Kinh nghiệm đơn giản sau đây sẽ giúp cho bạn chọn lựa bó rau muống ngon cho bữa cơm gia đình.
Khi sử dụng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá thì thân rau thường lớn hơn thông thường, rau giòn, lá màu xanh đen.
Khi luộc rau, nước luộc khi nóng có màu xanh nhạt, khi nguội nước biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen. Những loại rau này khi ăn xong, nếu tinh ý ta nhận thấy có vị chát.
Cách chọn rau muống ngon:
- Khi tìm hiều để mua rau muống ăn, bạn đừng nên mua những bó rau có cọng lớn hơn thông thường.
- Không những thế, cũng đừng nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen.
- Đặc biệt, khi rửa rau muống nếu thấy nổi bong bóng quá nhiều cũng đừng nên dùng vì có nguy cơ rau bị nhiễm hóa chất nước rửa bát.