Cách làm bạch tuột nướng siêu ngon với muối ớt và sa tế

Món nướng 202 17 Mar, 2021
Cách làm bạch tuột nướng siêu ngon với muối ớt và sa tế
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Dễ ẹc
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Bạch tuộc nướng là món ăn đậm đà, thơm lừng quen thuộc không chỉ của dân nhậu mà còn được nhiều người ưa thích. Cách làm bạch tuột nướng rất đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà vào lúc rảnh rỗi. Món ăn có màu sắc bắt mắt, thơm lừng, giòn giòn, dai dai cay nồng ớt sa tế. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạch tuộc nướng là món ăn đậm đà, thơm lừng quen thuộc không chỉ của dân nhậu mà còn được nhiều người ưa thích. Cách làm bạch tuột nướng rất đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà vào lúc rảnh rỗi. Món ăn có màu sắc bắt mắt, thơm lừng, giòn giòn, dai dai cay nồng ớt sa tế. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Bạch tuộc nướng muối ớtbạch tuộc nướng sa tế được mọi người ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon của nó. Có rất nhiều người thưởng thức món ăn này đều đặt ra nhiều câu hỏi là làm thế nào để thực hiện được món bạch tuộc nướng thơm ngon như vậy. Chính vì thế, hôm nay hãy cùng Chef.vn cùng bắt tay vào làm 2 cách làm bạch tuộc nướng này nhé.

Bạch tuộc nướng muối ớt. (Ảnh Internet)

Chế biến món bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sa tế

– 1kg bạch tuộc

– 1 quả chuối chát

– 1 quả chuông, 3 trái ớt xanh

– Khế, rau răm, trái dứa

– Nước tương, tương ớt và gia vị

– 4 muỗng canh lớn sa tế

– 1 muỗng café muối

– 1 muỗng café hạt nêm

– 2 muỗng café mật ong

– Tắc

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế và cách ướp bạch tuộc nướng sa tế ngon

– Đầu tiên, bạch tuộc mua về làm sạch rửa qua nước muối loãng, vớt ra để cho ráo nước. Lưu ý là cách chọn mua bạch tuộc: Chọn những con bạch tuộc tươi, lớn để khi nước bạch tuộc có vị giòn ngon.

– Sau khi rửa sạch để cho bạch tuộc ráo nước hết. Sau đó, bạn đem bạch tuộc ướp với 4 muỗng canh lớn sa tế, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng café muối, 2 muỗng café mật ong, 1 muỗng café hạt nêm trộn đều lên và ướp mực khoảng 3 phút.

Bước 2: Cách nướng bạch tuộc

– Sau khi ướp trong 30 phút, đốt than lên, khi than cháy đều tắt lửa bạn mới đặt vỉ nướng lên cho thật nóng, cho từng con bạch tuộc lên nướng. Lưu ý bạn nên nướng nguyên con để bạch tuộc giòn ngon, liên tục trở tay để chín đều không cháy khét.

– Khi thấy bạch tuộc vàng đều và có mùi thơm nghĩa là bạch tuộc đã chín rồi đấy bạn nhé.

– Khi bạch tuộc chín, bạn xếp chúng ra đĩa, dùng kéo cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm với ít rau răm, chuối chát, dưa leo và khế. Bạch tuộc nướng sa tế ngon nhất là chấm với muối tiêu chanh, muối ớt xanh, nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Chắc chắn bạn sẽ không thể chối từ món ăn đậm đà, thơm lừng này đâu.

Bạch tuộc nướng sa tế. (Ảnh: Internet)

Với hai cách làm bạch tuộc nướng sa tếcách làm bạch tuộc nướng muối ớt này, bạn chỉ cần chưa đầy 30 phút là đã có ngay món ngon cho bữa tiệc nhậu tối nay hay cuối tuần cùng gia đình, bạn bè rồi. Từng con bạch tuộc giòn giòn, đậm đà, thơm phức, chấm với với nước mắm chua ngọt hay muối tiêu chanh đều ngon hết sẩy, hẳn sẽ khiến mọi người cũng phải đổ gục ngay lập tức. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện cách làm bạch tuột nướng ngay phải không nào!

Cách làm bạch tuột nướng siêu ngon với muối ớt và sa tế



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Dễ ẹc

Bạch tuộc nướng là món ăn đậm đà, thơm lừng quen thuộc không chỉ của dân nhậu mà còn được nhiều người ưa thích. Cách làm bạch tuột nướng rất đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà vào lúc rảnh rỗi. Món ăn có màu sắc bắt mắt, thơm lừng, giòn giòn, dai dai cay nồng ớt sa tế. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạch tuộc nướng là món ăn đậm đà, thơm lừng quen thuộc không chỉ của dân nhậu mà còn được nhiều người ưa thích. Cách làm bạch tuột nướng rất đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà vào lúc rảnh rỗi. Món ăn có màu sắc bắt mắt, thơm lừng, giòn giòn, dai dai cay nồng ớt sa tế. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Bạch tuộc nướng muối ớtbạch tuộc nướng sa tế được mọi người ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon của nó. Có rất nhiều người thưởng thức món ăn này đều đặt ra nhiều câu hỏi là làm thế nào để thực hiện được món bạch tuộc nướng thơm ngon như vậy. Chính vì thế, hôm nay hãy cùng Chef.vn cùng bắt tay vào làm 2 cách làm bạch tuộc nướng này nhé.

Bạch tuộc nướng muối ớt. (Ảnh Internet)

Chế biến món bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sa tế

– 1kg bạch tuộc

– 1 quả chuối chát

– 1 quả chuông, 3 trái ớt xanh

– Khế, rau răm, trái dứa

– Nước tương, tương ớt và gia vị

– 4 muỗng canh lớn sa tế

– 1 muỗng café muối

– 1 muỗng café hạt nêm

– 2 muỗng café mật ong

– Tắc

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế và cách ướp bạch tuộc nướng sa tế ngon

– Đầu tiên, bạch tuộc mua về làm sạch rửa qua nước muối loãng, vớt ra để cho ráo nước. Lưu ý là cách chọn mua bạch tuộc: Chọn những con bạch tuộc tươi, lớn để khi nước bạch tuộc có vị giòn ngon.

– Sau khi rửa sạch để cho bạch tuộc ráo nước hết. Sau đó, bạn đem bạch tuộc ướp với 4 muỗng canh lớn sa tế, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng café muối, 2 muỗng café mật ong, 1 muỗng café hạt nêm trộn đều lên và ướp mực khoảng 3 phút.

Bước 2: Cách nướng bạch tuộc

– Sau khi ướp trong 30 phút, đốt than lên, khi than cháy đều tắt lửa bạn mới đặt vỉ nướng lên cho thật nóng, cho từng con bạch tuộc lên nướng. Lưu ý bạn nên nướng nguyên con để bạch tuộc giòn ngon, liên tục trở tay để chín đều không cháy khét.

– Khi thấy bạch tuộc vàng đều và có mùi thơm nghĩa là bạch tuộc đã chín rồi đấy bạn nhé.

– Khi bạch tuộc chín, bạn xếp chúng ra đĩa, dùng kéo cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm với ít rau răm, chuối chát, dưa leo và khế. Bạch tuộc nướng sa tế ngon nhất là chấm với muối tiêu chanh, muối ớt xanh, nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Chắc chắn bạn sẽ không thể chối từ món ăn đậm đà, thơm lừng này đâu.

Bạch tuộc nướng sa tế. (Ảnh: Internet)

Với hai cách làm bạch tuộc nướng sa tếcách làm bạch tuộc nướng muối ớt này, bạn chỉ cần chưa đầy 30 phút là đã có ngay món ngon cho bữa tiệc nhậu tối nay hay cuối tuần cùng gia đình, bạn bè rồi. Từng con bạch tuộc giòn giòn, đậm đà, thơm phức, chấm với với nước mắm chua ngọt hay muối tiêu chanh đều ngon hết sẩy, hẳn sẽ khiến mọi người cũng phải đổ gục ngay lập tức. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện cách làm bạch tuột nướng ngay phải không nào!

Có thể bạn thích

Công thức này có 34 đánh giá 4/5 *