Đằng sau những chiếc bánh thơm ngon này là câu chuyện lịch sử vô cùng thú vị của các chiến binh từ nước Úc thời thế chiến thứ nhất đấy!
Đằng sau những chiếc bánh thơm ngon này là câu chuyện lịch sử vô cùng thú vị của các chiến binh từ nước Úc thời thế chiến thứ nhất đấy!
Nguyên liệu gồm có:
- 100gr cùi dừa bào vụn, 110g bột mì, 200gr đường, 100gr yến mạch.
- Một nhúm muối, 115g bơ nhạt, bốn muỗng cà phê mật mía, 3 thìa canh nước sôi, một thìa cà phê muối nở baking soda.
Thực hiện:
Bật lò nướng ở 180 độ C.
Lót giấy nến vào khay nướng.
Đổ cùi dừa vào trong chảo, rang trên lửa nhỏ cho đến khi dừa chuyển sang màu vàng thích mắt thì tắt bếp.
Trong một bát lớn, trộn đều bột, muối, đường và yến mạch.
Đun chảy bơ với mật mía.
Hòa muối nở với nước nóng rồi cho vào bơ.
Đổ hỗn hợp bơ vào bát bột, trộn đều. Nếu bột bị khô bạn cũng có thể cho thêm một thìa canh nước.
Bước 6:
Nắn bột thành những viên nhỏ, xếp vào khay nướng rồi ấn dẹt.
Nướng bánh từ 10 - 15 phút cho đến khi bánh có màu nâu thích mắt là được.
Đằng sau những chiếc bánh quy này là câu chuyện lịch sử vô cùng thú vị. Vào thế chiến thứ nhất, chúng được gửi ra mặt trận để cổ vũ tinh thần cho các binh lính người Úc. Hồi đó, tuy được làm từ các nguyên liệu không cầu kỳ nhưng mùi vị thơm ngon của những chiếc bánh đã khiến những người lính nhớ mãi. Sau này, vào ngày Anzac - ngày kỉ niệm những người lính đã hi sinh trong các cuộc chiến tranh, người Úc thường làm bánh quy Anzac. Lúc mới ra lò, loại bánh này rất mềm, chúng sẽ cứng hơn khi để nguội. Khi ăn, người ta thường nhúng bánh vào cà phê hay sữa. Chỉ vài chiếc bánh quy với một cốc sữa là bạn đã có một bữa xế nhẹ nhàng thuận tiện rồi!
Chúc các nàng thành công!
Đằng sau những chiếc bánh thơm ngon này là câu chuyện lịch sử vô cùng thú vị của các chiến binh từ nước Úc thời thế chiến thứ nhất đấy!
Đằng sau những chiếc bánh thơm ngon này là câu chuyện lịch sử vô cùng thú vị của các chiến binh từ nước Úc thời thế chiến thứ nhất đấy!
Nguyên liệu gồm có:
- 100gr cùi dừa bào vụn, 110g bột mì, 200gr đường, 100gr yến mạch.
- Một nhúm muối, 115g bơ nhạt, bốn muỗng cà phê mật mía, 3 thìa canh nước sôi, một thìa cà phê muối nở baking soda.
Thực hiện:
Bật lò nướng ở 180 độ C.
Lót giấy nến vào khay nướng.
Đổ cùi dừa vào trong chảo, rang trên lửa nhỏ cho đến khi dừa chuyển sang màu vàng thích mắt thì tắt bếp.
Trong một bát lớn, trộn đều bột, muối, đường và yến mạch.
Đun chảy bơ với mật mía.
Hòa muối nở với nước nóng rồi cho vào bơ.
Đổ hỗn hợp bơ vào bát bột, trộn đều. Nếu bột bị khô bạn cũng có thể cho thêm một thìa canh nước.
Bước 6:
Nắn bột thành những viên nhỏ, xếp vào khay nướng rồi ấn dẹt.
Nướng bánh từ 10 - 15 phút cho đến khi bánh có màu nâu thích mắt là được.
Đằng sau những chiếc bánh quy này là câu chuyện lịch sử vô cùng thú vị. Vào thế chiến thứ nhất, chúng được gửi ra mặt trận để cổ vũ tinh thần cho các binh lính người Úc. Hồi đó, tuy được làm từ các nguyên liệu không cầu kỳ nhưng mùi vị thơm ngon của những chiếc bánh đã khiến những người lính nhớ mãi. Sau này, vào ngày Anzac - ngày kỉ niệm những người lính đã hi sinh trong các cuộc chiến tranh, người Úc thường làm bánh quy Anzac. Lúc mới ra lò, loại bánh này rất mềm, chúng sẽ cứng hơn khi để nguội. Khi ăn, người ta thường nhúng bánh vào cà phê hay sữa. Chỉ vài chiếc bánh quy với một cốc sữa là bạn đã có một bữa xế nhẹ nhàng thuận tiện rồi!
Chúc các nàng thành công!