Có nhiều cách để nấu và thưởng thức món xôi, bạn hãy thử kết hợp cách nấu xôi của người Việt và cách thưởng thức của người Thái nhé, sẽ rất tuyệt đấy!
Có khá nhiều phương pháp để nấu và thưởng thức món xôi, bạn hãy thử kết hợp cách chế biến xôi của người Việt và cách thưởng thức của người Thái nhé, sẽ tuyệt vời lắm đấy!
Nguyên liệu:
- 400gr gạo nếp
- 1 bó lá cẩm
- 2 trái xoài chín loại ngọt
- ½ muỗng cà phê muối
- hai muỗng cà phê mỡ gà
- 200ml nước cốt dừa.
Thực hiện:
Lá cẩm rửa sạch, đun cùng 1 lít nước cho đến khi lá cẩm ra màu đậm.
Để nguội nước lá cẩm rồi dùng nước này ngâm gạo qua đêm.
Gạo ngâm qua đêm đổ ra rá cho khô bớt nước rồi xóc với ít muối
Cho gạo vào chõ xôi, đồ chín.
Khi xôi chín tới thì thêm tí mỡ gà vào trộn đều để xôi được bóng, mềm.
Xoài gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng vuông.
Xôi chín xới ra tô, thêm xoài và nước cốt dừa trộn đều.
Xôi lá cẩm thơm dẻo, màu sắc hấp dẫn kết hợp với xoài chín ngọt đậm đà cùng nước cốt dừa béo ngậy làm nên sự hài hòa của món ăn cả về màu sắc lẫn mùi vị.
Mặc dù xôi không dùng đường hay món mặn kèm với nhưng vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị ngọt đậm đà của xoài chín lại tạo cho bạn cảm giác rất vừa miệng.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Có nhiều cách để nấu và thưởng thức món xôi, bạn hãy thử kết hợp cách nấu xôi của người Việt và cách thưởng thức của người Thái nhé, sẽ rất tuyệt đấy!
Có khá nhiều phương pháp để nấu và thưởng thức món xôi, bạn hãy thử kết hợp cách chế biến xôi của người Việt và cách thưởng thức của người Thái nhé, sẽ tuyệt vời lắm đấy!
Nguyên liệu:
- 400gr gạo nếp
- 1 bó lá cẩm
- 2 trái xoài chín loại ngọt
- ½ muỗng cà phê muối
- hai muỗng cà phê mỡ gà
- 200ml nước cốt dừa.
Thực hiện:
Lá cẩm rửa sạch, đun cùng 1 lít nước cho đến khi lá cẩm ra màu đậm.
Để nguội nước lá cẩm rồi dùng nước này ngâm gạo qua đêm.
Gạo ngâm qua đêm đổ ra rá cho khô bớt nước rồi xóc với ít muối
Cho gạo vào chõ xôi, đồ chín.
Khi xôi chín tới thì thêm tí mỡ gà vào trộn đều để xôi được bóng, mềm.
Xoài gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng vuông.
Xôi chín xới ra tô, thêm xoài và nước cốt dừa trộn đều.
Xôi lá cẩm thơm dẻo, màu sắc hấp dẫn kết hợp với xoài chín ngọt đậm đà cùng nước cốt dừa béo ngậy làm nên sự hài hòa của món ăn cả về màu sắc lẫn mùi vị.
Mặc dù xôi không dùng đường hay món mặn kèm với nhưng vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị ngọt đậm đà của xoài chín lại tạo cho bạn cảm giác rất vừa miệng.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!