Gà sốt cam có hương vị Á Âu kết hợp mà rõ rệt nhất là vị nước tương và mùi cam rất đặc trưng. Cùng vào bếp làm món này bạn nhé!
Gà sốt cam có mùi vị Á Âu kết hợp mà rõ rệt đặc biệt là vị xì dầu và mùi cam rất đặc trưng. Cùng vào bếp làm món này bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 1 đùi gà góc tư
- 50ml nước cam, 1/bốn muỗng cà phê vỏ cam nạo, một thìa canh (tbsp) dấm gạo
- 6 tép tỏi, 5g gừng, Ớt bột khô, 50-80g bột làm từ ngô
- Gia vị gồm tiêu, hạt nêm, xì dầu
- 1/hai thìa cà phê baking soda/thuốc muối, hai thìa cà phê bột làm từ ngô
- 1 lòng trắng trứng, Ít vỏ cam cắt sợi mỏng
- Nước sốt cam, 150ml nước lèo gà (xương gà hầm với nước)
- Gia vị vừa ăn.
Quy trình thực hiện:
Gà lọc bỏ xương, thái thành từng miếng bằng cỡ nửa bao diêm.
Ướp gà với gừng, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, xì dầu, ớt bột, dấm, nước cam, vỏ cam nạo trong khoảng 2 giờ cho thịt thấm.
Sau khi gà thấm, chắt nước ướp gà ra tô khác, nước ướp này sau sẽ để nấu sốt cam rưới lên gà.
Thấm khô các miếng thịt gà, rũ bỏ gừng tỏi bám vào gà.
Lòng trắng trứng quậy tan.
Cho bột làm từ ngô, thuốc muối, ớt bột vào tô, trộn đều.
Nhúng miếng thịt vào lòng trắng trứng rồi lăn thịt qua chén bột.
Dầu ăn đổ vào trong chảo sâu lòng, đun sôi dầu trên bếp rồi thả thịt vừa nhúng qua bột vào chiên lửa vừa cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu nhẹ thì lấy ra, để ráo mỡ (hoặc để trên giấy ngấm dầu).
Chuẩn bị phần nước sốt.
Cho nước ướp gà, nước lèo gà, vỏ cam cắt sợi mỏng vào nồi nhỏ, bắc nồi lên trên bếp đun sôi, nêm gia vị cho vừa, nếu muốn nước sốt chua chua thì nêm vào chút giấm gạo nữa.
hai thìa bột làm từ ngô hòa với nước cho tan rồi cho vào nồi nước sốt, nhanh tay quậy đều cho sốt sánh lại. Bày thịt gà lên đĩa kèm với cơm trắng, dội nước sốt nóng lên thịt gà. Dùng nóng với cơm.
Gà sốt cam có hương vị Á Âu kết hợp mà rõ rệt nhất là vị nước tương và mùi cam rất đặc trưng. Cùng vào bếp làm món này bạn nhé!
Gà sốt cam có mùi vị Á Âu kết hợp mà rõ rệt đặc biệt là vị xì dầu và mùi cam rất đặc trưng. Cùng vào bếp làm món này bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 1 đùi gà góc tư
- 50ml nước cam, 1/bốn muỗng cà phê vỏ cam nạo, một thìa canh (tbsp) dấm gạo
- 6 tép tỏi, 5g gừng, Ớt bột khô, 50-80g bột làm từ ngô
- Gia vị gồm tiêu, hạt nêm, xì dầu
- 1/hai thìa cà phê baking soda/thuốc muối, hai thìa cà phê bột làm từ ngô
- 1 lòng trắng trứng, Ít vỏ cam cắt sợi mỏng
- Nước sốt cam, 150ml nước lèo gà (xương gà hầm với nước)
- Gia vị vừa ăn.
Quy trình thực hiện:
Gà lọc bỏ xương, thái thành từng miếng bằng cỡ nửa bao diêm.
Ướp gà với gừng, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, xì dầu, ớt bột, dấm, nước cam, vỏ cam nạo trong khoảng 2 giờ cho thịt thấm.
Sau khi gà thấm, chắt nước ướp gà ra tô khác, nước ướp này sau sẽ để nấu sốt cam rưới lên gà.
Thấm khô các miếng thịt gà, rũ bỏ gừng tỏi bám vào gà.
Lòng trắng trứng quậy tan.
Cho bột làm từ ngô, thuốc muối, ớt bột vào tô, trộn đều.
Nhúng miếng thịt vào lòng trắng trứng rồi lăn thịt qua chén bột.
Dầu ăn đổ vào trong chảo sâu lòng, đun sôi dầu trên bếp rồi thả thịt vừa nhúng qua bột vào chiên lửa vừa cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu nhẹ thì lấy ra, để ráo mỡ (hoặc để trên giấy ngấm dầu).
Chuẩn bị phần nước sốt.
Cho nước ướp gà, nước lèo gà, vỏ cam cắt sợi mỏng vào nồi nhỏ, bắc nồi lên trên bếp đun sôi, nêm gia vị cho vừa, nếu muốn nước sốt chua chua thì nêm vào chút giấm gạo nữa.
hai thìa bột làm từ ngô hòa với nước cho tan rồi cho vào nồi nước sốt, nhanh tay quậy đều cho sốt sánh lại. Bày thịt gà lên đĩa kèm với cơm trắng, dội nước sốt nóng lên thịt gà. Dùng nóng với cơm.