Thay vì món bánh mỳ kẹp thịt thông thường, chỉ với chút điều chỉnh ở phần nguyên liệu bạn đã có ngay món bánh mỳ kẹp thịt viên với hương vị đặc trưng của Hàn Quốc!
Thay vì món bánh mỳ kẹp thịt bình thường, chỉ với ít điều chỉnh ở phần nguyên liệu bạn đã có ngay món bánh mỳ kẹp thịt viên với mùi vị đặc trưng của Hàn Quốc!
Thịt viên:
- 450g thịt bò xay - 450g đậu hũ - 1 gốc hành lá - 3 tép tỏi - 30g gừng xay - 45g mè - Một tí muối
Đồ chua:
- ¼ quả bắp cải lớn - 3 quả cà rốt - 1 quả dưa leo - 1 tép tỏi - 15g gừng xay - 15ml ớt tương Hàn Quốc - 300ml giấm gạo
sốt:
- 15ml ớt tương Hàn Quốc - 30ml xì dầu - 30ml dầu vừng - 15ml mật ong
Xắt bắp cải, dưa leo và cà rốt thành sợi rồi bỏ chung vào tô.
Sau đó bạn thêm tỏi bằm, gừng xay, ớt tương vào trộn đều rồi bỏ phần giấm gạo vào chung luôn. Để nghỉ khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm.
Trộn tất cả phần nguyên liệu cho thịt viên vào, gồm tỏi bằm, hành lá thái nhỏ, đậu hũ nghiền, gừng xay, mè, ít muối và thịt bò.
Rồi theo lần lượt vo cỡ 15 viên là vừa.
Chuẩn bị chảo nóng với chút dầu ăn, tiếp sau đó chọ thịt viên vào chiên tới khi thịt chuyển sang màu nâu là được. Cùng lúc trộn đều các hỗn hợp đã chuẩn bị ở phần sốt lại với nhau, rồi rưới lên thịt. Vặn lửa riu riu cho đến khi bạn thấy thịt đã chín và áo đều nước sốt là được.
Xẻ đôi ổ bánh mì rồi theo lần lượt cho thịt viên và đồ chua vào và thưởng thức thôi!
Thay vì món bánh mỳ kẹp thịt thông thường, chỉ với chút điều chỉnh ở phần nguyên liệu bạn đã có ngay món bánh mỳ kẹp thịt viên với hương vị đặc trưng của Hàn Quốc!
Thay vì món bánh mỳ kẹp thịt bình thường, chỉ với ít điều chỉnh ở phần nguyên liệu bạn đã có ngay món bánh mỳ kẹp thịt viên với mùi vị đặc trưng của Hàn Quốc!
Thịt viên:
- 450g thịt bò xay - 450g đậu hũ - 1 gốc hành lá - 3 tép tỏi - 30g gừng xay - 45g mè - Một tí muối
Đồ chua:
- ¼ quả bắp cải lớn - 3 quả cà rốt - 1 quả dưa leo - 1 tép tỏi - 15g gừng xay - 15ml ớt tương Hàn Quốc - 300ml giấm gạo
sốt:
- 15ml ớt tương Hàn Quốc - 30ml xì dầu - 30ml dầu vừng - 15ml mật ong
Xắt bắp cải, dưa leo và cà rốt thành sợi rồi bỏ chung vào tô.
Sau đó bạn thêm tỏi bằm, gừng xay, ớt tương vào trộn đều rồi bỏ phần giấm gạo vào chung luôn. Để nghỉ khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm.
Trộn tất cả phần nguyên liệu cho thịt viên vào, gồm tỏi bằm, hành lá thái nhỏ, đậu hũ nghiền, gừng xay, mè, ít muối và thịt bò.
Rồi theo lần lượt vo cỡ 15 viên là vừa.
Chuẩn bị chảo nóng với chút dầu ăn, tiếp sau đó chọ thịt viên vào chiên tới khi thịt chuyển sang màu nâu là được. Cùng lúc trộn đều các hỗn hợp đã chuẩn bị ở phần sốt lại với nhau, rồi rưới lên thịt. Vặn lửa riu riu cho đến khi bạn thấy thịt đã chín và áo đều nước sốt là được.
Xẻ đôi ổ bánh mì rồi theo lần lượt cho thịt viên và đồ chua vào và thưởng thức thôi!