Cách nấu món Bò sốt vang đơn giản

Món Âu 649 10 Oct, 2021
Cách nấu món Bò sốt vang đơn giản
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Cuối tuần trời lạnh, ăn món bò sốt vang thơm lừng nóng hổi cùng bánh mỳ sẽ thật tuyệt đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cuối tuần trời lạnh, ăn món bò sốt vang thơm lừng nóng hổi cùng bánh mỳ sẽ rất tuyệt đấy!

bo-sot-vang

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món bò sốt vang:

- 500g thịt bò, chọn loại thịt có gân sẽ càng ngon

- 3 củ cà rốt

- 3 hoặc 4 củ khoai tây

- 1 củ hành tây

- 1 chén rượu vang đỏ

- 1 hũ nhỏ tương cà chua

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

Bò rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn. Củ hành tây thái mỏng.

bo-sot-vang

Cà rốt rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn, dày khoảng 1cm.

bo-sot-vang

Khoai tây cắt làm 4.

bo-sot-vang

 

Bước 2:

 

Bắc chảo dầu lên trên bếp, cho hành vào xào cho thơm.

bo-sot-vang

Sau đó thêm thịt bò vào xào cho bò săn lại.

bo-sot-vang

Thêm tương cà chua vào đảo đều.

bo-sot-vang

 

Bước 3:

 

Cho thêm nước vào nồi thịt bò, vặn lửa liu riu, bò sôi thì bắt đầu nêm nếm gia vị gồm hai muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, nêm vừa ăn đậm đà. Đun cho đến khi bò bắt đầu mềm thì cho cà rốt vào.

bo-sot-vang

Đun thêm 5 phút thì thêm khoai tây.

bo-sot-vang

Khi khoai tây bắt đầu hơi mềm chứ chưa mềm hẳn thì bạn cho nốt phần rượu vang, để sôi trở lại và khoai chín thì tắt bếp.

bo-sot-vang

 

Bước 4:

 

Múc món bò sốt vang ra dùng nóng kèm bánh mì rất ngon.

bo-sot-vang

Cách nấu món Bò sốt vang đơn giản



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cuối tuần trời lạnh, ăn món bò sốt vang thơm lừng nóng hổi cùng bánh mỳ sẽ thật tuyệt đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cuối tuần trời lạnh, ăn món bò sốt vang thơm lừng nóng hổi cùng bánh mỳ sẽ rất tuyệt đấy!

bo-sot-vang

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món bò sốt vang:

- 500g thịt bò, chọn loại thịt có gân sẽ càng ngon

- 3 củ cà rốt

- 3 hoặc 4 củ khoai tây

- 1 củ hành tây

- 1 chén rượu vang đỏ

- 1 hũ nhỏ tương cà chua

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

Bò rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn. Củ hành tây thái mỏng.

bo-sot-vang

Cà rốt rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn, dày khoảng 1cm.

bo-sot-vang

Khoai tây cắt làm 4.

bo-sot-vang

 

Bước 2:

 

Bắc chảo dầu lên trên bếp, cho hành vào xào cho thơm.

bo-sot-vang

Sau đó thêm thịt bò vào xào cho bò săn lại.

bo-sot-vang

Thêm tương cà chua vào đảo đều.

bo-sot-vang

 

Bước 3:

 

Cho thêm nước vào nồi thịt bò, vặn lửa liu riu, bò sôi thì bắt đầu nêm nếm gia vị gồm hai muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, nêm vừa ăn đậm đà. Đun cho đến khi bò bắt đầu mềm thì cho cà rốt vào.

bo-sot-vang

Đun thêm 5 phút thì thêm khoai tây.

bo-sot-vang

Khi khoai tây bắt đầu hơi mềm chứ chưa mềm hẳn thì bạn cho nốt phần rượu vang, để sôi trở lại và khoai chín thì tắt bếp.

bo-sot-vang

 

Bước 4:

 

Múc món bò sốt vang ra dùng nóng kèm bánh mì rất ngon.

bo-sot-vang

Có thể bạn thích

Công thức này có 13 đánh giá 5/5 *