Vào bếp làm Risotto - món cơm Ý trứ danh

Món Âu 536 11 Oct, 2021
Vào bếp làm Risotto - món cơm Ý trứ danh
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Món cơm Ý Risotto dẻo mềm thơm phức, đậm đà vị ngọt của tôm và thịt hứa hẹn sẽ là món ngon để gia đình bạn đổi món dịp cuối tuần đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món cơm Ý Risotto dẻo mềm thơm phức, đậm đà vị ngọt của thịt và tôm hứa hẹn được xem là món ngon để gia đình bạn đổi món dịp cuối tuần đấy!

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cơm Risotto: - 300gr thịt gà phần má đùi (vừa nạc vừa xương) - 200gr tôm sú - 200gr gạo - Nửa củ hành tây - 40g bơ lạt - Một củ gừng nhỏ - 6 tép tỏi - Một tí lá húng lủi - 15g muối - 5g đường - 5g tiêu - 5g bột nêm - 15ml dầu ô liu

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Cạo vỏ và xắt lát nhỏ gừng. Thịt gà rửa sạch. Cho gà, gừng, 5g muối và 600ml nước lọc vào nồi, đun lửa vửa trong 15 phút.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Dùng dao gỡ xương phần thịt gà bạn đã luộc.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Vo sạch và để ráo gạo.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Cắt hạt lựu nửa củ hành tây. Lột sạch và bằm nhuyễn 6 tép tỏi.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Bắt chảo lên trên bếp, cho 15ml dầu ô liu vào, vặn lửa vừa. Khi dầu nóng lên, thả 2/3 lượng tỏi và hành tây vào đảo cho đến khi hành tây chuyển sang trong thì cho tiếp gạo vào.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Đảo gạo liên tiếp cho đến khi gạo chuyển sang trong thì đổ nước lèo vào, xâm xấp mặt gạo, nấu tầm 20 phút cho đến khi hạt gạo mềm và nở ra.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Cắt nhỏ thịt gà, cho vào trong chảo cơm cùng 5g muối, 5g bột nêm, trộn đều, nấu thêm 5 phút nữa , tắt bếp.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Tôm bỏ đầu, lột bỏ vỏ, cắt dọc sống lưng lấy chỉ đen ra. Bắt chảo lên trên bếp, vặn lửa vừa. Cho 40g bơ vào, đun đến nóng chảy. Khi bơ đã chảy hết, thả phần hành tây và tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho tôm vào áp chảo đều các mặt, thêm 5g muối, 5g đường, 5g tiêu và nấu tầm 4 phút , tắt bếp.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Cơm được dùng chung với tôm. Dùng một tí húng lủi để trang trí cho món ăn thêm đẹp.

Vào bếp làm Risotto - món cơm Ý trứ danh



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món cơm Ý Risotto dẻo mềm thơm phức, đậm đà vị ngọt của tôm và thịt hứa hẹn sẽ là món ngon để gia đình bạn đổi món dịp cuối tuần đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món cơm Ý Risotto dẻo mềm thơm phức, đậm đà vị ngọt của thịt và tôm hứa hẹn được xem là món ngon để gia đình bạn đổi món dịp cuối tuần đấy!

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cơm Risotto: - 300gr thịt gà phần má đùi (vừa nạc vừa xương) - 200gr tôm sú - 200gr gạo - Nửa củ hành tây - 40g bơ lạt - Một củ gừng nhỏ - 6 tép tỏi - Một tí lá húng lủi - 15g muối - 5g đường - 5g tiêu - 5g bột nêm - 15ml dầu ô liu

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Cạo vỏ và xắt lát nhỏ gừng. Thịt gà rửa sạch. Cho gà, gừng, 5g muối và 600ml nước lọc vào nồi, đun lửa vửa trong 15 phút.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Dùng dao gỡ xương phần thịt gà bạn đã luộc.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Vo sạch và để ráo gạo.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Cắt hạt lựu nửa củ hành tây. Lột sạch và bằm nhuyễn 6 tép tỏi.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Bắt chảo lên trên bếp, cho 15ml dầu ô liu vào, vặn lửa vừa. Khi dầu nóng lên, thả 2/3 lượng tỏi và hành tây vào đảo cho đến khi hành tây chuyển sang trong thì cho tiếp gạo vào.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Đảo gạo liên tiếp cho đến khi gạo chuyển sang trong thì đổ nước lèo vào, xâm xấp mặt gạo, nấu tầm 20 phút cho đến khi hạt gạo mềm và nở ra.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Cắt nhỏ thịt gà, cho vào trong chảo cơm cùng 5g muối, 5g bột nêm, trộn đều, nấu thêm 5 phút nữa , tắt bếp.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Tôm bỏ đầu, lột bỏ vỏ, cắt dọc sống lưng lấy chỉ đen ra. Bắt chảo lên trên bếp, vặn lửa vừa. Cho 40g bơ vào, đun đến nóng chảy. Khi bơ đã chảy hết, thả phần hành tây và tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho tôm vào áp chảo đều các mặt, thêm 5g muối, 5g đường, 5g tiêu và nấu tầm 4 phút , tắt bếp.

vao-bep-lam-risotto-mon-com-y-tru-danh

Cơm được dùng chung với tôm. Dùng một tí húng lủi để trang trí cho món ăn thêm đẹp.

Có thể bạn thích

Công thức này có 34 đánh giá 4/5 *