Chả giò là món ăn khoái khẩu của đa số chúng ta vì mùi thơm hấp dẫn cũng như cái giòn rụm ngon miệng khi ăn.
Để làm chả giò ngon, thì cách chọn bánh tráng, chuẩn bị nhân, gói và chiên... là những quy trình rất cần thiết. Sau đây là những chỉ dẫn của đầu bếp Thanh Nga giúp cho bạn có món chả giò ngon...
Chả giò rán vàng ruộm, ăn cùng với rau sống và nước chấm chua ngọt hoặc xì dầu.
Chọn bánh tráng
Nên dùng bánh tráng gạo, có độ dày vừa đủ. Đừng nên chọn loại bở vì sẽ bị nát, loại dẻo sẽ không giòn, quá dày sẽ dễ khiến cho chai cứng. Cũng có thể cuốn chả giò bằng bánh dạng rế, bánh đa mè, vỏ hoành thánh, hay da bò bía mềm. Để tạo độ xù và giòn tan, nên lăn chả giò qua lớp bột xù hay vụn bánh mì, ăn rất lạ miệng.
Nhân để gói
Nguyên liệu cần có như hải sản, thịt, cá có thể băm nhuyễn hoặc cắt hạt lựu, nhưng bình thường nên băm nhuyễn hoặc bằm nhỏ thì độ dẻo và kết chặt với những nguyên liệu khác sẽ tốt hơn. Nguyên liệu cần có đi kèm như mộc nhĩ, củ sắn, hành tím, ớt đừng nên băm nhuyễn mà cắt hạt lựu hoặc bằm nhỏ sẽ ngon hơn vì giữ được hương vị của từng loại. Nên ướp hơi nhạt, nếu có trứng thì đừng nên dùng nước mắm để ướp. Dùng nước dừa để thoa qua lớp bánh trước khi gói, chả giò sẽ giòn.
Chiên chả giò
Cho nhiều dầu ăn vào trong chảo (nên dùng chảo bằng gang), khi dầu vừa sôi, cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và đập giập một tí gừng vào, gừng vàng vớt bỏ, khi rán chả giò sẽ không bị cháy. Chả giò chiên nên dùng nóng, dùng kèm nước mắm ngọt, ớt tương, bún, rau củ làm chua và các loại rau thơm.