Cách làm Mực hấp kiểu Thái đậm đà

Món Á 398 10 Oct, 2021
Cách làm Mực hấp kiểu Thái đậm đà
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Chỉ cần khoảng 10 phút thôi là bạn có thể thưởng thức món ăn mới lạ mà cực ngon đến từ Thái Lan này rồi, cùng thử nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chỉ cần tầm 10 phút thôi là bạn cũng có thể thưởng thức món ăn mới lạ mà siêu ngon đến từ Thái Lan này rồi, cùng thử nhé!

Mực hấp kiểu Thái

Nguyên liệu:

- 1 con mực khoảng 300gr (hoặc bạn cũng có thể mua mực ống làm sẵn trong siêu thị)

- 1/4 củ hành tây, 2 quả ớt, 1 cọng cần tây, 1 bó rau diếp

- 2 tép tỏi lớn, 40g ớt tương Thái, 1 thìa canh rượu gạo, 1/2 muỗng nhỏ muối.

Thực hiện:

Bước 1:

Làm sạch mực, bỏ da và ruột, tiếp đó cắt khoanh dày khoảng 1cm.

Củ hành tây và tỏi bằm nhuyễn, ớt cắt nhỏ, cần tây bỏ lá, xắt hạt lựu.

Mực hấp kiểu Thái

Bước 2:

Cho mực vào 1 bát tô rồi thêm rượu vào bóp đều để khử mùi vị tanh của mực.

Mực hấp kiểu Thái

Bước 3:

Lấy một bát con, cho hành tây, ớt, cần tây, tỏi vào, thêm ớt tương và chút muối vào trộn đều.

Mực hấp kiểu Thái

Sau đó lấy hỗn hợp gia vị trên đổ hết vào mực, bóp đều lần nữa.

Mực hấp kiểu Thái

Đậy vung lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng.

Mực hấp kiểu Thái

Bước 4:

Sau khi ướp xong, bạn lấy mực ra bỏ vào hộp đựng nên lót sẵn vài lá xà lách rồi cho mực và cả nước ướp lên.

Mực hấp kiểu Thái

Đậy vung lại, và bỏ vào lò vi sóng, quay ở 700W trong vòng 2 phút. Sau đó bạn vớt ra, dùng nóng.

Mực hấp kiểu Thái

Nếu ưng ăn xà lách sống thì bạn không nên lót xà lách và bỏ vào quay mà có thể trang trí sau. Mực rất dễ chín nên bạn không cần quay quá lâu, mực ngấm gia vị ngọt ngọt cay cay, dùng làm món nhậu hay món mở đầu, thậm chí ăn với cơm cũng rất ngon. Món này làm nhanh gọn, ăn lại lạ miệng, bạn hãy thêm nó vào thực đơn cho gia đình bạn nhé!

Mực hấp kiểu Thái

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Cách làm Mực hấp kiểu Thái đậm đà



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Chỉ cần khoảng 10 phút thôi là bạn có thể thưởng thức món ăn mới lạ mà cực ngon đến từ Thái Lan này rồi, cùng thử nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chỉ cần tầm 10 phút thôi là bạn cũng có thể thưởng thức món ăn mới lạ mà siêu ngon đến từ Thái Lan này rồi, cùng thử nhé!

Mực hấp kiểu Thái

Nguyên liệu:

- 1 con mực khoảng 300gr (hoặc bạn cũng có thể mua mực ống làm sẵn trong siêu thị)

- 1/4 củ hành tây, 2 quả ớt, 1 cọng cần tây, 1 bó rau diếp

- 2 tép tỏi lớn, 40g ớt tương Thái, 1 thìa canh rượu gạo, 1/2 muỗng nhỏ muối.

Thực hiện:

Bước 1:

Làm sạch mực, bỏ da và ruột, tiếp đó cắt khoanh dày khoảng 1cm.

Củ hành tây và tỏi bằm nhuyễn, ớt cắt nhỏ, cần tây bỏ lá, xắt hạt lựu.

Mực hấp kiểu Thái

Bước 2:

Cho mực vào 1 bát tô rồi thêm rượu vào bóp đều để khử mùi vị tanh của mực.

Mực hấp kiểu Thái

Bước 3:

Lấy một bát con, cho hành tây, ớt, cần tây, tỏi vào, thêm ớt tương và chút muối vào trộn đều.

Mực hấp kiểu Thái

Sau đó lấy hỗn hợp gia vị trên đổ hết vào mực, bóp đều lần nữa.

Mực hấp kiểu Thái

Đậy vung lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng.

Mực hấp kiểu Thái

Bước 4:

Sau khi ướp xong, bạn lấy mực ra bỏ vào hộp đựng nên lót sẵn vài lá xà lách rồi cho mực và cả nước ướp lên.

Mực hấp kiểu Thái

Đậy vung lại, và bỏ vào lò vi sóng, quay ở 700W trong vòng 2 phút. Sau đó bạn vớt ra, dùng nóng.

Mực hấp kiểu Thái

Nếu ưng ăn xà lách sống thì bạn không nên lót xà lách và bỏ vào quay mà có thể trang trí sau. Mực rất dễ chín nên bạn không cần quay quá lâu, mực ngấm gia vị ngọt ngọt cay cay, dùng làm món nhậu hay món mở đầu, thậm chí ăn với cơm cũng rất ngon. Món này làm nhanh gọn, ăn lại lạ miệng, bạn hãy thêm nó vào thực đơn cho gia đình bạn nhé!

Mực hấp kiểu Thái

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 56 đánh giá 4/5 *