Mẹo nấu ăn

Cách dùng nước chấm cho từng loại thức ăn

Trong ẩm thực Việt Nam, nước chấm là một thành phần không thể thiếu, đem lại sự tròn vị cho món ăn. Dưới đây là một vài bí quyết sử dụng nước chấm đúng với từng loại thức ăn dành cho bạn.

Xem thêm

Bảo quản thức ăn dư trong bếp

Để bảo quản tốt lượng thức ăn thừa, tránh tình trạng lãng phí thức ăn, bạn có thể tham khảo vài bí quyết dưới đây.

Xem thêm

Những tác dụng không ngờ của nước vo gạo

Dùng làm nước rửa mặt, khử độc cho rau củ, khử mùi tanh... là những công dụng ít người biết của nước vo gạo.

Xem thêm

Cách chọn rau muống ngon

Kinh nghiệm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn bó rau muống ngon cho bữa cơm gia đình.

Xem thêm

Mẹo khử vị đắng của măng

Măng tươi mới hái có vị đắng và độc. Bạn cần biết cách khử vị đắng của măng trước khi sử dụng để bảo đảm sự an toàn và ngon miệng.

Xem thêm

Mẹo đánh bay vết gỉ sét trên xoong nồi bằng khoai tây

Bạn có biết: Khoai tây có tác dụng hòa tan gỉ sét, làm sáng lại đồ dùng nhà bếp nhanh chóng.

Xem thêm

Bảo quản và sử dụng gia vị đúng cách

Là một phần không thể thiếu trong ẩm thực, các loại gia vị đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn tạo nên hương vị đặc trưng của mỗi món ăn. Mời bạn cùng tìm hiểu cách tận dụng chúng tốt nhất nhé!

Xem thêm

Tự làm tương ớt tại nhà vừa sạch vừa ngon

Tự làm tương ớt không khó, lại không lo dùng phẩm màu và chất bảo quản!

Xem thêm