(Âm thực bốn mùa) - Không thay đổi lượng muối và đường trong khẩu phần ăn mỗi ngày sẽ gây ra nhiều bệnh tật nguy hại. Vậy có cách nào giảm lượng muối và đường mà vẫn ngon miệng.
Rửa sạch muối
Theo Chỉ dẫn về thực phẩm và dinh dưỡng của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, rửa các loại rau củ và thực phẩm đóng hộp khác bao hàm đậu, ngô và thịt gà bằng nước lạnh sẽ giảm 40% hàm lượng natri.
Thử món trứng mới
Nếu rắc một tí lá húng khô vào món trứng thì bạn sẽ không cần thêm muối vào món trứng nữa.
Giảm bớt gia vị hỗn hợp
Hãy sử dụng một nửa gói gia vị có trước, tiếp đó nêm vào món ăn bột ớt, thì là, hành hoặc phối hợp gia vị bạn yêu thích.
Kết hợp nước sốt hoàn hảo
Bên cạnh nước sốt mỳ spaghetti ưa thích, bạn hãy mua một hỗn hợp nước sốt với hàm lượng muối thấp và trộn với mỳ để giảm dần lượng muối trong thực phẩm.
Làm xi-rô từ hoa quả
Thay vì sử dụng nước xi-rô có sẵn cho bánh kếp và bánh quế, hãy thử làm nước sốt mâm xôi bằng cách trộn một cốc mâm xôi với 1 thìa quế và đun đến khi đặc lại.
Thêm mùi vị cho món ăn từ gạo
Để thêm mùi vị cho những món ăn từ gạo, hãy thử thêm một thanh quế hoặc một nhúm thảo quá hoặc gừng vào trong nồi cơm trước khi nước bắt đầu sôi.
Bổ sung hoa quả trong những món ăn
Nếu món tráng miệng thường là một đồ uống ngọt thuần túy, bạn hãy thử trộn đồ uống đó với trái cây băm nhuyễn (tùy khẩu vị của mình bằng cách dùng táo, mận hoặc đào).
Tạo mùi vị mới cho rau củ
Hãy gia tăng vị ngọt cho các loại rau củ được chế biến như kết hợp cà rốt với gừng, khoai lang nghiền với quế...