Cách làm miến xào cua đổi vị cho ngày cuối tuần

Món xào 170 16 Mar, 2021
Cách làm miến xào cua đổi vị cho ngày cuối tuần
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Những ngày cuối tuần, thay vì nấu bữa cơm như thông thường, bạn

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Những ngày cuối tuần, thay vì nấu bữa cơm như thông thường, bạn có thể biến tấu thực đơn với nguyên liệu không quá mới lạ nhưng mang lại hương vị đặc biệt với cách làm món miến xào cua cực hấp dẫn dưới đây..

Sơ chế tỏi. Ảnh: Internet

– Sơ chế cua: Cua biển bạn đem rửa sạch, luộc chín rồi gỡ lấy phần thịt. Khi gỡ nên nhẹ tay để thịt cua không bị bể nát. Sau đó, bạn ướp thịt cua với: ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu ăn và ¼ thìa cà phê tiêu, trộn đều tất cả rồi đẻ ướp trong khoảng 15 phút.

 

Tách riêng thịt cua luộc rồi ướp cùng gia vị. Ảnh: Internet

– Ngâm miến: Miến bạn đem ngâm trong nước ấm rồi xả lại bằng nước lạnh để sợi miến vẫn giòn dai mà không bị dính với nhau. Sau đo để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.

Hành tây thái múi cau. Ảnh: Internet

– Cần tây bạn rửa sạch rồi cắt khúc.

– Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi dài, có thể thay thế bằng ớt chuông nếu nhà bạn có bé nhỏ không ăn cay được.

–  Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Xào thịt cua

Đun nóng chảo, cho vào khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn rồi cho một ít tỏi vào phi vàng thơm thì thêm vào một ít ớt bột và trút toàn thịt cua ướp xong vào xào đến khi thịt cua đổi sang màu gạch thì tắt bếp, cho ra dĩa.

Bước 3: Xào miến với cua và rau củ

Xào miến với cua và rau củ. Ảnh: Internet

– Tiếp tục cho thêm dầu vào chảo, phi thơm phần tỏi còn lại thì  cho: cà rốt, hành tây, ớt và cần tây vào xào vừa chín tới thì trút hết thịt cua cùng miến vào đảo đều. Thêm 2 thìa canh nước vào để miến nở và mềm hơn. Tiếp đó bạn nêm thêm: ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thài cà phê tiêu sao cho đậm đà và vừa với khẩu vị cả nhà.

– Rắc thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

Giờ thì hãy cho miến xào ra đĩa, trải đều, rắc thêm ít tiêu và chút rau mùi, hành lá trang trí lên trên là bạn đã có một đĩa miến xào cua nóng hổi, thơm lừng với màu sắc thật bắt mắt cho cả nhà rồi. Có thể ăn kèm nước tương hoặc nước mắm pha chanh tỏi ớt để tăng thêm hương vị món ăn.

Tổng kết

Hy vọng với cách làm món miến xào cua đơn giản này, bạn và gia đình đã có một bữa ăn cuối tuần thật ngon miệng và bổ dưỡng. Chúc bạn nội trợ thật đảm đang!

Cách làm miến xào cua đổi vị cho ngày cuối tuần



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Những ngày cuối tuần, thay vì nấu bữa cơm như thông thường, bạn

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Những ngày cuối tuần, thay vì nấu bữa cơm như thông thường, bạn có thể biến tấu thực đơn với nguyên liệu không quá mới lạ nhưng mang lại hương vị đặc biệt với cách làm món miến xào cua cực hấp dẫn dưới đây..

Sơ chế tỏi. Ảnh: Internet

– Sơ chế cua: Cua biển bạn đem rửa sạch, luộc chín rồi gỡ lấy phần thịt. Khi gỡ nên nhẹ tay để thịt cua không bị bể nát. Sau đó, bạn ướp thịt cua với: ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu ăn và ¼ thìa cà phê tiêu, trộn đều tất cả rồi đẻ ướp trong khoảng 15 phút.

 

Tách riêng thịt cua luộc rồi ướp cùng gia vị. Ảnh: Internet

– Ngâm miến: Miến bạn đem ngâm trong nước ấm rồi xả lại bằng nước lạnh để sợi miến vẫn giòn dai mà không bị dính với nhau. Sau đo để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.

Hành tây thái múi cau. Ảnh: Internet

– Cần tây bạn rửa sạch rồi cắt khúc.

– Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi dài, có thể thay thế bằng ớt chuông nếu nhà bạn có bé nhỏ không ăn cay được.

–  Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Xào thịt cua

Đun nóng chảo, cho vào khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn rồi cho một ít tỏi vào phi vàng thơm thì thêm vào một ít ớt bột và trút toàn thịt cua ướp xong vào xào đến khi thịt cua đổi sang màu gạch thì tắt bếp, cho ra dĩa.

Bước 3: Xào miến với cua và rau củ

Xào miến với cua và rau củ. Ảnh: Internet

– Tiếp tục cho thêm dầu vào chảo, phi thơm phần tỏi còn lại thì  cho: cà rốt, hành tây, ớt và cần tây vào xào vừa chín tới thì trút hết thịt cua cùng miến vào đảo đều. Thêm 2 thìa canh nước vào để miến nở và mềm hơn. Tiếp đó bạn nêm thêm: ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thài cà phê tiêu sao cho đậm đà và vừa với khẩu vị cả nhà.

– Rắc thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

Giờ thì hãy cho miến xào ra đĩa, trải đều, rắc thêm ít tiêu và chút rau mùi, hành lá trang trí lên trên là bạn đã có một đĩa miến xào cua nóng hổi, thơm lừng với màu sắc thật bắt mắt cho cả nhà rồi. Có thể ăn kèm nước tương hoặc nước mắm pha chanh tỏi ớt để tăng thêm hương vị món ăn.

Tổng kết

Hy vọng với cách làm món miến xào cua đơn giản này, bạn và gia đình đã có một bữa ăn cuối tuần thật ngon miệng và bổ dưỡng. Chúc bạn nội trợ thật đảm đang!

Có thể bạn thích

Công thức này có 37 đánh giá 4/5 *