Thực đơn mâm cơm với gà xào sả ớt, canh rau ngót và cà tím chiên giòn

Món xào 848 11 Oct, 2021
Thực đơn mâm cơm với gà xào sả ớt, canh rau ngót và cà tím chiên giòn
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Gà xào sả ớt là một món ăn quen thuộc, vừa rất tiện đi chợ lại cực dễ nấu. Để món gà được đậm vị nhưng không quá mặn, bạn cần nêm nếm đều tay một chút, nếu không ăn được cay, bạn cũng nên giảm lượng ớt xuống cho phù hợp nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Các món ăn trong thực đơn là những món rất dễ nấu ngon đấy!

Món mặn

Gà xào sả ớt là một món ăn thân thuộc, vừa rất tiện đi chợ lại cực dễ nấu. Để món gà được đậm vị nhưng không thật mặn, bạn cần nêm nếm đều tay một chút, nếu không ăn được cay, bạn cũng nên giảm lượng ớt xuống cho phù hợp nhé!

Gà xào sả ớt và thực đơn dễ dàng ngày đổi gió

Cách chế biến món gà xào sả ớt:

Sơ chế những nguyên liệu: cắt gà thành từng lát vừa ăn, bằm nhỏ tỏi và ớt, xắt nhuyễn sả. Chia sả thành 2 phần.

Ướp gà với nước mắm cùng 1 phần sả và bột cà ri trong 10-20 phút cho ngấm.

Bắc chảo lên trên bếp, bỏ dầu ăn vào. Khi khi dầu nóng lên, bạn cho phần sả còn lại, tỏi và ớt vào phi thơm.

Cho thịt gà vào xào trong 3 tới 4 phút, cho đến khi thịt săn chín lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm món gà xào sả ớt

Món rau

Cà tím chiên giòn không chỉ là một món ăn gia đình ngon miệng mà còn có thể làm món ăn vặt rất vui miệng nữa đấy! Với món cà tím này, bạn cũng có thể pha thêm một bát nước chấm cay cay ăn cùng cũng hấp dẫn không hề kém.

Gà xào sả ớt và thực đơn dễ dàng ngày đổi gió

Cách chế biến món cà tím chiên giòn:

Ngâm rửa sạch cà tím, bổ thành từng miếng. Bạn hứng sẵn một thau nước lạnh để bên cạnh, cắt xong miếng cà tím nào bạn thả luôn vào thau nước để miếng cà không bị thâm.

Cho bột chiên giòn ra bát, có thể trộn thêm bột cà ri hoặc ngũ vị hương cho thơm, tiếp sau đó theo lần lượt lấy từng lát cà tím nhúng vào trứng quấy tan rồi áo qua một lớp bột, lưu ý áo đều tay để thành phẩm được thích mắt.

Trong chảo khi dầu nóng lên, bạn cho cà tím vào chiên, lật nhanh các mặt để cà không bị cháy. Sau khi rán, gắp ra dĩa trải sẵn khăn giấy để thấm bớt dầu. Pha cho thêm nước sốt cay ăn cùng.

Xem thêm: Công thức làm món cà tím nướng mỡ hành thịt băm cũng rất ngon

Món canh

Rau ngót rất lành và dễ ăn. Cách làm lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần xào kĩ rau với một tí thịt xay rồi cho nước vào đun sôi vào sau đó nêm nếm lại vừa ăn là xong. Lưu ý là cần vò nát rau trước khi xào nhé!

Xem chi tiết: Cách nấu canh rau ngót thịt băm và nấu tôm

Gà xào sả ớt và thực đơn dễ dàng ngày đổi gió

Thực đơn mâm cơm với gà xào sả ớt, canh rau ngót và cà tím chiên giòn



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Gà xào sả ớt là một món ăn quen thuộc, vừa rất tiện đi chợ lại cực dễ nấu. Để món gà được đậm vị nhưng không quá mặn, bạn cần nêm nếm đều tay một chút, nếu không ăn được cay, bạn cũng nên giảm lượng ớt xuống cho phù hợp nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Các món ăn trong thực đơn là những món rất dễ nấu ngon đấy!

Món mặn

Gà xào sả ớt là một món ăn thân thuộc, vừa rất tiện đi chợ lại cực dễ nấu. Để món gà được đậm vị nhưng không thật mặn, bạn cần nêm nếm đều tay một chút, nếu không ăn được cay, bạn cũng nên giảm lượng ớt xuống cho phù hợp nhé!

Gà xào sả ớt và thực đơn dễ dàng ngày đổi gió

Cách chế biến món gà xào sả ớt:

Sơ chế những nguyên liệu: cắt gà thành từng lát vừa ăn, bằm nhỏ tỏi và ớt, xắt nhuyễn sả. Chia sả thành 2 phần.

Ướp gà với nước mắm cùng 1 phần sả và bột cà ri trong 10-20 phút cho ngấm.

Bắc chảo lên trên bếp, bỏ dầu ăn vào. Khi khi dầu nóng lên, bạn cho phần sả còn lại, tỏi và ớt vào phi thơm.

Cho thịt gà vào xào trong 3 tới 4 phút, cho đến khi thịt săn chín lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm món gà xào sả ớt

Món rau

Cà tím chiên giòn không chỉ là một món ăn gia đình ngon miệng mà còn có thể làm món ăn vặt rất vui miệng nữa đấy! Với món cà tím này, bạn cũng có thể pha thêm một bát nước chấm cay cay ăn cùng cũng hấp dẫn không hề kém.

Gà xào sả ớt và thực đơn dễ dàng ngày đổi gió

Cách chế biến món cà tím chiên giòn:

Ngâm rửa sạch cà tím, bổ thành từng miếng. Bạn hứng sẵn một thau nước lạnh để bên cạnh, cắt xong miếng cà tím nào bạn thả luôn vào thau nước để miếng cà không bị thâm.

Cho bột chiên giòn ra bát, có thể trộn thêm bột cà ri hoặc ngũ vị hương cho thơm, tiếp sau đó theo lần lượt lấy từng lát cà tím nhúng vào trứng quấy tan rồi áo qua một lớp bột, lưu ý áo đều tay để thành phẩm được thích mắt.

Trong chảo khi dầu nóng lên, bạn cho cà tím vào chiên, lật nhanh các mặt để cà không bị cháy. Sau khi rán, gắp ra dĩa trải sẵn khăn giấy để thấm bớt dầu. Pha cho thêm nước sốt cay ăn cùng.

Xem thêm: Công thức làm món cà tím nướng mỡ hành thịt băm cũng rất ngon

Món canh

Rau ngót rất lành và dễ ăn. Cách làm lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần xào kĩ rau với một tí thịt xay rồi cho nước vào đun sôi vào sau đó nêm nếm lại vừa ăn là xong. Lưu ý là cần vò nát rau trước khi xào nhé!

Xem chi tiết: Cách nấu canh rau ngót thịt băm và nấu tôm

Gà xào sả ớt và thực đơn dễ dàng ngày đổi gió

Có thể bạn thích

Công thức này có 55 đánh giá 4/5 *