bảo quản hai loại đồ uống thơm ngon này.

Xem thêm

Bí quyết luộc ốc giòn và ngon

Hầu như chẳng Eva nào lại không mê món ốc luộc, dù không phải ai cũng có điều kiện la cà quán sá. Bạn hãy nghiên cứu cách luộc ốc thật ngon để “tự sướng” ngay tại nhà.

Xem thêm

Tập làm Bento - bạn cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn đang cảm thấy lúng túng không biết nên mua gì khi chọn đồ để tập làm Bento, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những dụng cụ làm Bento cơ bản nhất!

Xem thêm