Từ lâu, rau ngót được rất nhiều gia đình Việt yêu thích bởi nó có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và mang đến hương vị thanh mát. Trong bài viết sau đây, cùng Chef.vn tìm hiểu cách làm hai món canh rau ngót cực kỳ thơm ngon chính là canh rau ngót thịt băm và canh rau ngót nấu tôm nhé!
Từ lâu, rau ngót được rất nhiều gia đình Việt yêu thích bởi nó có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và mang đến hương vị thanh mát. Trong bài viết sau đây, cùng Chef.vn tìm hiểu cách làm hai món canh rau ngót cực kỳ thơm ngon chính là canh rau ngót thịt băm và canh rau ngót nấu tôm nhé!
Các món canh rau ngót có cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian và mang đến cho gia đình nguồn dinh dưỡng quý báu từ Vitamin cùng chất xơ. Tuy nhiên, để nấu canh rau ngót vẫn giữ được màu xanh, không làm mất đi chất dinh dưỡng và độ ngọt tự nhiên của rau thì không phải ai cũng biết cách. Hãy cùng thực hiện cách nấu canh rau ngót thịt băm và nấu tôm thật ngon ngay thôi nào!
Canh rau ngót thịt bằm thanh mát, đậm đà (Ảnh: Internet)
– Hành lá bạn rửa sạch, băm nhuyễn.
– Hành tím bạn bóc vỏ, băm nhỏ.
– Rau ngót khi mua về, bạn tuốt lấy lá non, bỏ phần cọng, rồi đem rau ngót rửa sạch với nước. Trong khi rửa, bạn dùng tay vò cho rau ngót hơi giập. Sau đó, vớt ra để ráo.
– Thịt nạc khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi đem băm hoặc xay nhỏ đều được. Tiếp theo, bạn cho phần thịt xay vào chén và ướp cùng ít hành tím và hành lá băm, một ít muối, hạt tiêu xay, hạt nêm, rồi trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.
Tôm không thể thiếu trong hầu hết các món canh giúptăng hương vị (Ảnh: Internet)
Bạn cho dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn vào nồi rồi phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tôm đã ướp vào xào cho đến khi tôm săn lại thì cho vào nồi một lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ và cho rau ngót vào. Nấu khoảng 5 phút, bạn nêm nếm canh cùng với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường sao cho vừa khẩu vị gia đình. Khi thấy tôm và rau ngót chín thì bạn tắt bếp và nhấc nồi xuống.
Vậy là hoàn thành, bạn cho canh rau ngót nấu tôm ra tô và rắc hạt tiêu xay cùng hành lá băm nhuyễn lên trên là có thể thưởng thức rồi đấy.
– Món canh rau ngót khi hoàn thành phải có vị ngọt mát vừa ăn, không quá mặn không quá ngọt.
– Thịt băm và tôm thấm đều gia vị.
– Rau ngót còn tươi xanh, không bị vàng, nước canh trong và tỏa hương thơm.
Với cách làm hai món canh rau ngót nấu thịt băm và nấu tôm trên đây, hy vọng các bạn sẽ trổ tài chiêu đãi cả gia đình nhé! Chúc các bạn thành công.
Từ lâu, rau ngót được rất nhiều gia đình Việt yêu thích bởi nó có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và mang đến hương vị thanh mát. Trong bài viết sau đây, cùng Chef.vn tìm hiểu cách làm hai món canh rau ngót cực kỳ thơm ngon chính là canh rau ngót thịt băm và canh rau ngót nấu tôm nhé!
Từ lâu, rau ngót được rất nhiều gia đình Việt yêu thích bởi nó có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và mang đến hương vị thanh mát. Trong bài viết sau đây, cùng Chef.vn tìm hiểu cách làm hai món canh rau ngót cực kỳ thơm ngon chính là canh rau ngót thịt băm và canh rau ngót nấu tôm nhé!
Các món canh rau ngót có cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian và mang đến cho gia đình nguồn dinh dưỡng quý báu từ Vitamin cùng chất xơ. Tuy nhiên, để nấu canh rau ngót vẫn giữ được màu xanh, không làm mất đi chất dinh dưỡng và độ ngọt tự nhiên của rau thì không phải ai cũng biết cách. Hãy cùng thực hiện cách nấu canh rau ngót thịt băm và nấu tôm thật ngon ngay thôi nào!
Canh rau ngót thịt bằm thanh mát, đậm đà (Ảnh: Internet)
– Hành lá bạn rửa sạch, băm nhuyễn.
– Hành tím bạn bóc vỏ, băm nhỏ.
– Rau ngót khi mua về, bạn tuốt lấy lá non, bỏ phần cọng, rồi đem rau ngót rửa sạch với nước. Trong khi rửa, bạn dùng tay vò cho rau ngót hơi giập. Sau đó, vớt ra để ráo.
– Thịt nạc khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi đem băm hoặc xay nhỏ đều được. Tiếp theo, bạn cho phần thịt xay vào chén và ướp cùng ít hành tím và hành lá băm, một ít muối, hạt tiêu xay, hạt nêm, rồi trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.
Tôm không thể thiếu trong hầu hết các món canh giúptăng hương vị (Ảnh: Internet)
Bạn cho dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn vào nồi rồi phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tôm đã ướp vào xào cho đến khi tôm săn lại thì cho vào nồi một lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ và cho rau ngót vào. Nấu khoảng 5 phút, bạn nêm nếm canh cùng với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường sao cho vừa khẩu vị gia đình. Khi thấy tôm và rau ngót chín thì bạn tắt bếp và nhấc nồi xuống.
Vậy là hoàn thành, bạn cho canh rau ngót nấu tôm ra tô và rắc hạt tiêu xay cùng hành lá băm nhuyễn lên trên là có thể thưởng thức rồi đấy.
– Món canh rau ngót khi hoàn thành phải có vị ngọt mát vừa ăn, không quá mặn không quá ngọt.
– Thịt băm và tôm thấm đều gia vị.
– Rau ngót còn tươi xanh, không bị vàng, nước canh trong và tỏa hương thơm.
Với cách làm hai món canh rau ngót nấu thịt băm và nấu tôm trên đây, hy vọng các bạn sẽ trổ tài chiêu đãi cả gia đình nhé! Chúc các bạn thành công.