Mẹo khử vị đắng của măng

Măng tươi mới hái có vị đắng và độc. Bạn nên biết cách khử vị đắng của măng trước khi dùng để đảm bảo sự an toàn và ngon miệng.

Mẹo khử vị đắng của măng

Sau đây là một số cách dễ dàng khử vị đắng của măng:

Cách 1

Măng tươi nên để cả vỏ rồi xếp vào trong nồi, thêm vài quả ớt đã bỏ hạt, cho nước vo gạo vào ngập hết măng. Cho nồi lên trên bếp, đun lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa. Chờ măng nguội, lấy ra lột vỏ, xả lại vài lần bằng nước sạch, măng sẽ không còn vị đắng.

Cách 2

Măng tươi mới được hái về, bóc bỏ vỏ. Luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Lúc nào măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết, bạn cũng có thể bắt đầu chế biến món ăn.

Cách 3

Măng hái về lột vỏ, thái thành từng miếng nhỏ, bỏ vào nồi nấu chung với lá bồ ngót. Khi măng đã chínrồi tắt bếp và chắt hết nước nóng trong nồi, cho nước lạnh vào, vớt bỏ lá bồ ngót và xả lại bằng nước lạnh là được.