Cuối tuần trời lạnh, ăn món bò sốt vang thơm lừng nóng hổi cùng bánh mỳ sẽ thật tuyệt đấy!
Cuối tuần trời lạnh, ăn món bò sốt vang thơm lừng nóng hổi cùng bánh mỳ sẽ rất tuyệt đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món bò sốt vang:
- 500g thịt bò, chọn loại thịt có gân sẽ càng ngon
- 3 củ cà rốt
- 3 hoặc 4 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 chén rượu vang đỏ
- 1 hũ nhỏ tương cà chua
Phương pháp nấu:
Bò rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn. Củ hành tây thái mỏng.
Cà rốt rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn, dày khoảng 1cm.
Khoai tây cắt làm 4.
Bắc chảo dầu lên trên bếp, cho hành vào xào cho thơm.
Sau đó thêm thịt bò vào xào cho bò săn lại.
Thêm tương cà chua vào đảo đều.
Cho thêm nước vào nồi thịt bò, vặn lửa liu riu, bò sôi thì bắt đầu nêm nếm gia vị gồm hai muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, nêm vừa ăn đậm đà. Đun cho đến khi bò bắt đầu mềm thì cho cà rốt vào.
Đun thêm 5 phút thì thêm khoai tây.
Khi khoai tây bắt đầu hơi mềm chứ chưa mềm hẳn thì bạn cho nốt phần rượu vang, để sôi trở lại và khoai chín thì tắt bếp.
Múc món bò sốt vang ra dùng nóng kèm bánh mì rất ngon.
Cuối tuần trời lạnh, ăn món bò sốt vang thơm lừng nóng hổi cùng bánh mỳ sẽ thật tuyệt đấy!
Cuối tuần trời lạnh, ăn món bò sốt vang thơm lừng nóng hổi cùng bánh mỳ sẽ rất tuyệt đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món bò sốt vang:
- 500g thịt bò, chọn loại thịt có gân sẽ càng ngon
- 3 củ cà rốt
- 3 hoặc 4 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 chén rượu vang đỏ
- 1 hũ nhỏ tương cà chua
Phương pháp nấu:
Bò rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn. Củ hành tây thái mỏng.
Cà rốt rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn, dày khoảng 1cm.
Khoai tây cắt làm 4.
Bắc chảo dầu lên trên bếp, cho hành vào xào cho thơm.
Sau đó thêm thịt bò vào xào cho bò săn lại.
Thêm tương cà chua vào đảo đều.
Cho thêm nước vào nồi thịt bò, vặn lửa liu riu, bò sôi thì bắt đầu nêm nếm gia vị gồm hai muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, nêm vừa ăn đậm đà. Đun cho đến khi bò bắt đầu mềm thì cho cà rốt vào.
Đun thêm 5 phút thì thêm khoai tây.
Khi khoai tây bắt đầu hơi mềm chứ chưa mềm hẳn thì bạn cho nốt phần rượu vang, để sôi trở lại và khoai chín thì tắt bếp.
Múc món bò sốt vang ra dùng nóng kèm bánh mì rất ngon.