Mẹo nấu ăn

Mẹo lựa chọn và làm sạch bùn cát ở ngao sò ốc hến

Khi mua ngao, nên chọn những con vỏ còn cứng và đóng chặt miệng. Một trong những cách đơn giản để rửa ngao thật sạch là ngâm rửa ngao với muối và ớt.

Xem thêm

Cách chọn tôm và chế biến tôm

Tôm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Có nhiều cách khác nhau để chế biến món ăn từ tôm như nướng, xào, hấp… nhưng điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý là không nấu chúng quá chín.

Xem thêm

Cách bảo quản thức ăn an toàn

Bảo quản thực phẩm một cách thích hợp có tác dụng rất lớn trong việc giảm thiểu nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Dưới đây là những cách thức bảo quản cần lưu ý nhằm đảm bảo an toàn cho thực phẩm hằng ngày.

Xem thêm

Mẹo giảm bớt lượng muối và đường

Giữ nguyên lượng muối và đường trong khẩu phần ăn hằng ngày sẽ gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm. Vậy có cách nào giảm lượng muối và đường mà vẫn ngon miệng.

Xem thêm

Cách lựa chọn, bảo quản và chế biến khoai tây

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm vô cùng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình, tuy nhiên bạn liệu đã biết hết những điều cần biết về khoai tây chưa?

Xem thêm

Cách chọn trái cây ngon

Chọn trái cây không hề đơn giản bởi mỗi loại trái sẽ có những chuẩn ngon khác nhau. Do đó, bạn nên trang bị cho mình kiến thức về một số loại trái cây.

Xem thêm

Mẹo cắt hành không bị cay mắt

Các chị em làm nội trợ thường rất e ngại với "nhiệm vụ" cắt hành bởi càng cắt thì nước mắt lại càng tuôn ra như khóc.

Xem thêm

Phương án mới cho nồi lẩu thơm ngon, an toàn

Lẩu là một loại món ăn phổ biến xuất phát từ Mông Cổ, nhưng ngày nay được các nước Đông Á ưa thích. Một nồi lẩu bao gồm một bếp (ga, than hay điện) đang đỏ lửa và nồi nước dùng đang sôi.

Xem thêm