Cách làm món thịt gà xào sả ớt

Món xào 286 Mar 17, 2021
Cách làm món thịt gà xào sả ớt
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Chuẩn bị: 30 Phút
  • Nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Calo: 220 calories

Thịt gà là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc mang đến những hương vị độc đáo cho bữa cơm Việt. Trong bài viết hôm  nay, Chef.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm các món thịt gà xào như thịt gà xào sả ớt vừa ngon miệng lại vừa đầy đủ dưỡng chất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt gà là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc mang đến những hương vị độc đáo cho bữa cơm Việt. Trong bài viết hôm  nay, Chef.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món gà xào sả ớt vừa thơm ngon lại dễ làm

Nhắc đến thịt gà, ta có thể kể đến vô số món ăn ngon được tạo nên như cháo gà, gà hấp tỏi, gà chiên, gà xào… Thịt gà rất được yêu thích bởi nó vừa có hương vị đặc sắc vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và chữa nhiều chứng bệnh.

Cách làm thịt gà xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà ta bạn làm sạch, dùng muối hoặc chanh chà xát quanh thân để khử mùi hôi của gà. Tiếp theo, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

– Sả cây bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

– Ớt bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

– Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.

Gà xào sả ớt đậm đà đưa cơm (Ảnh: Internet)

Yêu cầu đối với món gà xào xả ớt

– Chọn thịt gà. Thịt gà các bạn nên chọn thịt gà ta, chọn phần đùi gà hoặc ức gà thì sẽ có nhiều thịt, mềm và ngon hơn. Vì thế để có món gà xào ngon phụ thuộc vào công đoạn chọn gà.– Những gia vị trên các cách hướng dẫn trên chỉ là tương đối các bạn phải lưu ý nêm nếm gia vị lại để tránh món ăn quá mặn hay quá lạc sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn.– Món ăn này nên ăn lúc còn nóng với cơm trắng có thêm rau ăn kèm thì sẽ ngon hơn.

Với cách làm thịt gà xào sả ớt trên đây, hy vọng các bạn sẽ trổ tài mang đến bữa ăn thơm ngon cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Cách làm món thịt gà xào sả ớt



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Chuẩn bị: 30
  • Nấu: 30
  • Calo: 220 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt gà là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc mang đến những hương vị độc đáo cho bữa cơm Việt. Trong bài viết hôm  nay, Chef.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm các món thịt gà xào như thịt gà xào sả ớt vừa ngon miệng lại vừa đầy đủ dưỡng chất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt gà là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc mang đến những hương vị độc đáo cho bữa cơm Việt. Trong bài viết hôm  nay, Chef.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món gà xào sả ớt vừa thơm ngon lại dễ làm

Nhắc đến thịt gà, ta có thể kể đến vô số món ăn ngon được tạo nên như cháo gà, gà hấp tỏi, gà chiên, gà xào… Thịt gà rất được yêu thích bởi nó vừa có hương vị đặc sắc vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và chữa nhiều chứng bệnh.

Cách làm thịt gà xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà ta bạn làm sạch, dùng muối hoặc chanh chà xát quanh thân để khử mùi hôi của gà. Tiếp theo, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

– Sả cây bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

– Ớt bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

– Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.

Gà xào sả ớt đậm đà đưa cơm (Ảnh: Internet)

Yêu cầu đối với món gà xào xả ớt

– Chọn thịt gà. Thịt gà các bạn nên chọn thịt gà ta, chọn phần đùi gà hoặc ức gà thì sẽ có nhiều thịt, mềm và ngon hơn. Vì thế để có món gà xào ngon phụ thuộc vào công đoạn chọn gà.– Những gia vị trên các cách hướng dẫn trên chỉ là tương đối các bạn phải lưu ý nêm nếm gia vị lại để tránh món ăn quá mặn hay quá lạc sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn.– Món ăn này nên ăn lúc còn nóng với cơm trắng có thêm rau ăn kèm thì sẽ ngon hơn.

Với cách làm thịt gà xào sả ớt trên đây, hy vọng các bạn sẽ trổ tài mang đến bữa ăn thơm ngon cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn thích

Rating 3.5 / 5 based on 20 votes

Subscribe

Đăng ký để cập nhật những công thức nấu ăn mới.