Cua là một trong những loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Loại thực phẩm này không chỉ dễ tìm mua, có cách chế biến đa dạng mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nếu là một “tín đồ” của cua, bạn nhất định đừng bỏ qua bài chia sẻ cách làm của rang me sau đây đến từ Chef.vn nhé!
Cua là một trong những loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Loại thực phẩm này không chỉ dễ tìm mua, có cách chế biến đa dạng mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nếu là một “tín đồ” của cua, bạn nhất định đừng bỏ qua bài chia sẻ cách làm của rang me sau đây đến từ Chef.vn nhé!
Cua rang me – món ăn “khoái khẩu” của những người yêu hải sản. Nguồn: Internet
Món cua biển rang me chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nguồn: Internet
Sau khi rửa sạch cua, bạn dùng dao có mũi nhọn đâm vào dưới yếm cua đến khi cua ngừng hoạt động. Sau đó, dùng kéo tách mai, cắt thân cua ra làm 4 phần vừa ăn. Tiếp theo, cho hạt nêm, tiêu, bột ngọt, muối, tím băm và tỏi băm vào cua để ướp trong khoảng 10 – 15 phút.
Sau khi cua thấm gia vị, bạn nhúng cua vào bột chiên giòn sao cho phần bột bám đều vào thịt cua, trừ phần chân cua. Bỏ cua vào chảo dầu ăn đang nóng, chiên giòn trên lửa lớn. Vớt cua ra cho vào đĩa cho ráo dầu.
Cho hành tím, sả, tỏi và gừng vào nồi và phi cho thơm, sau đó đó đổ nước sôi cùng ớt hột. xác me vào nấu chung. Tiếp theo, bạn cho bột ngọt, đường, muối, nước mắm vào hỗn hợp trên, khuấy đều cho gia vị hòa tan đều. Sau cùng, thêm bột bắp và nước vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi xốt sệt lại.
Cho cua vào phần xốt vừa mới pha, sau đó rang trên lửa lớn. Trong lúc rang, bạn có thể thêm ớt bột hoặc sa tế tùy ý nếu muốn ăn cay. Để cho sốt sôi lại thì tắt bếp và có thể gắp ra dĩa để dùng cua ra dĩa, trang trí kèm với rau răm.
Chỉ với một chút thời gian và sự khéo léo, bạn đã có thể chế biến thành công món cua rang me hấp dẫn ngay tại căn bếp của mình.
Cua là một trong những loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Loại thực phẩm này không chỉ dễ tìm mua, có cách chế biến đa dạng mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nếu là một “tín đồ” của cua, bạn nhất định đừng bỏ qua bài chia sẻ cách làm của rang me sau đây đến từ Chef.vn nhé!
Cua là một trong những loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Loại thực phẩm này không chỉ dễ tìm mua, có cách chế biến đa dạng mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nếu là một “tín đồ” của cua, bạn nhất định đừng bỏ qua bài chia sẻ cách làm của rang me sau đây đến từ Chef.vn nhé!
Cua rang me – món ăn “khoái khẩu” của những người yêu hải sản. Nguồn: Internet
Món cua biển rang me chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nguồn: Internet
Sau khi rửa sạch cua, bạn dùng dao có mũi nhọn đâm vào dưới yếm cua đến khi cua ngừng hoạt động. Sau đó, dùng kéo tách mai, cắt thân cua ra làm 4 phần vừa ăn. Tiếp theo, cho hạt nêm, tiêu, bột ngọt, muối, tím băm và tỏi băm vào cua để ướp trong khoảng 10 – 15 phút.
Sau khi cua thấm gia vị, bạn nhúng cua vào bột chiên giòn sao cho phần bột bám đều vào thịt cua, trừ phần chân cua. Bỏ cua vào chảo dầu ăn đang nóng, chiên giòn trên lửa lớn. Vớt cua ra cho vào đĩa cho ráo dầu.
Cho hành tím, sả, tỏi và gừng vào nồi và phi cho thơm, sau đó đó đổ nước sôi cùng ớt hột. xác me vào nấu chung. Tiếp theo, bạn cho bột ngọt, đường, muối, nước mắm vào hỗn hợp trên, khuấy đều cho gia vị hòa tan đều. Sau cùng, thêm bột bắp và nước vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi xốt sệt lại.
Cho cua vào phần xốt vừa mới pha, sau đó rang trên lửa lớn. Trong lúc rang, bạn có thể thêm ớt bột hoặc sa tế tùy ý nếu muốn ăn cay. Để cho sốt sôi lại thì tắt bếp và có thể gắp ra dĩa để dùng cua ra dĩa, trang trí kèm với rau răm.
Chỉ với một chút thời gian và sự khéo léo, bạn đã có thể chế biến thành công món cua rang me hấp dẫn ngay tại căn bếp của mình.