Là món tráng miệng độc đáo vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon, bánh nếp bí ngô sữa dừa kiểu Thái rất dễ chế biến.
Là món tráng miệng độc đáo vừa đủ chất vừa thơm ngon, bánh nếp bí ngô sữa dừa kiểu Thái rất dễ dàng chế biến.
Nguyên liệu:
- 240 ml nước dừa.
- 80 g đường thốt nốt.
- 120 g bí đỏ.
- 240 g bột nếp.
- Muối.
- Gọt bỏ vỏ quả bí ngô và bỏ phần hạt. Cắt phần ruột bí ngô thành các miếng nhỏ, đun trong 15 phút đến khi mềm ra.
- Trộn theo tỷ lệ một bí ngô - hai bột nếp.
- Nhào đến khi bột vàng đều. Nếu thấy hỗn hợp quá khô thì cho thêm ít bí ngô.
- Lấy một tí bột và nặn thành hình tròn. Mỗi viên bánh to khoảng ngón tay cái.
- Đun sôi nước. Khi nước sôi thì thả viên bánh vào.
- Khi thấy bánh nổi lên thì lấy ra cho vô nước đun sôi để nguội.
- Cho đường, muối thốt nốt vào sữa dừa và đun ở nhiệt độ thấp. Trộn đều cho đến khi đường tan hết. Nếm thử, nếu thấy hơi nhạt có thể cho thêm đường. Liên tiếp khuấy trong quá trình đun để nước dừa không bị đông. Đợi khi nước dừa hơi sôi thì tắt bếp. Quá trình đun nước dừa đừng nên kéo dài quá 3 phút.
- Thả bánh nếp vào nước dừa. Món tráng miệng có thể ăn nóng hoặc lạnh.
Là món tráng miệng độc đáo vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon, bánh nếp bí ngô sữa dừa kiểu Thái rất dễ chế biến.
Là món tráng miệng độc đáo vừa đủ chất vừa thơm ngon, bánh nếp bí ngô sữa dừa kiểu Thái rất dễ dàng chế biến.
Nguyên liệu:
- 240 ml nước dừa.
- 80 g đường thốt nốt.
- 120 g bí đỏ.
- 240 g bột nếp.
- Muối.
- Gọt bỏ vỏ quả bí ngô và bỏ phần hạt. Cắt phần ruột bí ngô thành các miếng nhỏ, đun trong 15 phút đến khi mềm ra.
- Trộn theo tỷ lệ một bí ngô - hai bột nếp.
- Nhào đến khi bột vàng đều. Nếu thấy hỗn hợp quá khô thì cho thêm ít bí ngô.
- Lấy một tí bột và nặn thành hình tròn. Mỗi viên bánh to khoảng ngón tay cái.
- Đun sôi nước. Khi nước sôi thì thả viên bánh vào.
- Khi thấy bánh nổi lên thì lấy ra cho vô nước đun sôi để nguội.
- Cho đường, muối thốt nốt vào sữa dừa và đun ở nhiệt độ thấp. Trộn đều cho đến khi đường tan hết. Nếm thử, nếu thấy hơi nhạt có thể cho thêm đường. Liên tiếp khuấy trong quá trình đun để nước dừa không bị đông. Đợi khi nước dừa hơi sôi thì tắt bếp. Quá trình đun nước dừa đừng nên kéo dài quá 3 phút.
- Thả bánh nếp vào nước dừa. Món tráng miệng có thể ăn nóng hoặc lạnh.