Xôi xoài - vị ngon khó quên từ Thái Lan

Món Á 606 11 Oct, 2021
Xôi xoài - vị ngon khó quên từ Thái Lan
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Có nhiều cách để nấu và thưởng thức món xôi, bạn hãy thử kết hợp cách nấu xôi của người Việt và cách thưởng thức của người Thái nhé, sẽ rất tuyệt đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Có khá nhiều phương pháp để nấu và thưởng thức món xôi, bạn hãy thử kết hợp cách chế biến xôi của người Việt và cách thưởng thức của người Thái nhé, sẽ tuyệt vời lắm đấy!

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Nguyên liệu:

- 400gr gạo nếp

- 1 bó lá cẩm

- 2 trái xoài chín loại ngọt

- ½ muỗng cà phê muối

- hai muỗng cà phê mỡ gà

- 200ml nước cốt dừa.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Lá cẩm rửa sạch, đun cùng 1 lít nước cho đến khi lá cẩm ra màu đậm.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Để nguội nước lá cẩm rồi dùng nước này ngâm gạo qua đêm.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

 

Bước 2:

 

Gạo ngâm qua đêm đổ ra rá cho khô bớt nước rồi xóc với ít muối

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

 

Bước 3:

 

Cho gạo vào chõ xôi, đồ chín.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Khi xôi chín tới thì thêm tí mỡ gà vào trộn đều để xôi được bóng, mềm.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

 

Bước 4:

 

Xoài gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng vuông.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Xôi chín xới ra tô, thêm xoài và nước cốt dừa trộn đều.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Xôi lá cẩm thơm dẻo, màu sắc hấp dẫn kết hợp với xoài chín ngọt đậm đà cùng nước cốt dừa béo ngậy làm nên sự hài hòa của món ăn cả về màu sắc lẫn mùi vị.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Mặc dù xôi không dùng đường hay món mặn kèm với nhưng vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị ngọt đậm đà của xoài chín lại tạo cho bạn cảm giác rất vừa miệng.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Xôi xoài - vị ngon khó quên từ Thái Lan



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Có nhiều cách để nấu và thưởng thức món xôi, bạn hãy thử kết hợp cách nấu xôi của người Việt và cách thưởng thức của người Thái nhé, sẽ rất tuyệt đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Có khá nhiều phương pháp để nấu và thưởng thức món xôi, bạn hãy thử kết hợp cách chế biến xôi của người Việt và cách thưởng thức của người Thái nhé, sẽ tuyệt vời lắm đấy!

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Nguyên liệu:

- 400gr gạo nếp

- 1 bó lá cẩm

- 2 trái xoài chín loại ngọt

- ½ muỗng cà phê muối

- hai muỗng cà phê mỡ gà

- 200ml nước cốt dừa.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Lá cẩm rửa sạch, đun cùng 1 lít nước cho đến khi lá cẩm ra màu đậm.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Để nguội nước lá cẩm rồi dùng nước này ngâm gạo qua đêm.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

 

Bước 2:

 

Gạo ngâm qua đêm đổ ra rá cho khô bớt nước rồi xóc với ít muối

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

 

Bước 3:

 

Cho gạo vào chõ xôi, đồ chín.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Khi xôi chín tới thì thêm tí mỡ gà vào trộn đều để xôi được bóng, mềm.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

 

Bước 4:

 

Xoài gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng vuông.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Xôi chín xới ra tô, thêm xoài và nước cốt dừa trộn đều.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Xôi lá cẩm thơm dẻo, màu sắc hấp dẫn kết hợp với xoài chín ngọt đậm đà cùng nước cốt dừa béo ngậy làm nên sự hài hòa của món ăn cả về màu sắc lẫn mùi vị.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Mặc dù xôi không dùng đường hay món mặn kèm với nhưng vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị ngọt đậm đà của xoài chín lại tạo cho bạn cảm giác rất vừa miệng.

xoi-xoai-vi-ngon-kho-quen-tu-thai-lan

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 68 đánh giá 4/5 *