Món cơm Ý Risotto dẻo mềm thơm phức, đậm đà vị ngọt của tôm và thịt hứa hẹn sẽ là món ngon để gia đình bạn đổi món dịp cuối tuần đấy!
Món cơm Ý Risotto dẻo mềm thơm phức, đậm đà vị ngọt của thịt và tôm hứa hẹn được xem là món ngon để gia đình bạn đổi món dịp cuối tuần đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cơm Risotto: - 300gr thịt gà phần má đùi (vừa nạc vừa xương) - 200gr tôm sú - 200gr gạo - Nửa củ hành tây - 40g bơ lạt - Một củ gừng nhỏ - 6 tép tỏi - Một tí lá húng lủi - 15g muối - 5g đường - 5g tiêu - 5g bột nêm - 15ml dầu ô liu
Cạo vỏ và xắt lát nhỏ gừng. Thịt gà rửa sạch. Cho gà, gừng, 5g muối và 600ml nước lọc vào nồi, đun lửa vửa trong 15 phút.
Dùng dao gỡ xương phần thịt gà bạn đã luộc.
Vo sạch và để ráo gạo.
Cắt hạt lựu nửa củ hành tây. Lột sạch và bằm nhuyễn 6 tép tỏi.
Bắt chảo lên trên bếp, cho 15ml dầu ô liu vào, vặn lửa vừa. Khi dầu nóng lên, thả 2/3 lượng tỏi và hành tây vào đảo cho đến khi hành tây chuyển sang trong thì cho tiếp gạo vào.
Đảo gạo liên tiếp cho đến khi gạo chuyển sang trong thì đổ nước lèo vào, xâm xấp mặt gạo, nấu tầm 20 phút cho đến khi hạt gạo mềm và nở ra.
Cắt nhỏ thịt gà, cho vào trong chảo cơm cùng 5g muối, 5g bột nêm, trộn đều, nấu thêm 5 phút nữa , tắt bếp.
Tôm bỏ đầu, lột bỏ vỏ, cắt dọc sống lưng lấy chỉ đen ra. Bắt chảo lên trên bếp, vặn lửa vừa. Cho 40g bơ vào, đun đến nóng chảy. Khi bơ đã chảy hết, thả phần hành tây và tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho tôm vào áp chảo đều các mặt, thêm 5g muối, 5g đường, 5g tiêu và nấu tầm 4 phút , tắt bếp.
Cơm được dùng chung với tôm. Dùng một tí húng lủi để trang trí cho món ăn thêm đẹp.
Món cơm Ý Risotto dẻo mềm thơm phức, đậm đà vị ngọt của tôm và thịt hứa hẹn sẽ là món ngon để gia đình bạn đổi món dịp cuối tuần đấy!
Món cơm Ý Risotto dẻo mềm thơm phức, đậm đà vị ngọt của thịt và tôm hứa hẹn được xem là món ngon để gia đình bạn đổi món dịp cuối tuần đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cơm Risotto: - 300gr thịt gà phần má đùi (vừa nạc vừa xương) - 200gr tôm sú - 200gr gạo - Nửa củ hành tây - 40g bơ lạt - Một củ gừng nhỏ - 6 tép tỏi - Một tí lá húng lủi - 15g muối - 5g đường - 5g tiêu - 5g bột nêm - 15ml dầu ô liu
Cạo vỏ và xắt lát nhỏ gừng. Thịt gà rửa sạch. Cho gà, gừng, 5g muối và 600ml nước lọc vào nồi, đun lửa vửa trong 15 phút.
Dùng dao gỡ xương phần thịt gà bạn đã luộc.
Vo sạch và để ráo gạo.
Cắt hạt lựu nửa củ hành tây. Lột sạch và bằm nhuyễn 6 tép tỏi.
Bắt chảo lên trên bếp, cho 15ml dầu ô liu vào, vặn lửa vừa. Khi dầu nóng lên, thả 2/3 lượng tỏi và hành tây vào đảo cho đến khi hành tây chuyển sang trong thì cho tiếp gạo vào.
Đảo gạo liên tiếp cho đến khi gạo chuyển sang trong thì đổ nước lèo vào, xâm xấp mặt gạo, nấu tầm 20 phút cho đến khi hạt gạo mềm và nở ra.
Cắt nhỏ thịt gà, cho vào trong chảo cơm cùng 5g muối, 5g bột nêm, trộn đều, nấu thêm 5 phút nữa , tắt bếp.
Tôm bỏ đầu, lột bỏ vỏ, cắt dọc sống lưng lấy chỉ đen ra. Bắt chảo lên trên bếp, vặn lửa vừa. Cho 40g bơ vào, đun đến nóng chảy. Khi bơ đã chảy hết, thả phần hành tây và tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho tôm vào áp chảo đều các mặt, thêm 5g muối, 5g đường, 5g tiêu và nấu tầm 4 phút , tắt bếp.
Cơm được dùng chung với tôm. Dùng một tí húng lủi để trang trí cho món ăn thêm đẹp.