Những lát bánh mì sandwich với màu sắc xanh đỏ và hương vị thơm ngon, giòn rụm sẽ khiến bé yêu và các thành viên khác trong gia đình bạn thích thú!
Những lát bánh mì sandwich với màu sắc xanh đỏ và mùi vị thơm ngon, giòn rụm sẽ khiến bé yêu và các thành viên khác trong gia đình bạn thích mê!
Nguyên liệu:
- 5 lát bánh mì sandwich
- 1 trái ớt chuông xanh, đỏ
- 5 cây nấm
- 200 gr tôm
- 1 trứng gà
- Phô mai sợi
- Bột nêm, dầu vừng.
Thực hiện:
Bánh mì sandwich nếu bạn mua loại có phần rìa vàng thì bạn cắt bỏ phần rìa bên ngoài đi, cắt theo hình dáng tùy thích (hình vuông, hình tam giác).
Ớt chuông bỏ hạt, cắt hạt lựu, nấm rửa nước muối, để ráo, thái hạt lựu.
Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, cắt hạt lựu. Hột gà đổ ra chén, quậy đều.
Trộn hỗn hợp gồm ớt chuông, tôm, nấm, tiếp sau đó cho ít bột nêm, dầu vừng, sau cùng thêm hột gà vào quậy đều.
Dùng thìa cafe múc từng muỗng hỗn hợp nhân lên bánh mì sandwich. Bạn chú ý nên cho nhân vừa phải, đừng cho nhiều quá sẽ mau ngán và làm bánh bớt đi độ giòn.
Cho bánh mì vào lò nướng, mở nhiệt độ 150ºC; nướng chừng 15 - 20 phút thấy bánh chín vàng bạn vớt ra, rắc phô mai bào sợi lên trên mặt bánh.
Cho bánh trở lại lò chừng 5 phút thì lấy bánh ra hoặc để tiết kiệm điện, lúc rắc phô mai thì mình tắt lò, hơi nóng còn lại của lò cũng đủ làm phô mai chảy ra.
Món bánh mì sandwich nướng tôm làm không khó và nhanh nữa phải không các nàng? Hy vọng những lát bánh mì sandwich với màu sắc xanh đỏ và mùi vị thơm ngon, giòn rụm sẽ khiến bé yêu của mình thích mê.
Để bắt đầu món này mau hơn vào buổi sáng, mình thường sơ chế nguyên liệu từ đêm qua, sáng hôm sau chỉ việc lấy bánh ra phết nhân và nướng là cả nhà có bữa ăn sáng thơm ngon và đủ dinh dưỡng. Món này dùng làm bữa xế cho bé vào buổi chiều khi bé đi học về cũng rất phù hợp đấy!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!
Những lát bánh mì sandwich với màu sắc xanh đỏ và hương vị thơm ngon, giòn rụm sẽ khiến bé yêu và các thành viên khác trong gia đình bạn thích thú!
Những lát bánh mì sandwich với màu sắc xanh đỏ và mùi vị thơm ngon, giòn rụm sẽ khiến bé yêu và các thành viên khác trong gia đình bạn thích mê!
Nguyên liệu:
- 5 lát bánh mì sandwich
- 1 trái ớt chuông xanh, đỏ
- 5 cây nấm
- 200 gr tôm
- 1 trứng gà
- Phô mai sợi
- Bột nêm, dầu vừng.
Thực hiện:
Bánh mì sandwich nếu bạn mua loại có phần rìa vàng thì bạn cắt bỏ phần rìa bên ngoài đi, cắt theo hình dáng tùy thích (hình vuông, hình tam giác).
Ớt chuông bỏ hạt, cắt hạt lựu, nấm rửa nước muối, để ráo, thái hạt lựu.
Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, cắt hạt lựu. Hột gà đổ ra chén, quậy đều.
Trộn hỗn hợp gồm ớt chuông, tôm, nấm, tiếp sau đó cho ít bột nêm, dầu vừng, sau cùng thêm hột gà vào quậy đều.
Dùng thìa cafe múc từng muỗng hỗn hợp nhân lên bánh mì sandwich. Bạn chú ý nên cho nhân vừa phải, đừng cho nhiều quá sẽ mau ngán và làm bánh bớt đi độ giòn.
Cho bánh mì vào lò nướng, mở nhiệt độ 150ºC; nướng chừng 15 - 20 phút thấy bánh chín vàng bạn vớt ra, rắc phô mai bào sợi lên trên mặt bánh.
Cho bánh trở lại lò chừng 5 phút thì lấy bánh ra hoặc để tiết kiệm điện, lúc rắc phô mai thì mình tắt lò, hơi nóng còn lại của lò cũng đủ làm phô mai chảy ra.
Món bánh mì sandwich nướng tôm làm không khó và nhanh nữa phải không các nàng? Hy vọng những lát bánh mì sandwich với màu sắc xanh đỏ và mùi vị thơm ngon, giòn rụm sẽ khiến bé yêu của mình thích mê.
Để bắt đầu món này mau hơn vào buổi sáng, mình thường sơ chế nguyên liệu từ đêm qua, sáng hôm sau chỉ việc lấy bánh ra phết nhân và nướng là cả nhà có bữa ăn sáng thơm ngon và đủ dinh dưỡng. Món này dùng làm bữa xế cho bé vào buổi chiều khi bé đi học về cũng rất phù hợp đấy!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!