Món ăn có vị béo của mỡ hành, cái đậm đà của thịt bằm hòa với bùi bùi của cà đơn giản mà ngon và không hề ngấy.
Món ăn có vị béo của mỡ hành, cái đậm đà của thịt bằm hòa với bùi bùi của cà đơn giản mà ngon và không hề ngấy.
Nguyên liệu:
- 4 trái cà tím, 200 g thịt nạc, 100 g hành lá.
- Hạt nêm, đường, ớt, muối, nước mắm và tỏi băm.
- Cà tím để nguyên vỏ, rửa sạch lau khô rồi xếp lên vỉ nướng chín. Sau đó tước bỏ vỏ cà, bổ thành từng phần vừa ăn.
- Hành lá xắt nhỏ, cho vô tí muối để làm mỡ hành. Thịt nạc heo băm nhuyễn, ướp cùng ít hạt nêm, đường, ớt quả, tỏi băm. Xào chín thịt rồi phủ lên bề mặt cà đã nướng.
- Sau cùng cho lên ít mỡ hành rồi dọn cùng với chén nước mắm ớt pha hơi ngọt.
Món ăn có vị béo của mỡ hành, cái đậm đà của thịt bằm hòa với bùi bùi của cà đơn giản mà ngon và không hề ngấy.
Món ăn có vị béo của mỡ hành, cái đậm đà của thịt bằm hòa với bùi bùi của cà đơn giản mà ngon và không hề ngấy.
Nguyên liệu:
- 4 trái cà tím, 200 g thịt nạc, 100 g hành lá.
- Hạt nêm, đường, ớt, muối, nước mắm và tỏi băm.
- Cà tím để nguyên vỏ, rửa sạch lau khô rồi xếp lên vỉ nướng chín. Sau đó tước bỏ vỏ cà, bổ thành từng phần vừa ăn.
- Hành lá xắt nhỏ, cho vô tí muối để làm mỡ hành. Thịt nạc heo băm nhuyễn, ướp cùng ít hạt nêm, đường, ớt quả, tỏi băm. Xào chín thịt rồi phủ lên bề mặt cà đã nướng.
- Sau cùng cho lên ít mỡ hành rồi dọn cùng với chén nước mắm ớt pha hơi ngọt.