Món bánh quy Anzac thơm ngon của Úc

Món Á 650 10 Oct, 2021
Món bánh quy Anzac thơm ngon của Úc
  • Phần ăn cho: 3 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Đằng sau những chiếc bánh thơm ngon này là câu chuyện lịch sử vô cùng thú vị của các chiến binh từ nước Úc thời thế chiến thứ nhất đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đằng sau những chiếc bánh thơm ngon này là câu chuyện lịch sử vô cùng thú vị của các chiến binh từ nước Úc thời thế chiến thứ nhất đấy!

Nguyên liệu gồm có:

- 100gr cùi dừa bào vụn, 110g bột mì, 200gr đường, 100gr yến mạch.

- Một nhúm muối, 115g bơ nhạt, bốn muỗng cà phê mật mía, 3 thìa canh nước sôi, một thìa cà phê muối nở baking soda.

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Bật lò nướng ở 180 độ C.

Lót giấy nến vào khay nướng.

 

Bước 2:

 

Đổ cùi dừa vào trong chảo, rang trên lửa nhỏ cho đến khi dừa chuyển sang màu vàng thích mắt thì tắt bếp.

Anzac - món bánh quy thơm ngon từ nước Úc

 

Bước 3:

 

Trong một bát lớn, trộn đều bột, muối, đường và yến mạch.

Anzac - món bánh quy thơm ngon từ nước Úc

 

Bước 4:

 

Đun chảy bơ với mật mía.

Hòa muối nở với nước nóng rồi cho vào bơ.

Anzac - món bánh quy thơm ngon từ nước Úc

 

Bước 5:

 

Đổ hỗn hợp bơ vào bát bột, trộn đều. Nếu bột bị khô bạn cũng có thể cho thêm một thìa canh nước.

Anzac - món bánh quy thơm ngon từ nước Úc

Bước 6:

Nắn bột thành những viên nhỏ, xếp vào khay nướng rồi ấn dẹt.

Anzac - món bánh quy thơm ngon từ nước Úc

 

Bước 7:

 

Nướng bánh từ 10 - 15 phút cho đến khi bánh có màu nâu thích mắt là được.

Anzac - món bánh quy thơm ngon từ nước Úc

Đằng sau những chiếc bánh quy này là câu chuyện lịch sử vô cùng thú vị. Vào thế chiến thứ nhất, chúng được gửi ra mặt trận để cổ vũ tinh thần cho các binh lính người Úc. Hồi đó, tuy được làm từ các nguyên liệu không cầu kỳ nhưng mùi vị thơm ngon của những chiếc bánh đã khiến những người lính nhớ mãi. Sau này, vào ngày Anzac - ngày kỉ niệm những người lính đã hi sinh trong các cuộc chiến tranh, người Úc thường làm bánh quy Anzac. Lúc mới ra lò, loại bánh này rất mềm, chúng sẽ cứng hơn khi để nguội. Khi ăn, người ta thường nhúng bánh vào cà phê hay sữa. Chỉ vài chiếc bánh quy với một cốc sữa là bạn đã có một bữa xế nhẹ nhàng thuận tiện rồi!

Anzac - món bánh quy thơm ngon từ nước Úc

Chúc các nàng thành công!

Món bánh quy Anzac thơm ngon của Úc



  • Phần ăn cho: 3 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đằng sau những chiếc bánh thơm ngon này là câu chuyện lịch sử vô cùng thú vị của các chiến binh từ nước Úc thời thế chiến thứ nhất đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đằng sau những chiếc bánh thơm ngon này là câu chuyện lịch sử vô cùng thú vị của các chiến binh từ nước Úc thời thế chiến thứ nhất đấy!

Nguyên liệu gồm có:

- 100gr cùi dừa bào vụn, 110g bột mì, 200gr đường, 100gr yến mạch.

- Một nhúm muối, 115g bơ nhạt, bốn muỗng cà phê mật mía, 3 thìa canh nước sôi, một thìa cà phê muối nở baking soda.

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Bật lò nướng ở 180 độ C.

Lót giấy nến vào khay nướng.

 

Bước 2:

 

Đổ cùi dừa vào trong chảo, rang trên lửa nhỏ cho đến khi dừa chuyển sang màu vàng thích mắt thì tắt bếp.

Anzac - món bánh quy thơm ngon từ nước Úc

 

Bước 3:

 

Trong một bát lớn, trộn đều bột, muối, đường và yến mạch.

Anzac - món bánh quy thơm ngon từ nước Úc

 

Bước 4:

 

Đun chảy bơ với mật mía.

Hòa muối nở với nước nóng rồi cho vào bơ.

Anzac - món bánh quy thơm ngon từ nước Úc

 

Bước 5:

 

Đổ hỗn hợp bơ vào bát bột, trộn đều. Nếu bột bị khô bạn cũng có thể cho thêm một thìa canh nước.

Anzac - món bánh quy thơm ngon từ nước Úc

Bước 6:

Nắn bột thành những viên nhỏ, xếp vào khay nướng rồi ấn dẹt.

Anzac - món bánh quy thơm ngon từ nước Úc

 

Bước 7:

 

Nướng bánh từ 10 - 15 phút cho đến khi bánh có màu nâu thích mắt là được.

Anzac - món bánh quy thơm ngon từ nước Úc

Đằng sau những chiếc bánh quy này là câu chuyện lịch sử vô cùng thú vị. Vào thế chiến thứ nhất, chúng được gửi ra mặt trận để cổ vũ tinh thần cho các binh lính người Úc. Hồi đó, tuy được làm từ các nguyên liệu không cầu kỳ nhưng mùi vị thơm ngon của những chiếc bánh đã khiến những người lính nhớ mãi. Sau này, vào ngày Anzac - ngày kỉ niệm những người lính đã hi sinh trong các cuộc chiến tranh, người Úc thường làm bánh quy Anzac. Lúc mới ra lò, loại bánh này rất mềm, chúng sẽ cứng hơn khi để nguội. Khi ăn, người ta thường nhúng bánh vào cà phê hay sữa. Chỉ vài chiếc bánh quy với một cốc sữa là bạn đã có một bữa xế nhẹ nhàng thuận tiện rồi!

Anzac - món bánh quy thơm ngon từ nước Úc

Chúc các nàng thành công!

Có thể bạn thích

Công thức này có 40 đánh giá 4/5 *