Mẹo khử mùi tanh của thực phẩm

Có khá nhiều loại thực phẩm dù đã làm rửa rất sạch rồi nhưng vẫn còn mùi khó chịu, tanh như thịt bò, nội tạng động vật, hải sản, gà, vịt… khiến cho món ăn khi chế biến kém phần hấp dẫn.

Một số mẹo hay để khử mùi của thực phẩm như gà, bò, hải sản... khi chế biến nhé.

1. Để khử mùi vị tanh của cá:

Mẹo khử mùi hôi gà, bò, cá

Sau khi đã làm sạch cá (bỏ mang, đánh vẩy, cắt vây, bỏ ruột) chúng ta dùng muối thường hoặc muối hột chà xát lên cá như thế này. Để khử mùi vị tanh mạnh hơn ở một số loại cá, chúng ta còn phải bỏ thật sạch màng đen, gân máu trong bụng cá nữa, rồi rửa cá kỹ lại bằng nước sạch. Muốn chắc ăn hơn, chúng ta sẽ ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối tầm 15 phút, tiếp sau đó rửa lại bằng nước sạch, cá sẽ sạch nhớt và khử được mùi vị tanh.

2. Khử mùi khó chịu lông của thịt gà, vịt:

Mẹo khử mùi hôi gà, bò, cá

Dùng muối hoặc gừng đã giã nát nhuyễn chà xát lên mình gà, vịt, để độ 5 phút, tiếp sau đó rửa sạch lại rồi mới chế biến, đảm bảo gà, vịt, sẽ thật thơm ngon.

3. Thịt bò là thực phẩm dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Mẹo khử mùi hôi gà, bò, cá

Tuy vậy loại thực phẩm này hơi "nặng mùi", do đó nên biết cách thức trị mùi khó chịu của nó. Đó là dùng rượu rửa lại thịt bò, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để tầm 15 phút, rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.