Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa ăn sáng ngon miệng

Món Á 535 10 Oct, 2021
Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa ăn sáng ngon miệng
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Thay vì món bánh mỳ kẹp thịt thông thường, chỉ với chút điều chỉnh ở phần nguyên liệu bạn đã có ngay món bánh mỳ kẹp thịt viên với hương vị đặc trưng của Hàn Quốc!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thay vì món bánh mỳ kẹp thịt bình thường, chỉ với ít điều chỉnh ở phần nguyên liệu bạn đã có ngay món bánh mỳ kẹp thịt viên với mùi vị đặc trưng của Hàn Quốc!

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Thịt viên:

- 450g thịt bò xay - 450g đậu hũ - 1 gốc hành lá - 3 tép tỏi - 30g gừng xay - 45g mè - Một tí muối

Đồ chua:

- ¼ quả bắp cải lớn - 3 quả cà rốt - 1 quả dưa leo - 1 tép tỏi - 15g gừng xay - 15ml ớt tương Hàn Quốc - 300ml giấm gạo

sốt:

- 15ml ớt tương Hàn Quốc - 30ml xì dầu - 30ml dầu vừng - 15ml mật ong

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Bước 1:

Xắt bắp cải, dưa leo và cà rốt thành sợi rồi bỏ chung vào tô.

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Bước 2:

Sau đó bạn thêm tỏi bằm, gừng xay, ớt tương vào trộn đều rồi bỏ phần giấm gạo vào chung luôn. Để nghỉ khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm.

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Bước 3:

Trộn tất cả phần nguyên liệu cho thịt viên vào, gồm tỏi bằm, hành lá thái nhỏ, đậu hũ nghiền, gừng xay, mè, ít muối và thịt bò.

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Bước 4:

Rồi theo lần lượt vo cỡ 15 viên là vừa.

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Bước 5:

Chuẩn bị chảo nóng với chút dầu ăn, tiếp sau đó chọ thịt viên vào chiên tới khi thịt chuyển sang màu nâu là được. Cùng lúc trộn đều các hỗn hợp đã chuẩn bị ở phần sốt lại với nhau, rồi rưới lên thịt. Vặn lửa riu riu cho đến khi bạn thấy thịt đã chín và áo đều nước sốt là được.

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Bước 6:

Xẻ đôi ổ bánh mì rồi theo lần lượt cho thịt viên và đồ chua vào và thưởng thức thôi!

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa ăn sáng ngon miệng



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thay vì món bánh mỳ kẹp thịt thông thường, chỉ với chút điều chỉnh ở phần nguyên liệu bạn đã có ngay món bánh mỳ kẹp thịt viên với hương vị đặc trưng của Hàn Quốc!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thay vì món bánh mỳ kẹp thịt bình thường, chỉ với ít điều chỉnh ở phần nguyên liệu bạn đã có ngay món bánh mỳ kẹp thịt viên với mùi vị đặc trưng của Hàn Quốc!

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Thịt viên:

- 450g thịt bò xay - 450g đậu hũ - 1 gốc hành lá - 3 tép tỏi - 30g gừng xay - 45g mè - Một tí muối

Đồ chua:

- ¼ quả bắp cải lớn - 3 quả cà rốt - 1 quả dưa leo - 1 tép tỏi - 15g gừng xay - 15ml ớt tương Hàn Quốc - 300ml giấm gạo

sốt:

- 15ml ớt tương Hàn Quốc - 30ml xì dầu - 30ml dầu vừng - 15ml mật ong

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Bước 1:

Xắt bắp cải, dưa leo và cà rốt thành sợi rồi bỏ chung vào tô.

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Bước 2:

Sau đó bạn thêm tỏi bằm, gừng xay, ớt tương vào trộn đều rồi bỏ phần giấm gạo vào chung luôn. Để nghỉ khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm.

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Bước 3:

Trộn tất cả phần nguyên liệu cho thịt viên vào, gồm tỏi bằm, hành lá thái nhỏ, đậu hũ nghiền, gừng xay, mè, ít muối và thịt bò.

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Bước 4:

Rồi theo lần lượt vo cỡ 15 viên là vừa.

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Bước 5:

Chuẩn bị chảo nóng với chút dầu ăn, tiếp sau đó chọ thịt viên vào chiên tới khi thịt chuyển sang màu nâu là được. Cùng lúc trộn đều các hỗn hợp đã chuẩn bị ở phần sốt lại với nhau, rồi rưới lên thịt. Vặn lửa riu riu cho đến khi bạn thấy thịt đã chín và áo đều nước sốt là được.

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Bước 6:

Xẻ đôi ổ bánh mì rồi theo lần lượt cho thịt viên và đồ chua vào và thưởng thức thôi!

Bánh mỳ kẹp thịt viên cho bữa sáng ngon và đủ chất

Có thể bạn thích

Công thức này có 99 đánh giá 5/5 *