Nhanh gọn, đơn giản mà không phải cần đến cối giã tỏi đâu đấy.
Chuẩn bị một dao thái sắc, dùng lưỡi dao ấn vào củ tỏi rồi dùng tay đè mạnh xuống để tỏi hơi dập và bong phần vỏ ra. Nhẹ nhàng bóc lớp vỏ ngoài.
Tiếp tục dùng lưỡi dao khía dọc củ tỏi làm đôi, rồi khía tiếp các đường trên thân củ tỏi, cắt tiếp thành từng lát nhỏ (như hình).
Bước sau cùng dùng lưỡi dao băm đi, băm lại thật nhuyễn tỏi.
Giờ thì bạn cũng có thể dùng để làm nên các món xào, cũng như pha nước chấm rồi.
Chia sẻ:
Chef.vn là cộng đồng nấu ăn trực tuyến nơi bạn có thể khám phá hàng ngàn công thức nấu ăn độc đáo, từ món ăn gia đình đến món ăn đặc sản từ khắp nơi trên thế giới.
2019 Chef.vn. Powered By JiroFan. Email: [email protected]