6 bí quyết cho món nem rán giòn rụm thơm ngon

Nem rán ngon sẽ có vỏ vàng đều, giòn mà không cứng, nhân xốp nhưng không bột, ngọt mà thơm.

1. Hạt tiêu

Hạt tiêu cũ đã bị mất mùi hương đặc biệt, còn hạt tiêu xay mịn dễ làm nem bị bột, thịt bị bở; bởi vậy bạn cũng cần dùng hạt tiêu rang, giã nhỏ vừa và trộn với nguyên liệu làm hai lần:

- Lần đầu trộn với thịt băm kèm với chút hành củ băm để thịt được thơm ngọt và có vị cay đặc trưng.

- Lần thứ hai khi đã có tất cả nguyên liệu thì trộn đều rắc hạt tiêu trước khi cuốn và rán.

6 bí quyết cho món nem rán giòn rụm thơm ngon

2. Nguyên liệu cần có khác

Món nem truyền thống các bà các mẹ hay làm thường chỉ dùng thịt heo. Tuy vậy nếu điều kiện kinh tế và thời gian cho phép bạn cũng cần trộn thêm ít tôm nõn, nem sẽ thêm vị ngọt thơm mà vẫn rất thanh, dễ ăn.

3. Sơ chế nguyên liệu

Bạn thường cắt sợi cà rốt, su hào thành một cỡ tương đồng. Cách này giúp cho bạn giảm bớt thời gian; nhưng nếu có thể hãy xắt cà rốt, su hào hoặc nấm mèo thành hai cỡ, trong đó có một số sợi hoặc miếng lớn hơn để khi chiên xong rồi thì những miếng này ăn vẫn còn giòn và ngọt, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt của các loại nguyên liệu này; tuy nhiên lưu ý đừng để nhiều miếng to quá, nem lổn nhổn khó ăn sẽ mất ngon.

6 bí quyết cho món nem rán giòn rụm thơm ngon

4. Trộn nguyên liệu

Một trong những điều khiến nhiều bạn cảm thấy khó khăn với việc làm nem đó là khi nguyên liệu ra nước. Để tránh tình trạng này bạn cần lưu ý khi trộn nguyền liệu nên trộn đều, nhẹ nhàng; tuyệt đối không bóp. Dùng trứng với lượng vừa phải, trứng ít dễ khiến nem bị khô mà quá nhiều trứng nem dễ bị nát.

5. Bánh tráng (bánh đa nem)

Nên chọn loại bánh tráng mỏng, gói nem nhỏ và nhiều lớp thì vỏ sẽ giòn và ngon. Gói bằng bánh tráng mỏng mà to và ít lớp thì nem khó giòn, dễ bị ỉu còn gói bằng vỏ dày thì khi ăn dễ bị cứng.

Khi gói nem bạn cũng có thể thêm nước hàng và giấm vào bát nước nhúng bánh tráng, dùng xốp bông sạch nhúng rồi thoa đều như thế bánh giòn và vàng đều đẹp hơn. Không những thế khi gói bạn cũng cần cuộn một mép bánh tráng vào rồi mới đặt nhân lên và cuốn.

6 bí quyết cho món nem rán giòn rụm thơm ngon

6. Rán nem

Rán làm hai lần thì nem sẽ giòn hơn. Điều chính lửa vừa cũng rất cần thiết, lúc đầu có thể vặn lửa to cho khi dầu nóng lên nhưng sau đó phải giảm lửa nhờ vào vào cỡ chảo, lượng dầu và lượng nem trong chảo. Nếu để nhiệt lớn quá nem dễ bị cháy vỏ mà sống nhân.