Hướng dẫn rang và bảo quản lạc đúng cách

Mách bạn một số mẹo hay để rang và bảo quản lạc đúng cách nhé!

1. Cách rang

Nhiều bạn thường bỏ dầu vào, làm nóng lên rồi mới cho lạc, như vậy sẽ khiến cho bên ngoài viên thì cháy, bên trong lại sống. Bạn cũng cần cho lạc và dầu vào đồng thời, vặn lửa nhỏ rồi vặn lên dần dần. Như vậy lạc chín đều, màu sắc đẹp.

Mẹo rang và bảo quản lạc đúng cách.

Cách rang lạc dầu ngon mà lại giữ độ giòn lâu : Cho lạc và dầu cùng một lát, vặn lửa nhỏ cho nhiệt độ nóng lên dần dần, như vậy lạc sẽ nóng đều, giòn đều, khi lạc đã chín phun vào một tí rượu gạo, trộn đều, đợi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn vào (muối nên rang khô), làm như vậy lạc để vài ngày vẫn giòn như ban đầu.

2. Cách bảo quản

Mẹo rang và bảo quản lạc đúng cách.

- Dùng nước rửa sạch lạc, bỏ ra để khô, rang chín. Cho muối tinh và ngũ vị hương vào lạc, trộn đều, tãi ra đem phơi khô. Kế đó, cho chúng vào túi nilon buộc kín. Cách này có thể bảo quản được lạc trong 2 năm.

- Trong bình hoặc túi nilon đựng đậu phộng sống, bỏ vào 1 tới 2 điếu thuốc lá rồi bịt kín, đừng để không khí lọt vào. Như vậy, có thể để lạc trong 3 năm mà không bị mọt.