Mẹo nấu ăn

Hướng dẫn rang và bảo quản lạc đúng cách

Mách bạn một số mẹo hay để rang và bảo quản lạc đúng cách nhé!

Xem thêm

Cách chọn nguyên liệu làm nước sốt salad

Với phong cách tối giản thì chỉ cần dầu ô liu ngon, giấm rượu đỏ hoặc trắng lâu năm và muối biển là có thể có được nước sốt (sauce) dầu giấm ngon miệng.

Xem thêm

Bí quyết hạn chế lãng phí thức ăn

Bạn thường làm gì với thức ăn thừa? Một vài bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sử dụng thức ăn thừa một cách hiệu quả hơn.

Xem thêm

Mẹo khử mùi tanh của thực phẩm

Có nhiều loại thực phẩm dù đã làm rửa rất sạch rồi nhưng vẫn còn mùi hôi, tanh như thịt bò, nội tạng động vật, hải sản, gà, vịt… làm cho món ăn khi chế biến kém phần hấp dẫn.

Xem thêm

Cách giữ hành lá tươi lâu dùng dần

Hành là loại gia vị được sử dụng rất phổ biến trong chế biến món ăn của người Việt. Cùng với tỏi, gừng... hành thường được các bà nội trợ mua với số lượng nhiều và dự trữ trong bếp.

Xem thêm

Bí quyết nấu cơm ngon và giải quyết cơm hỏng

Bạn vẫn nghĩ rằng, nấu cơm chỉ đơn giản là vo gạo, đổ nước rồi cho vào nồi cơm điện là xong. Thực ra, nấu cơm ngon và xử lý cơm dở cần những bí quyết riêng.

Xem thêm

Mẹo nhỏ để có món thịt luộc siêu ngon

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món thịt luộc chấm nước mắm, thì hôm nay, hãy thử thay đổi bằng cách luộc thịt mới lạ này nhé!

Xem thêm

Bí kíp pha cà phê sữa thơm ngon

Một cốc cà phê sữa nóng, hoặc đã sẽ khiến bạn cảm thấy hứng khởi hơn khi đón ngày mới đấy!

Xem thêm